tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán ngày 28/7: “Có thể vượt 640-645”

  • Cập nhật : 28/07/2015

(Thi truong chung khoan)

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/7.

Thi truong chung khoan

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 - 645 của chỉ số VN-Index và 89,5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao.


Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/7, VN-Index tăng 4,20 điểm lên 635,46 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,18 điểm lên 86,5 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

 

Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở những phiên sắp tới do chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự tâm lý quanh 640.

SHS

Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới bất chấp sự vận động của hai chỉ số. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại nhóm các cổ phiếu có kỳ vọng tốt nhờ các câu chuyện liên quan tới TPP và nới room.

Do vậy việc chọn lựa cổ phiếu theo yếu tố ngành sẽ giúp cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn đồng thời tránh được các rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 - 645 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

VDSC

Hai chỉ số cùng phục hồi nhẹ kèm theo thanh khoản chỉ ở mức trung bình. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra khá mạnh mẽ khi dòng tiền tập trung sự chú ý vào một số các cổ phiếu trên sàn HSX.

Nhà đầu tư nên duy trì danh mục đầu tư ở mức hợp lý, tránh mua đuổi trong những thời khắc quá hưng phấn của thị trường.

Sacombank SBS

Chỉ số VN-Index hôm nay đã sắp quay lại ngưỡng kháng cự trước đó gần 400 nhưng lần này có vẻ khả năng vượt qua là khá cao.

 


Giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở những phiên sắp tới do chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự tâm lý quanh 640. Việc mua lại chỉ nên được thực hiện khi thị trường vượt qua vùng giá này một cách thuyết phục hoặc điều chỉnh để quay trở lại vùng giá hấp dẫn.

Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng vừa phải ở các ngành xuất khẩu, bất động sản hay nhóm cổ phiếu nhiều khả năng được mở “room” sau khi có các văn bản, thông tư hướng dẫn Nghị định 60”. 

Trạng thái bứt phá chưa xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Kỳ vọng đối với vòng đàm phán cuối cùng của hiệp định TPP diễn ra vào ngày 28/7 tới đây cũng như dấu ấn của việc ban hành văn bản hướng dẫn thi hành cụ thể về nới room tác động rất tích cực lên nhóm các cổ phiếu hưởng lợi từ các thông tin này.

Dòng tiền tiếp tục xu hướng phân hóa khá mạnh, tập trung đáng kể vào HSX và dồn chủ yếu vào các mã Bluechips thuộc nhóm dệt may, thủy sản, chứng khoán, và một số mã hết room. VN-Index bật tăng trở lại sau 2 phiên điều chỉnh. Tuy vậy trạng thái bứt phá vẫn chưa xuất hiện do thanh khoản không có sự cải thiện tích cực và nhóm dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm tiếp tục suy yếu.

Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới bất chấp sự vận động của hai chỉ số. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại nhóm các cổ phiếu có kỳ vọng tốt nhờ các câu chuyện liên quan tới TPP và nới room.

Do vậy, việc chọn lựa cổ phiếu theo yếu tố ngành sẽ giúp cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn đồng thời tránh được các rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn”.

Có thể vượt 640-645

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 – 645 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong tuần giao dịch tới và rủi ro ngắn hạn tiếp tục sụt giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 88.54.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới”.

Phân hóa tiếp tục mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng phục hồi nhẹ kèm theo thanh khoản chỉ ở mức trung bình. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra khá mạnh mẽ khi dòng tiền tập trung sự chú ý vào một số các cổ phiếu trên sàn HSX. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục đầu tư ở mức hợp lý, tránh mua đuổi trong những thời khắc quá hưng phấn của thị trường”.

Khả năng vượt ngưỡng là khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank SBS)

“Theo kết quả kinh doanh quý 2 đã công bố trên 300 doanh nghiệp trên cả 3 sàn thì lợi nhuận năm nay khả quan hơn hẳn so với cùng kỳ chi có 36 doanh nghiệp công bố lỗ. Chỉ số VN-Index hôm nay đã sắp quay lại ngưỡng kháng cự trước đó gần 400 nhưng lần này có vẻ khả năng vượt qua là khá cao.

Phiên hôm nay có một điểm lưu ý là thị trường châu Á giảm khá mạnh đặc biệt là chỉ số  ShangHai giảm hơn 8,5%. Có thể trong ngắn hạn chưa ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam nhưng tình hình nếu kéo dài sẽ gây hiệu ứng tâm lý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục