tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá thép Trung Quốc thấp kỷ lục

  • Cập nhật : 10/09/2015

(Tin kinh te)

Giá thép kỳ hạn tại Thượng Hải giảm xuống mức thấp kỷ lục phiên ngày 7/9, trong bối cảnh nhu cầu chậm chạp từ nước tiêu thụ nguyên liệu sản xuất thép hàng đầu thế giới.

Hầu hết các hợp đồng thanh cốt thép giao kỳ hạn tháng 1 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm xuống còn 1.839 NDT/tấn, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009, trước khi tăng trở lại trên mức 1.900 NDT/tấn. Giá thanh cốt thép giảm 1,9%, xuống còn 1.920 NDT/tấn.

 

Tiêu thụ thép của Trung Quốc thường được cải thiện trong tháng 9 và tháng 10 cùng với hoạt động xây dựng sau mùa hè tạm lắng. Tuy nhiên, nền kinh tế chậm chạp có thể khiến giá khó tăng.

“Nhu cầu không tăng, trong khi các nhà máy thép dự kiến sẽ gia tăng sản xuất, sau khi bị gián đoạn trong một cuộc diễu hành”, Xia Junyan, nhà phân tích tại Everbright Futures, Thượng Hải cho biết.

Trung Quốc đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm lần thứ 70 kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai và đã hạn chế hoạt động đối với các ngành công nghiệp nặng bao gồm, các nhà máy thép xung quanh khu vực thủ đô. Một sự suy giảm lớn về giá thép đã đè nặng lên giá quặng sắt.

Hầu hết các hợp đồng quặng sắt giao kỳ hạn tháng 1 tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 1,2%, xuống còn 384,5 NDT/tấn.

“Với tăng trưởng các lĩnh vực tiêu thụ thép chậm chạp bao gồm bất động sản, máy móc và ô tô, sản lượng thép nội địa sẽ tiếp tục giảm so với 1 năm trước đó, và nhu cầu quặng sắt cũng sẽ giảm” , Hiệp hội sắt và thép Trung Quốc cho biết trong 1 báo cáo hôm thứ hai (7/9).

Giá quặng sắt giao ngay sang cảng Thiên Tân Trung Quốc giảm 1,4%, xuống còn 55 USD/tấn phiên hôm thứ sáu (4/9), The Steel Index cho biết. Giá quặng sắt giảm gần 1% vào tuần trước, tuần giảm thứ tư liên tiếp.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục