tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Có thể sẽ điều tra chống bán phá giá thép không gỉ từ Trung Quốc

  • Cập nhật : 27/08/2015

(Tin kinh te)

Bên cạnh các sản phẩm thép không gỉ cán nguội Trung Quốc, các sản phẩm này đến từ Indonesia, Malaysia và Đài Loan cũng có thể sẽ nằm trong diện bị áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tại Việt Nam.

nguon thep re tu trung quoc dang la moi de doa voi cac doanh nghiep san xuat trong nuoc

Nguồn thép rẻ từ Trung Quốc đang là mối đe dọa với các doanh nghiệp sản xuất trong nước

 

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo cho biết, cơ quan này chính thức tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan.

Trước đó, vào ngày 5/9/2014, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 7896/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ trên.

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 của Pháp lệnh số 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2004 về việc chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, sau 1 năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá, một hoặc nhiều bên liên quan đến vụ việc có quyền đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương ra quyết định tiến hành rà soát trên cơ sở Bên đề nghị cung cấp các bằng chứng chứng minh sự cần thiết phải thực hiện rà soát.

Cuối tháng 3 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan với thuế suất từ 24,3 - 25,2% với Trung Quốc và từ 10,9 - 12% với Đài Loan. Quyết định này làm dấy lên mối quan ngại nguồn thép giá rẻ từ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Việt Nam, gây khó khăn cho doanh nghiệp Việt.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục