tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin Việt Nam - tin trong nước đọc nhanh trưa 23-07-2016

  • Cập nhật : 23/07/2016

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác du lịch với tỉnh Gifu, Nhật Bản

Thông tin từ Vụ Thị trường trong nước cho biết trong hai ngày 19 và 20-7, Tổng cục Du lịch phối hợp với Ngân hàng TMCP Phát triển và Phát triển Việt Nam (BIDV) và tỉnh Gifu (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm Kết nối và thúc đẩy du lịch Việt Nam-Gifu và khảo sát thực tế tại các TP của Gifu.

Việc phối hợp nhằm mục tiêu đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương của Việt Nam như Hà Nội, Thừa Thiên-Huế và Nghệ An với tỉnh Gifu.

Tại buổi gặp gỡ, các đại diện của tỉnh Gifu như TP Takayama, TP Gujo, TP Seki, làng di sản văn hóa thế giới Shirakawa Go đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển du lịch gắn với bảo tồn các di sản văn hóa và làng nghề truyền thống của địa phương. Trong khi phía Việt Nam đã giới thiệu, tiềm năng và sản phẩm du lịch, các chính sách thu hút khách và đầu tư trong lĩnh vực du lịch của các địa phương…

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho rằng kinh nghiệm quản lý và phát triển du lịch tại các điểm đến của tỉnh Gifu sẽ là kinh nghiệm tốt cho các địa phương của Việt Nam học tập. Dịp này, các địa phương và DN du lịch Việt Nam đã có buổi kết nối, hợp tác với 32 DN lữ hành, khách sạn và điểm đến du lịch tỉnh Gifu.

 

ket noi giua dn viet nam va tinh gifu.

Kết nối giữa DN Việt Nam và tỉnh Gifu.

Theo ông Tuấn, trong năm 2015, trong tổng số khoảng 185.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản, chỉ có khoảng 2.500 lượt khách du lịch Việt Nam đến với Gifu. Vì vậy, đề nghị thời gian tới các địa phương của Việt Nam cần tăng cường hợp tác với tỉnh Gifu để quảng bá thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam và ngược lại.

Môi trường kinh doanh Việt Nam được đánh giá tích cực

Ngày 21-7, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý II-2016.

Qua đó cho thấy những phản hồi tích cực của cộng đồng DN châu Âu khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Cụ thể, gần 67% số DN phản hồi rất tốt và tốt, chỉ có 12,5% phản hồi không tốt và rất xấu. Gần 64% DN được khảo sát nhận định triển vọng kinh doanh trong quý tới sẽ tốt và rất tốt.

Khoảng 49% DN được khảo sát dự đoán số lượng đơn đặt hàng hoặc doanh thu của họ sẽ tăng nhẹ trong quý tiếp theo. Do đó khi được hỏi về kế hoạch đầu tư và phát triển số lượng nhân sự, các DN phản hồi cũng rất tích cực.

Nhiều hỗ trợ cho doanh nghiệp bán hàng Việt tại Nga

Ngày 21-7, Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tham gia Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow (Nga) diễn ra từ ngày 6 đến 14-10-2016.

“Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp (DN) giới thiệu, quảng bá hàng Việt chất lượng đến người tiêu dùng Nga một cách hiệu quả” - ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, nhận định.

Ban tổ chức cho biết khi tham gia hội chợ, các DN sẽ được Công ty Cổ phần Đầu tư TTTM Hà Nội-Moscow (INCENTRA) hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng, 50% chi phí lưu trú tại khách sạn. Đồng thời DN cũng được hỗ trợ làm thủ tục hải quan và thủ tục nhập khẩu vào Nga.

Thêm ngân hàng thực hiện hoạt động bảo lãnh BĐS

Bổ sung ngân hàng thương mại (NHTM) có đủ điều kiện thực hiện hoạt động bảo lãnh cho chủ đầu tư bất động sản để bán, cho thuê, mua nhà hình thành trong tương lai.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa công bố danh sách bổ sung các ngân hàng thương mại (NHTM) có đủ điều kiện thực hiện hoạt động bảo lãnh cho chủ đầu tư bất động sản để bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai.

Theo đó, NHNN bổ sung thêm một NHTM có đủ điều kiện thực hiện hoạt động này tại thời điểm công bố là NHTM Xây dựng Việt Nam (CB).

Với nội dung “cấp tín dụng dưới hình thức bảo lãnh ngân hàng” được bổ sung, phạm vi hoạt động nghiệp vụ của CB đảm bảo đầy đủ với hầu hết các mảng hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đối với một NHTM như huy động vốn, sử dụng vốn, cấp tín dụng, trung gian tài chính.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, số NHTM có đủ điều kiện thực hiện hoạt động bảo lãnh cho chủ đầu tư bất động sản được NHNN công bố là 39 NHTM. Trong đó có 30 NHTM trong nước, năm ngân hàng 100% vốn nước ngoài và bốn ngân hàng liên doanh.

Nhiều ‘ông lớn’ Singapore đầu tư vào bất động sản Việt

Hơn 200 công ty đã tham dự kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore năm 2016”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 20-7 tại TP.HCM.

TS Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, cho biết bên cạnh các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, sản xuất thì bất động sản và du lịch cũng đang thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) Singapore. Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho hay tính đến hết tháng 6, nguồn vốn đầu tư vào bất động sản chiếm hơn 30% tổng vốn đầu tư nước ngoài của khu vực Asean vào Việt Nam với tổng số dự án là 97. Trong đó riêng Singapore chiếm gần 80% số dự án và 60% tổng vốn đầu tư trong lĩnh vực này. Các dự án của các nhà đầu tư Singapore thuộc đủ phân khúc từ nhà ở, văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ cho đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Một số nhà phát triển bất động sản lớn của Singapore hiện đã có mặt tại Việt Nam như CapitaLand, Keppel Land, Sembcorp, Mapletree, Ascott Limited. Những công ty này đã gặt hái thành công đáng kể tại Việt Nam.

Trước đó, năm 2015, các dự án đầu tư trực tiếp từ Singapore trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam có xu hướng tăng. Singapore có 30 dự án đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực cơ sở lưu trú và nhà hàng với số vốn đầu tư gần 1,9 tỉ USD, giúp nước này trở thành một nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam.

(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục