4 triệu tấn hoa quả (tương đương 100 tỷ nhân dân tệ) là những gì thị trường Trung Quốc đang cần. Cơ hội nào cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đối với thị trường lớn như Trung Quốc?

4 triệu tấn hoa quả (tương đương 100 tỷ nhân dân tệ) là những gì thị trường Trung Quốc đang cần. Cơ hội nào cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đối với thị trường lớn như Trung Quốc?
"Việt Nam sẽ có bước nhảy vọt hướng tới địa vị một nước phát triển"; Ninh Thuận lãng phí cả ngàn hecta đất; Khảo sát và đánh giá thực trạng đầu tư nước ngoài; Nhật Bản muốn nhập khẩu nhiều trái cây nhiệt đới của Việt Nam
Nhiều loại trái cây lạ lần đầu có mặt ở Việt Nam hay những loại trái... to quá khổ, khổng lồ, quý hiếm lần đầu tiên "hội ngộ" tại Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TP Hồ Chí Minh) trong Lễ hội trái cây Nam bộ vừa khai mạc sáng 1/6.
Những ngày hè nắng nóng, việc bổ sung thêm nước và các loại rau củ, trái cây là rất cần thiết. Một vài mẹo để nhận biết hoa quả Trung Quốc sẽ giúp các chị em đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Bài toán về đầu ra cho các sản phẩm nông sản của người nông dân đã và đang là vấn đề nóng từ những câu chuyện thực tế nhà vườn đến diễn đàn Quốc hội trong thời gian qua.
Việt Nam là một trong những nước có số lượng, chủng loại trái cây phong phú, mùa nào thức nấy. Tuy nhiên, dù kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2014 có hơn “tỷ đô” nhưng hàng trái cây Việt đang “mắc” ngay trên chính quê hương mình.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành kinh tế
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự