tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán ngày 29/7: “Sẽ tiếp tục điều chỉnh”

  • Cập nhật : 29/07/2015

(Tin chung khoan)

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/7.

vcsc cho rang hai chi so co the se tiep tuc dieu chinh nhe va dong tien van co su phan hoa giua cac nhom co phieu, dac biet dong tien van co chieu huong gia tang o cac nhom co phieu duoc ho tro tu cac su kien vi mo.

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có chiều hướng gia tăng ở các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các sự kiện vĩ mô.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/7, VN-Index giảm 3,99 điểm xuống 631,47 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,92 điểm xuống 85,58 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Ngưỡng kháng cự xung quanh 640 điểm có thể sẽ khiến áp lực cung gia tăng khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng điểm này.

Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên thị trường giảm điểm để mua vào các mã được kỳ vọng hưởng lợi từ các yếu tố hỗ trợ trên.

BSC

640 điểm là mốc khó khăn với VN-Index, đặc biệt khi lực mua của khối ngoại yếu dần ở thời điểm hiện tại. Các chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng hiện tại.

Nhà đầu ưa cân nhắc giảm tỷ trọng, không nên mua đuổi giá cao trong phiên tăng điểm. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát them.

SHS

Trong ngắn hạn mốc 640 điểm vẫn đang tỏ ra khá vững chắc trong bối cảnh dòng tiền chưa cho thấy sức mạnh và độ ổn định cần thiết để tạo động lực giúp VN-Index bứt phá.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và được hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có chiều hướng gia tăng ở các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các sự kiện vĩ mô.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và mở vị thế mới. Vị thế bán ra chỉ nên thực hiện ở các cổ phiếu có xu hướng yếu hơn so với thị trường.

VDSC

Thị trường giảm điểm trở lại với áp lực bán ra có dấu hiệu tăng lên, các chỉ báo kỹ thuật cũng có sự suy yếu trở lại. Các tín hiệu này cần được kiểm chứng thêm trong phiên tới.

Nhà đầu tư cần theo dõi thêm diễn biến thị trường và duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý.


Phân hóa ngày càng rõ nét

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Ngưỡng kháng cự xung quanh 640 điểm có thể sẽ khiến áp lực cung gia tăng khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng điểm này. Tuy nhiên, mức độ phân hóa sẽ ngày càng diễn ra rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên kết quả kinh doanh quý 2 hay các thông tin liên quan đến TPP và Nghị định 60. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên thị trường giảm điểm để mua vào các mã được kỳ vọng hưởng lợi từ các yếu tố hỗ trợ trên”.  

640 là mốc khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“640 điểm là mốc khó khăn với VN-Index, đặc biệt khi lực mua của khối ngoại yếu dần ở thời điểm hiện tại. Các chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng hiện tại. Nhà đầu ưa cân nhắc giảm tỷ trọng, không nên mua đuổi giá cao trong phiên tăng điểm. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm”.  

Phân hóa vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Diễn biến lao dốc mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong các phiên giao dịch gần đây cùng khả năng về việc FED tuyên bố sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 9 trong cuộc họp của FED vào ngày 29/7 tới đây là các nguyên nhân khiến giao dịch khối ngoại có phần thận trọng trở lại.

Trong ngắn hạn mốc 640 điểm vẫn đang tỏ ra khá vững chắc trong bối cảnh dòng tiền chưa cho thấy sức mạnh và độ ổn định cần thiết để tạo động lực giúp VN-Index bứt phá. Trạng thái phân hóa trong giai đoạn này sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và được hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực”.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có chiều hướng gia tăng ở các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các sự kiện vĩ mô. Đồng thời, lực bán chốt lời có thể gia tăng nhưng lực cầu vẫn có chiều hướng gia tăng nên hai chỉ số có thể chỉ điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 88.54.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và mở vị thế mới. Vị thế bán ra chỉ nên thực hiện ở các cổ phiếu có xu hướng yếu hơn so với thị trường”.

Duy trì tỷ trọng hợp lý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường giảm điểm trở lại với áp lực bán ra có dấu hiệu tăng lên, các chỉ báo kỹ thuật cũng có sự suy yếu trở lại. Các tín hiệu này cần được kiểm chứng thêm trong phiên tới. Nhà đầu tư cần theo dõi thêm diễn biến thị trường và duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục