tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kỳ vọng của doanh nghiệp trong năm mới 2016

  • Cập nhật : 04/01/2016

(Kinh te)

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2016, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ, mong muốn cũng như kỳ vọng của các doanh nghiệp.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Đã có gần 95.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong năm 2015, tăng 25% so với năm 2014. Con số này cũng phần nào cho thấy sự lạc quan, niềm tin của doanh nghiệp trước những cơ hội mới sẽ mở ra cho năm mới 2016.

Tuy nhiên, ngoài những nỗ lực bản thân, đa phần doanh nghiệp cũng cho rằng: Họ có nắm bắt được những cơ hội mới hay không còn phụ thuộc rất lớn vào những cơ chế chính sách của Nhà nước, của các Bộ ngành chức năng.

Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 đã tạo điều kiện thông thoáng cho hàng chục nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Dù đã có rất nhiều hợp đồng kinh tế và được tạo thuận lợi trong kinh doanh nhưng các doanh nghiệp vẫn muốn được quan tâm nhiều hơn.

Năm 2016 với việc đồng loạt cắt giảm thuế quan theo các hiệp định thương mại tự do sẽ khiến hàng ngoại vào Việt Nam dễ dàng và rẻ hơn gây áp lực lấn át hàng nội. Do vậy, các doanh nghiệp trong nước cùng với việc đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành, cũng rất cần các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để có thêm sức cạnh tranh.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục