tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 24-06-2016

  • Cập nhật : 24/06/2016

Giá dầu tăng khi giới đầu tư tin rằng Anh sẽ ở lại EU

Giá dầu phiên 23/6 tăng khi niềm tin Anh sẽ ở lại EU tăng lên và kéo giảm USD.

gia dau phien 23/6 tang khi niem tin anh se o lai eu tang len va keo giam usd.

Giá dầu phiên 23/6 tăng khi niềm tin Anh sẽ ở lại EU tăng lên và kéo giảm USD.


Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 8/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 98 cent, tương đương 2%, lên 50,11 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 1,03 USD, tương ứng 2,1%, lên 50,91 USD/thùng.

Nói chung cả chứng khoán và hàng hóa đều tăng trong phiên 23/6 khi thị trường tin tưởng hơn rằng Anh sẽ ở lại EU. Nếu Anh ở lại EU đúng như dự đoán, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn về sự ổn định của kinh tế toàn cầu và hệ thống tài chính.

Theo kết quả khảo sát của Ipsos Mori, trong số những người dân có khả năng đi bầu và những người cho biết kết quả bỏ phiếu quan trọng đối với họ, 52% ủng hộ việc ở lại và 48% ủng hộ việc ra khỏi EU. Kết quả cuộc bỏ phiếu sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu 24/6.

Giá dầu đã có đợt tăng giá mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính, tăng gần gấp đôi kể từ cuối tháng 2/2016, phần lớn do gián đoạn nguồn cung tại nhiều khu vực trên thế giới và sản lượng dầu thô của Mỹ giảm, giúp xoa dịu tình trạng thừa cung toàn cầu. Với khả năng Brexit ngày một giảm, USD được dự đoán sẽ đi xuống trong khi giá dầu tăng, đẩy giá dầu Mỹ lên trên 50 USD/thùng và có thể lên 51,50 USD/thùng trong phiên thứ Sáu 24/6.

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích vẫn cảnh báo rằng tình trạng thừa cung toàn cầu - từng khiến giá dầu lao dốc kể từ năm 2014 - có thể sớm quay trở lại và trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm thứ Tư 22/6 cho thấy, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 17/6 chỉ giảm 917.000 thùng, thấp hơn nhiều so với mức giảm 5,2 triệu thùng theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) đưa ra hôm thứ Ba 21/6.(NCĐT)


Giá vàng thấp nhất 2 tuần, chờ kết quả Brexit

Giá vàng phiên 23/6 bắt đáy 2 tuần khi giới đầu tư chờ kết quả bỏ phiếu của người dân Anh với dư đoán nước này sẽ ở lại EU.

gia vang phien 23/6 bat day 2 tuan khi gioi dau tu cho ket qua bo phieu cua nguoi dan anh voi du doan nuoc nay se o lai eu.

Giá vàng phiên 23/6 bắt đáy 2 tuần khi giới đầu tư chờ kết quả bỏ phiếu của người dân Anh với dư đoán nước này sẽ ở lại EU.


Cuộc bỏ phiếu của người dân Anh quyết định việc nước này đi hay ở lại EU sẽ kết thúc vào lúc 17h giờ địa phương (21.00 GMT) và kết quả sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu 24/6.

Lúc 14h50 giờ New York (1h50 sáng ngày 24/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.261,9 USD/ounce, trước đó giá chạm 1.257,91 USD/ounce, thấp nhất kể từ 9/6.

Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex giảm 0,5% xuống 1.263,1 USD/ounce, ghi nhận phiên giảm thứ 5 liên tiếp.

Kết quả khảo sát của ComRes - thực hiện cho tờ Daily Mail và ITV Television - và của YouGov, thực hiện cho The Times tại London, cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại EU tăng lên vào phút chót.

Bảng Anh lên cao nhất từ đầu năm đến nay so với USD và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng ngày thứ 5 liên tiếp.

Theo giới phân tích, kết quả cuộc bỏ phiếu của người Anh cũng sẽ ảnh hưởng đến Fed trong việc quyết định nâng lãi suất sớm hơn hay muộn hơn.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư 22/6 lên cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3%  lên 17,3 USD/ounce, giá palladium tăng 0,4% lên 562 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống 964,49 USD/ounce.(NCĐT)


Giá đồng phục hồi gần cao nhất 2 tháng

Giá đồng London phục hồi gần mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ năm (23/6) do đồng đô la giảm hơn, nhưng tăng do Anh hướng tới cuộc bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu.
gia dong london phuc hoi gan muc cao nhat trong hon hai thang vao thu nam (23/6) do dong do la giam hon

Giá đồng London phục hồi gần mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ năm (23/6) do đồng đô la giảm hơn


Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,5% lên 4.723 USD/tấn, tăng 0,6% so với phiên trước khi giá chạm mức cao nhất là 4.733,50 USD/tấn kể từ ngày 06/6.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,9% lên 36.200 NDT/tấn (5.506 USD/tấn).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết vào ngày 23/6, nền kinh tế Mỹ là "tổng thể trong tình trạng tốt", với lấy lại đà tăng trưởng mặc dù đồng đôla định giá quá cao, nhưng cảnh báo rằng quá nhiều người Mỹ rút ra khỏi lực lượng lao động hoặc sống trong nghèo đói.

Doanh thu bán nhà lại của Mỹ đã tăng vào tháng 5 lên mức cao hơn chín năm trong bối cảnh lãi suất thế chấp thấp, chỉ vào sức mạnh thị trường nhà ở bền vững mà nên giữ cho nền kinh tế ổn định.

Niềm tin thị trường tại các công ty lớn nhất châu Á đã đạt mức cao nhất trong một năm trong quý thứ II/2016, nhờ dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của Trung Quốc tăng trưởng chậm ổn định, một cuộc khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD cho thấy.

Thủ tướng Anh David Cameron và các đối thủ  phản đối quan hệ mật thiết với Liên minh châu Âu tiến hành cú hích cuối cùng cho sự do dự của cử tri hôm thứ Tư (23/6), trước ngày cuộc trưng cầu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu với kết quả sát với kêu gọi.


Bengang giảm giá HRC cho tháng 7

Benxi Iron & Steel thông báo hôm thứ Ba rằng sẽ giảm giá xuất xưởng tháng 7 cho HRC, CRC và HDG xuống 200 NDT/tấn (30 USD/tấn). Theo đó, giá xuất xưởng cho HRC 5.5mm của nhà máy sẽ giảm còn 2.790 NDT/tấn, trong khi CRC SPCC 1.0mm và HDG SPGC 1.0mm sẽ xuống lần lượt 3.550 NDT/tấn và 4.300 NDT/tấn.

Cho tới nay, mọi nhà sản xuất thép dẹt lớn của Trung Quốc đã tiết lộ ý định giảm giá xuất xưởng cho tháng 7, cho thấy thị trường sẽ tiếp tục trì trệ trong tháng tới. Tuy nhiên, một số thương nhân lại tỏ ra lạc quan về thị trường tháng 7 vì tồn kho thấp do đó rất ít khả năng giá sẽ xói mòn thêm nữa.

Nhu cầu thép dài sẽ tăng trong những tháng tới, một thương nhân ở Thượng Hải khẳng định và tranh luận rằng việc đầu tư vào bất động sản cũng như cơ sở hạ tầng vẫn còn mạnh. “Do đó nếu như có bất kỳ sự phục hồi nào của giá xảy ra đối với thép dài thì giá thép dẹt sẽ theo sau do tồn kho thị trường ít”.

Thế nhưng một thương nhân khác ở Quảng Đông cho biết nhu cầu tiêu thụ trực tiếp cho thép tấm là rất yếu và khó mà có bất kỳ sự cải thiện đáng kể nào trong thời gian còn lại của năm nay. Ông tin là với kịch bản tốt nhất thì tháng tới giá thép dẹt tuyệt đối sẽ chỉ dao động ở mức thấp.

Một người khác cho biết quan điểm của ông về thị trường thép dẹt tháng 7 là rất tiêu cực vì thị trường xuất khẩu trì trệ cộng thêm nhu cầu CRC suy yếu sẽ gây sức ép lên giá HRC trong nước. “Mặc dù tồn kho HRC hiện nay thấp nhưng nguồn cung HRC tới thị trường nội địa dường như sẽ sớm tăng vì khối lượng xuất khẩu nhỏ và sản lượng CRC sụt giảm”.(ST)


Người mua tấm mỏng Mỹ thận trọng với xu hướng nhà máy trong thị trường chậm chạp

Người mua tấm mỏng Mỹ hôm thứ Tư là vẫn đang cân nhắc giá trị của hai thông báo giá cả thị trường được thực hiện trong tuần này.

ArcelorMittal USA cho biết tăng giá tấm mỏng 20usd/tấn ngắn với sản lượng tháng Tám, qua đó thiết lập giá cơ sở tối thiểu là 630usd/tấn ngắn cho thép cuộn cán nóng và 830usd/tấn ngắn cho thép cuộn cán nguội. NLMK USA ngay sau đó thông báo tăng giá tấm mỏng 30usd/tấn ngắn có hiệu lực ngay lập tức.

Một nguồn tin trung tâm dịch vụ nói rằng giá CRC và HDG của người này ở mức 840usd/tấn ngắn và ông này không chắc khu vực giá mới sau thông báo trên. Hoạt động kinh doanh sắt thép có khuynh hướng chậm lại trong mùa hè, chủ yếu là kế hoạch bảo trì định kỳ và mùa đi nghỉ mát, vì vậy người mua này không nhiều thấy viễn cảnh giá đi lên.

Một người dùng cuối cho biết được báo giá 850usd/tấn ngắn cho CRC giao ngay, cho thấy mức giảm nhẹ. Người này dự đoán áp lực giảm giá lên CRC trong vài tuần tới.

Các nguồn tin thị trường thừa nhận rằng hoạt động kinh doanh thường giảm xuống trong mùa hè, nhưng hầu hết cho rằng giá cả hiện có vẻ đang ổn định.

Định giá Platts hàng ngày cho HRC và CRC không đổi hôm thứ Tư tại 625-635usd/tấn ngắn và 820-840usd/tấn ngắn, tương ứng. Cả hai giá được chuẩn hóa theo cơ sở giá xuất xưởng Midwest (Indiana).(ST)


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục