tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán ngày 30/7: "Nhiều khả năng rung lắc”

  • Cập nhật : 30/07/2015

(Tin chung khoan)

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/7.

vcsc khuyen nghi cac nha dau tu ngan han nen chu y vao su dich chuyen cua dong tien va tan dung cac nhip dieu chinh de gia tang ty trong co phieu hien tai co xu huong tang ben vung.

VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại có xu hướng tăng bền vững.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/7, VN-Index giảm 6,77 điểm xuống 624,7 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,47 điểm xuống 85,11 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

 

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn.

BSC

Thị trường đối mặt với một vài tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn, đặc biệt là đà giảm mua ròng của khối ngoại trong bối cảnh lực cầu nội địa suy yếu. Trong những phiên tới, các chỉ số nhiều khả năng sẽ rung lắc.

Nhà đầu ưa tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát them.

SHS

Trừ khi các thông tin tích cực hỗ trợ xuất hiện, khả năng hồi phục bứt phá của thị trường là thấp do hầu hết các mã lớn đang chịu áp lực chốt lời tăng cao của dòng tiền.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ đối với các cổ phiếu tốt chưa có dấu hiệu bị bán mạnh hoặc cân nhắc hạ bớt dần tỷ trọng để giảm bớt rủi ro nếu áp lực điều chỉnh không suy giảm.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ về các vùng hỗ trợ ngắn hạn 615 - 620 của chỉ số VN-Index và 84.5 của chỉ số HNX-Index, đây là vùng giá tập trung nhiều lực mua ngắn hạn khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại có xu hướng tăng bền vững.

VDSC

 

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức an toàn và chờ theo dõi thêm diễn biến ở các phiên giao dịch tới.

IVS

Tất nhiên, với phiên giảm mạnh này một số nhà đầu tư còn chút lãi vẫn sẽ tiếp tục chốt lời. Áp lực đó sẽ khiến chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp cận lại mốc 620 điểm trong phiên ngày mai (30/7).

 


Tạm thời giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn gia tăng đáng kể sau phiên hôm nay, đặc biệt trong bối cảnh khối nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp trên sàn HOSE. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn.

Triển vọng thị trường trong trung, dài hạn vẫn được đánh giá ở mức tích cực nên nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục này, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, hưởng lợi từ chuyển biến vĩ mô, chính sách như bất động sản, chứng khoán, xuất khẩu”.  

Nhiều khả năng sẽ rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường đối mặt với một vài tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn, đặc biệt là đà giảm mua ròng của khối ngoại trong bối cảnh lực cầu nội địa suy yếu. Trong những phiên tới, các chỉ số nhiều khả năng sẽ rung lắc. Nhà đầu ưa tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm”.  

Khả năng bứt phá là thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Hành động chốt lời trên diện rộng tiếp tục diễn ra. Nhóm các cổ phiếu lớn duy trì áp lực điều chỉnh giảm điểm mạnh khiến VN-Index lùi khá sâu xuống dưới mốc hỗ trợ 630 điểm. Dòng tiền tiếp tục xu hướng luân chuyển nhanh, chuyển hướng sang một số mã đầu cơ sau khi nhanh chóng thoát khỏi các nhóm ngành được đẩy giá mạnh nhờ chủ đề nới room cho nhà đầu tư nước ngoài hay TPP trong vài phiên gần đây.

Khối ngoại cũng tiếp tục xu hướng hoạt động kém tích cực, bán mạnh tại một số mã Bluechips khiến trạng thái điều chỉnh trong phiên diễn ra quyết liệt hơn.

Trong ngắn hạn thị trường xuất hiện trạng thái kém tích cực sau khi VN-Index chinh phục không thành công ngưỡng cản 640 điểm. Trừ khi các thông tin tích cực hỗ trợ xuất hiện, khả năng hồi phục bứt phá của thị trường là thấp do hầu hết các mã lớn đang chịu áp lực chốt lời tăng cao của dòng tiền.

Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ đối với các cổ phiếu tốt chưa có dấu hiệu bị bán mạnh hoặc cân nhắc hạ bớt dần tỷ trọng để giảm bớt rủi ro nếu áp lực điều chỉnh không suy giảm”.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ về các vùng hỗ trợ ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 84.5 của chỉ số HNX-Index, đây là vùng giá tập trung nhiều lực mua ngắn hạn khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền nóng đã có dấu hiệu quay trở lại ở các cổ phiếu cho chiều hướng lệch pha với nhóm cổ phiếu Bluechips trong thời gian vừa qua.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 616.15 và mức giảm xu hướng ngắn hạn trên chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 88.54.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại có xu hướng tăng bền vững”.

Chờ theo dõi thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường tiếp tục đóng cửa với phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, các mức 615 và 84,5 điểm tiếp tục thể hiện vai trò hỗ trợ cho hai chỉ số, tuy nhiên dòng tiền tham gia vào thị trường đã suy giảm đáng kể, do đó nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức an toàn và chờ theo dõi thêm diễn biến ở các phiên giao dịch tới”.

Tín hiệu tích cực sẽ trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“VN-Index giảm hơn 1% và cây nến giảm điểm khá dài và điều này rõ ràng khiến những nhà đầu tư theo trường phái kỹ thuật lo ngại. Nhưng về mặt bản chất, áp lực bán này chủ yếu tạo ra do chốt lời chứ không phải sự tháo chạy của nhà đầu tư. Vì thế, khi những cổ phiếu đã hết đi biên độ lợi nhuận, áp lực chốt lời giảm mạnh sẽ khiến cho giao dịch chậm lại.

Áp lực đó sẽ khiến chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp cận lại mốc 620 điểm trong phiên ngày 30/7. Nhưng nhiều khả năng tín hiệu tích cực xuất hiện trở lại khi chỉ số chạm đến đây ngưỡng điểm này và lực mua vùng giá thấp sẽ xuất hiện nhiều hơn cũng như hấp thụ hết lực bán giá thấp tạo ra đầu phiên”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
 

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục