tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

PTKT tuần (12/10 - 16/10): Sóng 3 xuất hiện, cơ hội cho những NĐT nắm giữ cổ phiếu

  • Cập nhật : 11/10/2015

(Tin kinh te)

Thị trường đón nhận thông tin tích cực từ kết quả đàm phán TPP, và giá dầu tăng trở lại đã thu hút được một lượng tiền lớn của khối ngoại và các nhà đầu tư trong nước quay trở lại thị trường.

Diễn biến tích cực của dòng tiền đã tạo ra điểm breakout kết thúc chu kỳ điều chỉnh đi ngang của sóng 2 và bắt đầu bằng những phiên tích cực của sóng 3.

Theo Ralph Nelson Elliott, sóng 3 thông thường đây là sóng lớn nhất và mạnh mẽ nhất của xu hướng lên giá. Ngay đầu sóng 3, thị trường vẫn còn nhận những thông tin tiêu cực vì vậy có nhiều nhà đầu tư không kịp chuẩn bị để mua vào. Khi sóng 3 đang ở lưng chừng, thị trường bắt đầu nhận những thông tin cơ bản tích cực và những nhà phân tích cơ bản bắt đầu điều chỉnh thu nhập kỳ vọng. Mặc dù có những đợt điều chỉnh nho nhỏ trong lòng của sóng 3, giá của sóng 3 tăng lên với tốc độ khá nhanh. Điểm cao nhất của sóng 3 thường cao hơn điểm cao nhất của sóng 1 với tỷ lệ 1,618 : 1. 

 

Quan sát trên biểu đồ VN-Index hiện tại, thị trường có sự điều chỉnh nhẹ ở những phiên đầu tuần trong quá trình đi lên của sóng 3, tuy nhiên việc điều chỉnh này không phải để thoát hàng ra mà chính là những cơ hội để cho những nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt tham gia thị trường khi có một lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện làm giảm nhịp độ tăng điểm của thị trường.

 

Điểm số sẽ được hộ trợ tại mốc 580 điểm của MA 20 (chu kỳ tuần), và mốc tâm lý 590-597 điểm sẽ là hai mốc chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu.

Khuyến nghị:

-       Với những nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn, có thể quan sát các mốc tâm lý trên thước Fibonaci để giao dịch ra vào ngắn hạn.

-       Những nhà đầu tư dài hạn, cơ hội điều chỉnh là cơ hội mua vào và nắm giữ cổ phiếu trong một chu kỳ tăng điểm mạnh của thị trường.

FPT: Giá trị doanh nghiệp chưa được phản ánh vào thị giá

Một số thông tin cơ bản:

Dự báo kết quả kinh doanh quý III/2015: Ước tính doanh thu và lợi nhuận trước thuế của CTCP Tập đoàn Công nghệ FPT (FPT – sàn HOSE) trong quý III/2015 lần lượt đạt 10.622 và 686 tỷ đồng, tăng 17,2% và 14,3% so với quý III/2014. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu toàn tập đoàn đạt 29.860 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 2071 tỷ đồng, tăng 14,4% so với cùng kỳ.

 Triển vọng kinh doanh 2015: Theo ước tính, FPT có thể đạt 40.105 tỷ đồng doanh thu - tăng trưởng 22% và 2.814 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 14,4%. EPS 2015 ước đạt khoảng 5.505 đồng/cổ phần, đạt mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế vào khoảng 16%. Với mức giá hiện tại, P/E forward của cổ phiếu FPT vào khoảng 8,1 lần, là một mức hấp dẫn đối với một bluechip dẫn đầu ngành công nghệ như FPT

Phân tích kỹ thuật:

Trong tuần qua, biểu đồ giá FPT đã vượt qua mốc MA20 tuần (45) để xác nhận lại xu thế tăng trung hạn. Các chỉ báo về xung lực của FPT vẫn tiếp tục cho thấy khả năng bức phá của cổ phiếu này trong thời gian tới.

Trong một góc nhìn rộng hơn về chu kỳ, FPT đang tạo ra mẫu hình cup & handle, giá mục tiêu cho mẫu hình này theo kỹ thuật có thể đạt tới mốc 62k/cổ phiếu.

Trong ngắn hạn trên biểu đồ ngày, FPT có thể test lại vùng giá 45 sau khi đã có những phiên tăng điểm từ giá 44 lên 46. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể giải ngân và nắm giữ một cổ phiếu cơ bản tốt nhưng thị giá chưa được phản ánh hết giá trị nội tại của doanh nghiệp.

Khuyến nghị:

Vùng khuyến nghị mua vào: 45.2-45.5

Vùng chốt lời ngắn hạn: 49 - 51

Vùng cắt lỗ ngắn hạn: < 44 

Dũng Nguyễn
Chuyên viên môi giới cao cấp CTCPCK Sài Gòn
Theo Vinanet
Trở về

Bài cùng chuyên mục