tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán tuần 24-28/8: “Có thể phục hồi”

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 24-28/8/2015.

theo bsc thong thuong, sau phien ban giai chap manh, thi truong co the giam them 1-2 phien nua nhung se som tao day.

Theo BSC thông thường, sau phiên bán giải chấp mạnh, thị trường có thể giảm thêm 1-2 phiên nữa nhưng sẽ sớm tạo đáy.


Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 22/8, VN-Index giảm 10,39 điểm xuống 556,3 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,94 điểm xuống 77,6 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Sau một tuần sụt giảm mạnh, chỉ số VN-Index có thể sẽ phần nào lấy lại được sự cân bằng trong các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, để xác lập và tạo được vùng đáy, chỉ số này sẽ cần thêm nhiều thời gian cũng như kiểm tra lại các mức điểm thấp nhất trong phiên giao dịch ngày 21/08.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cho mục tiêu quản trị rủi ro, tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

BSC

Thông thường, sau phiên bán giải chấp mạnh, thị trường có thể giảm thêm 1-2 phiên nữa nhưng sẽ sớm tạo đáy. Nếu ngưỡng 550 bị phá vỡ, thị trường được kỳ vọng sẽ tạo đáy tại vùng 537 điểm.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể cân nhắc mua thăm dò các cổ phiếu cơ bản. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, chưa vội vàng sử dụng margin trong giai đoạn này.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần và hai phiên giao dịch đầu khá quan trọng để quyết định xu hướng mới trong tuần giao dịch tới, nếu chỉ số VN-Index vượt lên trên vùng giá 567 – 570 thì điểm đáy có thể sẽ sớm được xác nhận và chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt chính trong nhịp hồi phục này.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán và quan sát diễn biến thị trường trong hai phiên giao dịch đầu tuần.

VDSC

 

Đường giá bắt đầu xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều kèm theo sự xác nhận của khối lượng trên cả hai chỉ số là tín hiệu tích cực để có thể kỳ vọng cho sự hồi phục của thị trường ở các phiên giao dịch đầu tuần tới, do đó nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân thăm dò cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn đối với cổ phiếu sẵn có trong danh mục.

MBKE

 

Những nhà đầu tư trung dài hạn và mang tính cơ bản cao có thể xem xét tích lũy dần trở lại những cổ phiếu có nền tảng tốt đi kèm mức định giá hợp lý.

VNDS

 

Để quyết định có giải ngân được lúc này hay không, chúng tôi còn chờ nhiều tín hiệu nữa trong tuần nên quan điểm lúc này vẫn là quan sát và không tham gia thị trường.

 
Có thể sẽ lấy lại được cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau một tuần sụt giảm mạnh, chỉ số VN-Index có thể sẽ phần nào lấy lại được sự cân bằng trong các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, để xác lập và tạo được vùng đáy, chỉ số này sẽ cần thêm nhiều thời gian cũng như kiểm tra lại các mức điểm thấp nhất trong phiên giao dịch ngày 21/8.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cho mục tiêu quản trị rủi ro, tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn”.

Sẽ sớm tạo đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Khối lượng giao dịch tăng đột biến so với phiên hôm qua, khả năng là do bán giải chấp. Thông thường, sau phiên bán giải chấp mạnh, thị trường có thể giảm thêm 1-2 phiên nữa nhưng sẽ sớm tạo đáy. Nếu ngưỡng 550 bị phá vỡ, thị trường được kỳ vọng sẽ tạo đáy tại vùng 537 điểm.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể cân nhắc mua thăm dò các cổ phiếu cơ bản. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, chưa vội vàng sử dụng margin trong giai đoạn này”.

Có thể phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần và hai phiên giao dịch đầu khá quan trọng để quyết định xu hướng mới trong tuần giao dịch tới, nếu chỉ số VN-Index vượt lên trên vùng giá 567 - 570 thì điểm đáy có thể sẽ sớm được xác nhận và chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt chính trong nhịp hồi phục này.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các thông tin tích cực như TPP, FTA và nới room cho khối ngoại, đặc biệt là các cổ phiếu được hưởng lợi từ kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF cho nên chúng tôi đánh giá đay là những thông tin hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn và là động lực chính của thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 593.51 của chỉ số VN-Index và 82.39 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán và quan sát diễn biến thị trường trong hai phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ mở vị thế mua khi điểm mua của chúng tôi được xác nhận”.

Kỳ vọng thị trường phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Đường giá bắt đầu xuất hiện tín hiệu nến đảo  chiều kèm theo sự xác nhận của khối lượng trên cả hai chỉ số là tín hiệu tích cực để có thể kỳ vọng cho sự hồi phục của thị trường ở các phiên giao dịch đầu tuần tới, do đó nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân thăm dò cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn đối với cổ phiếu sẵn có trong danh mục”.

Xem xét tích lũy trở lại

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)

“Những nhà đầu tư trung dài hạn và mang tính cơ bản cao có thể xem xét tích lũy dần trở lại những cổ phiếu có nền tảng tốt đi kèm mức định giá hợp lý. Với nhà đầu tư lướt sóng, chúng tôi khuyến nghị duy trì tỷ lệ cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay”.

Quan sát và không tham gia

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Thị trường đã có 1 tháng điều chỉnh  cho đến ngày hôm nay, các xu hướng tăng ngắn và trung hạn đồng loạt bị phá vỡ. Hiện tại chúng tôi đang chờ tín hiệu rõ nét hơn về xu hướng dài hạn do trong tuần đường giá đã xuyên qua MA 200- đường dài hạn.

Về diễn biến giao dịch trong phiên cuối tuần, khi thị trường giảm mạnh 23 điểm với khối lượng giao dịch lớn chúng tôi cho rằng đây là phiên rũ bỏ (washout) đầu tiên của đà giảm này. Đây là tín hiệu đầu tiên để chúng tôi nhìn nhận khả năng chỉ số đã tìm thấy vùng đáy. Kịch bản lạc quan hiện tại của chúng tôi là sau nhịp giảm sắc nhọn này sẽ có nhịp hồi đủ T+3 cho những nhà đầu tư tham gia bắt đáy hôm nay.

Tuy nhiên, trước những rủi ro treo lơ lửng từ giá dầu, khối ngoại bán ròng liên tiếp do tỷ giá và ETFs rút chứng chỉ quỹ, chứng khoán thế giới đang trong vùng bất ổn chúng tôi thấy rủi ro vẫn cao cho nhà đầu tư cá nhân. Để quyết định có giải ngân được lúc này hay không, chúng tôi còn chờ nhiều tín hiệu nữa trong tuần nên quan điểm lúc này vẫn là quan sát và không tham gia thị trường. Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 15/85%”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục