tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ông Trump mong chờ chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11

  • Cập nhật : 01/06/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông mong đợi chuyến thăm Việt Nam và dự hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11 tới đây.

thu tuong nguyen xuan phuc bat tay tong thong my donald trump trong cuoc gap ngay 31/5 tai phong bau duc, nha trang. anh: reuters

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp ngày 31/5 tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

"Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công hội nghị APEC 2017, đồng thời cho hay ông mong chờ chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC sắp tới", TTXVN dẫn Tuyên bố chung Việt - Mỹ nhân chuyến thăm chính thức Mỹ ngày 29-31/5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Năm APEC 2017 do Việt Nam chủ trì dự kiến có khoảng 200 hoạt động lớn nhỏ, trong đó quan trọng nhất là Tuần lễ Cấp cao diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo, bộ trưởng và CEO đến từ 21 nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5 có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Nhà Trắng. Thủ tướng đã chuyển lời thăm hỏi từ người dân Việt Nam tới người dân Mỹ và mời Tổng thống Mỹ thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Trump bày tỏ "vinh dự khi được tiếp Thủ tướng Việt Nam tại Phòng Bầu dục" và hoan nghênh những thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD mà hai nước đã ký kết. Các thỏa thuận "sẽ mang lại việc làm cho Mỹ và trang thiết bị tuyệt vời cho Việt Nam", ông Trump nói.

Việt - Mỹ cũng nhất trí thúc đẩy các cơ hội đang mở ra trong quan hệ hai nước, từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, cho đến kinh tế, thương mại, hợp tác khoa học - công nghệ, giáo dục.

Đây là chuyến thăm chính thức Mỹ đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị người đứng đầu chính phủ và cũng là lần tiếp xúc đầu tiên giữa một lãnh đạo cấp cao Việt Nam với Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi cả hai nước có ban lãnh đạo mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng

Vũ Hoàng
Theo Vnexpress

Trở về

Bài cùng chuyên mục