Một số ngân hàng cho biết không còn hào hứng với giải ngân gói cho vay ưu đãi và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ, nhân viên sai phạm trong tư vấn khách vay gói 30.000 tỷ.

Một số ngân hàng cho biết không còn hào hứng với giải ngân gói cho vay ưu đãi và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ, nhân viên sai phạm trong tư vấn khách vay gói 30.000 tỷ.
Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, đến ngày 01/06/2016 gói 30.000 tỷ đồng sẽ chấm dứt giải ngân. Đây được coi là thông tin khiến thị trường căn hộ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp sôi động hơn bao giờ hết.
Gói tín dụng 30.000 tỉ sắp hết, người mua nhà thu nhập thấp và nhà bình dân sẽ khó tiếp cận nhà ở nếu không còn sự hỗ trợ ưu đãi lãi suất.
Quy định chủ đầu tư bắt buộc phải có bảo lãnh ngân hàng trước khi mở bán dự án bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai có hiệu lực đã hơn 2 tháng nay nhưng đến thời điểm này tại Hà Nội, chưa có dự án nào chính thức được ngân hàng bảo lãnh.
Ông Nguyễn Tấn Trung (TP. Hồ Chí Minh) đã ký hợp đồng mua căn hộ chung cư với chủ đầu tư và được vay theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Ông làm hồ sơ vay 540 triệu đồng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Vụ “Trục lợi từ gói 30.000 tỉ đồng”, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước TP.HCM, cho biết sẽ rà soát và cho kiểm tra.
Cách trục lợi khá đơn giản: một căn hộ có giá trên 1,05 tỉ đồng được tách thành hai hợp đồng để “chạy” vay ưu đãi từ gói 30.000 tỉ đồng.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành kinh tế
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự