tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh 15-12-2015

  • Cập nhật : 15/12/2015

Hơn 5.400 cán bộ, công chức bị tinh giản biên chế

theo bao cao cua bo noi vu, den thoi diem ngay 30/11/2015 da co hon 5.400 can bo, cong chuc bi cat giam bien che. (anh minh hoa)

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, đến thời điểm ngày 30/11/2015 đã có hơn 5.400 cán bộ, công chức bị cắt giảm biên chế. (Ảnh minh họa)


Tính đến 30/11/2015, đã có 14 Bộ, ngành, 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tinh giản biên chế năm 2015 và 1 Bộ, ngành, 13 tỉnh, thành phố đề nghị giải quyết tinh giản biên chế đợt 1 năm 2016 với số đối tượng tinh giản là 5.433 người.

Theo Bộ Nội vụ, thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế công chức, trên cơ sở báo cáo của các bộ, ngành, địa phương và quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức, hành chính của Bộ, ngành, địa phương năm 2016 gắn với việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và giao biên chế đối với các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2016.

Bộ cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục- đào tạo và Bộ Y tế tổ chức thẩm định số lượng người làm việc tăng thêm trong các trường học, bệnh viện công lập thành lập mới của 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tổ chức hội nghị tập huấn triển khai về chính sách tinh giản biên chế để các Bộ, ngành, địa phương thống nhất thực hiện.

Theo đánh giá của Bộ Nội vụ, đa số các Bộ, ngành, địa phương đã tổ chức triển khai việc thực hiện tinh giản biên chế và xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế.

“Tính đến ngày 30/11/2015, đã có 14 Bộ, ngành, 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tinh giản biên chế năm 2015 và 1 Bộ, ngành, 13 tỉnh, thành phố đề nghị giải quyết tinh giản biên chế đợt I năm 2016 với số đối tượng tinh giản là 5.433 người”, Bộ Nội vụ cho biết.


Ông Lý Vinh Quang làm Phó chủ tịch thường trực tỉnh Lạng Sơn

ong ly vinh quang (bia phai) tang hoa, dong vien tan binh len duong nhap ngu. anh: tl.

Ông Lý Vinh Quang (bìa phải) tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: TL.


Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa họp bàn, phân công ông Lý Vinh Quang (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn) đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch thường trực.

Ông Quang sẽ điều hành công việc của UBND tỉnh khi tỉnh này chưa kiện toàn được chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Trước đó, HĐND tỉnh khóa XV kỳ họp lần thứ 12 đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch tỉnh đối với ông Vy Văn Thành để nghỉ chờ chế độ hưu.

Ngày hôm nay (14/12), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp chuyên đề để triển khai một số nhiệm vụ, trong đó có vấn đề nâng cao trách nhiệm điều hành của lãnh đạo tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có 3 Phó chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ông Lý Vinh Quang có 2 tân phó chủ tịch là ông Phạm Ngọc Thưởng và ông Nguyễn Công Trưởng (vừa trúng cử tại kỳ họp HĐND tỉnh ngày 10/12; đang chờ phê chuẩn của Thủ tướng chính phủ).

Dự kiến, ông Thưởng sẽ phụ trách khối văn xã; còn ông Trưởng phụ trách mảng kinh tế.


Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 13

tong bi thu nguyen phu trong phat bieu khai mac hoi nghi - anh: vgp/nhat bac

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc sáng 14/12 tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn quan trọng khai mạc Hội nghị.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ bàn về các nội dung: Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại hội đảng bộ các cấp, của đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng; về nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương; dự thảo Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với nội dung chương trình trên đây, Hội nghị Trung ương lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân và đất nước, tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để hoàn thành tốt nội dung, chương trình đã đề ra.


Hà Nội thu hồi đất không đủ điều kiện xây dựng phía trước chùa Hộ Quốc

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về kết luận về Dự án xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái).

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ GPMB; tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc, trả lời đơn thư kiến nghị của các hộ dân, vận động, thuyết phục người dân bàn giao đất, hoàn thành toàn bộ công tác GPMB trong tháng 12/2015. 

Đối với 02 hộ còn lại chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, thành phố chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng phê duyệt trong tháng 12/2015; Sở Xây dựng bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ (nếu có).

Đối với các hộ ngõ 93 (tập thể Cục Vận tải), trên cơ sở của Cục Vận tải và hồ sơ lưu trữ, Hà Nội yêu cầu Sở TN&MT phối hợp, thống nhất với UBND quận để trả lời kiến nghị của từng hộ dân về việc bồi thường về đất đối với phần  ngõ đi chung và hạ tầng kỹ thuật của khu tập thể; Tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng; khi đã hoàn chỉnh các thủ tục, nếu các hộ vẫn cố tình chây ỳ, không chấp hành thì áp dụng biện pháp hành chính theo quy định để thu hồi mặt bằng trước 31/12/2015.

Đối với các hộ và tổ chức còn lại chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng, UBND quận trả lời kiến nghị của các hộ dân, vận động, thuyết phục người dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng; khi đã hoàn chỉnh các thủ tục, nếu các hộ và tổ chức vẫn cố tình chây ỳ, không chấp hành thì áp dụng biện pháp hành chính theo quy định để thu hồi mặt bằng trong tháng 12/2015.

UBND cũng thống nhất thu hồi hết diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng phía trước chùa Hộ Quốc (không đảm bảo về kích thước, yếu tố hình học).

Sở Xây dựng chỉ đạo bàn giao ngay các căn hộ tái định cư cho các hộ dân đã có đơn xin được trả dần số tiền mua nhà tái định cư còn thiếu, đồng thời, lập hồ sơ bán nhà cho các hộ.


Hà Nội sẽ dành hơn 200 ha đầu tư vườn hoa, sân chơi công cộng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các Sở Quy hoạch Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã về việc quản lý, đầu tư vườn hoa, sân chơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Văn bản nêu rõ, để giải quyết vấn đề sân chơi, vườn hoa cho nhân dân, đặc biệt là các sân chơi trẻ em đảm bảo chất lượng và số lượng, phong phú về nội dung, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã kiến nghị UBND TP chấp thuận địa điểm đầu tư xây dựng sân chơi, vườn hoa tại 118 phường, xã, thị trấn (73 phường và 45 xã, thị trấn), với tổng diện tích 59ha.

Sau khi giải quyết nhu cầu còn thiếu đợt đầu cho 118 phường, xã, thị trấn nói trên, nhu cầu cần giải quyết giai đoạn sau là 334 phường, xã, thị trấn (thuộc 23 quận, huyện, thị xã), với tổng diện tích 167ha. Quỹ đất các quận, huyện, thị xã đề xuất bổ sung đợt đầu để xây dựng sân chơi, vườn hoa bao gồm đất sau di dời công nghiệp (3,7ha) và đất xen kẹt (101ha).

Sau khi được UBND TP chấp thuận chủ trương về việc đầu tư xây dựng sân chơi, vườn hoa tại các địa điểm thuộc 118 phường, xã, thị trấn, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan sẽ có trách nhiệm tổ chức triển khai lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết, tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc làm cơ sở lập dự án đầu tư; lập kế hoạch, danh mục đầu tư, báo cáo UBND TP.

Đồng thời UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác quản lý công viên theo phân cấp, chủ động kêu gọi xã hội hóa, đầu tư lắp đặt các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Về việc này, UBND TP chấp thuận theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc, đồng thời giao UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các Sở: Quy hoạch kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao kiểm tra, rà soát, xác định cụ thể nhu cầu đầu tư, cải tạo, nâng cấp các vườn hoa, sân chơi trên địa bàn; tổng hợp, đề xuất kế hoạch triển khai, báo cáo UBND TP.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổng hợp, đề xuất, báo cáo UBND TP trong quý I năm 2016.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục