tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 21-06-2016

  • Cập nhật : 21/06/2016

Giá dầu tăng phiên thứ 2 khi chứng khoán toàn cầu tăng điểm

gia dau ngay 20/6 tang phien thu 2 khi usd suy yeu va chung khoan tang diem do don doan anh co the o lai eu sau cuoc bo phieu ngay 23/6.

Giá dầu ngày 20/6 tăng phiên thứ 2 khi USD suy yếu và chứng khoán tăng điểm do đồn đoán Anh có thể ở lại EU sau cuộc bỏ phiếu ngày 23/6.


Giá dầu ngày 20/6 tăng phiên thứ 2 khi USD suy yếu và chứng khoán tăng điểm do đồn đoán Anh có thể ở lại EU sau cuộc bỏ phiếu ngày 23/6.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 7/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 1,39 USD, tương đương 2,9%, lên 49,37 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 1,48 USD, tương ứng 3%, lên 50,65 USD/thùng. Giá dầu Brent đã tăng 7% kể từ phiên thứ Năm 16/6 sau khi giảm 10% trong 6 phiên trước đó.

Cả giá dầu Brent và WTI đều hồi phục sau đợt giảm 6 phiên liên tiếp.

Kết quả khảo sát hôm cuối tuần trước cho thấy người dân Anh có thể bỏ phiếu ủng hộ việc nước này ở lại EU trong cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 tới đây. Theo kết quả khảo sát của Survation công bố hôm Chủ nhật, tỷ lệ ủng hộ ở lại là 45% và rời bỏ là 42%.

Việc này khiến USD giảm 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.

Giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ sự lạc quan trên thị trường chứng khoán rằng Anh sẽ ở lại EU. Chỉ số Stoxx Europe 600 phiên 20/6 tăng 3,7% sau khi cổ phiếu châu Á tăng và Dow Jones tăng 1,1%.

Giới quan sát thị trường cho rằng tuy việc Anh ra khỏi EU (Brexit) không có tác động trực tiếp lên giá dầu, song thị trường có thể bị tổn thất bất ngờ. Giá dầu cũng có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực khi đồng bạc xanh mạnh lên - giới phân tích cho rằng USD sẽ tăng giá nếu cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ việc ra khỏi EU.

Viễn cảnh lạc quan của các cuộc khảo sát về việc đi hay ở lại EU của nước Anh hôm cuối tuần trước đã giúp giá dầu loại bỏ những yếu tố bất lợi như Canada nối lại hoạt động sản xuất dầu sau nạn cháy rừng và số giàn khoan của Mỹ tăng lên.(NCĐT)


Giá vàng giảm hơn 1% khi chiến dịch Brexit mất đà

gia vang phien 20/6 giam khi ket qua khao sat cho thay ty le nguoi dan ung ho anh o lai eu dang tang, lam tang khau vi tai san rui ro.

Giá vàng phiên 20/6 giảm khi kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ Anh ở lại EU đang tăng, làm tăng khẩu vị tài sản rủi ro.


Giá vàng phiên 20/6 giảm khi kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ Anh ở lại EU đang tăng, làm tăng khẩu vị tài sản rủi ro.

Đồn đoán cử tri Anh có thể lựa chọn việc nước này rời bỏ EU trong cuộc bỏ phiếu vào thứ Năm 23/6 đã đẩy giá vàng tuần trước lên cao nhất gần 2 năm qua và lên đỉnh 3 năm khi tính bằng euro và bảng Anh.

Tuy nhiên, 3 cuộc khảo sát trước cuộc bỏ phiếu cho thấy chiến dịch “Ở lại” đang lấy lại đà mặc dù bức tranh tổng thể vẫn khá ngang bằng, khiến giá vàng rơi khỏi đỉnh.

Lúc 14h46 giờ New York (1h46 sáng ngày 21/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.288,5 USD/ounce, thoát đáy của phiên ở 1.277,34 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex giảm 0,2% xuống 1.292,1 USD/ounce. Đầu phiên có lúc giá xuống 1.281,7 USD/ounce.

Kết quả 2 cuộc khảo sát hôm cuối tuần trước cho thấy “Ở lại” đang thắng thế và một cuộc khảo sát khác cho thấy “Rời bỏ” cao hơn một cách sít sao. Số liệu của Betfair cho thấy tỷ lệ ủng hộ “Ở lại” hôm thứ Hai 20/6 là 72% tăng từ 60-67% hôm thứ Sáu 17/6.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm và bảng Anh tăng so với các đồng tiền chủ chốt.

Tính đến 14/6, vị thế mua ròng vàng trên sàn Comex của các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đang ở mức cao nhất 5 năm qua.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Sáu 17/6 lên cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 17,46 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim tăng 1,8% lên 984,86 USD/ounce và giá palladium tăng 2,5% lên 544,76 USD/ounce.(NCĐT)


Giá đồng tăng do triển vọng Fed trì hoãn tăng lãi suất

gia dong vuot qua muc thap trong bon thang vao ngay 20/6, sau khi binh luan cua quan chuc cuc du tru lien bang my de nghi tang lai suat co the bi tri hoan hon nua va keo dong do la xuong.

Giá đồng vướt qua mức thấp trong bốn tháng vào ngày 20/6, sau khi bình luận của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đề nghị tăng lãi suất có thể bị trì hoãn hơn nữa và kéo đồng đô la xuống.


Giá đồng vướt qua mức thấp trong bốn tháng vào ngày 20/6, sau khi bình luận của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đề nghị tăng lãi suất có thể bị trì hoãn hơn nữa và kéo đồng đô la xuống.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng Sở giao dịch London tăng 0,4% lên 4.571,50 USD/tấn, sau khi tăng nhẹ trong phiên giao dịch trước. Giá đang tăng trên 4.483,50 USD/tấn và chạm đáy 4 tháng vào ngày 9/6.

Giá đồng trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải chấm dứt ổn định trong phiên giao dịch trước vào ngày với mức 35.320 NDT/tấn  (5.364 USD/tấn).

Kinh tế Mỹ cần một lần tăng lãi suất lâu như 2 năm rưỡi và Cục Dự trữ Liên bang đang bị giảm uy tín bởi những chỉ dẫn khác nhau, chủ tịch Fed James Bullard cho biết ngày 17/6 trong việc biên hộ cho việc kiểm soát quan điểm của ngân hàng trung ương và thảo luận chính sách thế nào.

Đồng đô la Mỹ yếu thúc đẩy sức mua của những người mua bằng đồng tiền khác.

Thị trường nhà của Mỹ bắt đầu giảm vào tháng 5 do xây dựng đơn vị nhà nhiều gia đình giảm, nhưng giấy phép xây dựng tăng cao hơn báo hiệu sự phục hồi tăng trưởng kinh tế trong quý 2.

Xuất khẩu của Nhật Bản giảm 11,3% vào tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái và do đồng yên mạnh và tăng trưởng chậm trong thị trường mới nổi hạn chế nhu cầu đối với hàng hoá của Nhật, số liệu Bộ Tài chính cho thấy vào ngày thứ hai.

Quỹ đầu tư và quản lý tiền tăng bán ròng ngắn hạn của họ trong hợp đồng đồng lên mức kỷ lục lớn nhất, và đang lạc quan với xu hướng giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần năm năm trong tuần tính đến ngày 14/6, số liệu của chính phủ Mỹ cho biết.

Sản lượng đồng của Trung Quốc trong tháng 5 tăng 6,6% lên 680,000 tấn so với năm ngoái.

Dự trữ đồng tại kho của sàn giao dịch London tại chấu Á được xác lập tăng khoảng 50% vào tháng tới, do kim loại được xuất kho hoặc chuyển hướng đi từ Trung Quốc – nước tiêu thụ cao nhất, nguồn thông tin của ngành cho biết.


Thị trường thép cây miền bắc Trung Quốc tiếp tục giảm trong bối cảnh sức mua trì trệ

Giá thép cây giao ngay ở miền bắc Trung Quốc tiếp tục xu hướng đi xuống trong ngày thứ Năm. Các thương nhân đang cố gắng đẩy nhanh việc thanh lý hàng tồn còn giữ trong tay bằng cách hạ giá để phục hồi nhu cầu trì trệ.

Tại thị trường bán lẻ Bắc Kinh hôm 16/6, giá thép cây giao ngay giảm trong ngày thứ tư liên tiếp. Thép cây HRB400 đường kính 18-25mm được định giá 2.135-2.145 NDT/tấn (324-326 USD/tấn) xuất xưởng trọng lượng thực tế gồm17% VAT, giảm 30 NDT/tấn (5 USD/tấn) so với ngày trước đó.

Các thương nhân bị sức ép giảm giá một lần nữa để thu hút người mua mặc dù họ có nguy cơ bị lỗ nặng hơn.

Được biết hoạt động thu mua chậm lại trong tuần này cùng với sự suy yếu của giá giao sau và mùa mưa đang diễn ra đã dẫn đến tồn kho gia tăng ở Bắc Kinh. Điều này đã khuyến khích một số đại lý lớn giảm bớt hàng tồn bằng cách hạ giá.

Theo Mysteel, thép cây tồn kho ở Bắc Kinh tính tới ngày 16/6 đã tăng 21.700 tấn tức 10% so với tuần trước lên 234.000 tấn. Trong khi đó, phiếu thép cây giao kỳ hạn tháng 10 trên sàn Shanghai Futures Exchange tăng 7 NDT/tấn tức 0,3% chốt tại 2.074 NDT/tấn.


Chào giá tấm nhập khẩu cạnh tranh hơn ở Mỹ

Chào giá nhập khẩu thép tấm ở Mỹ Nhập tăng cạnh tranh hơn trong tuần này do các thương nhân đã cố gắng để lôi kéo người mua đang từ chối tham gia thị trường mặc dù giá nội địa nữa cuối năm không ổn định.

Nhiều nguồn tin cho biết chào giá có sẵn trên diện rộng ở mức thấp nhất là 540usd/tấn ngắn đến Houston. Thậm chí nghe nói có chào giá thấp hơn ở 520usd/tấn ngắn từ Macedonia với yêu cầu trọng tải tối thiểu và không có sẵn với đa số những người tham gia thị trường, theo các nguồn tin.

"Tôi sẽ nói rằng bạn không thể có được giá đó cho 'hàng trăm' tấn", một nhà phân phối nói về mức giá 520usd.

Platts hạ định giá nhập khẩu thép tấm thương mại tại Mỹ còn 540-570usd/tấn ngắn CIF Houston, giảm 10usd/tấn ngắn trong ngày.

Hiện tại chào giá nhập khẩu có lịch trình cập cảng đến quý 4 với các nguồn tin dự đoán có khả năng sẽ nhận được nguồn vật liệu trong tháng Mười Một. Để so sánh, thời gian giao hàng của nhà máy thép tấm trong nước là trung bình 5 tuần với đơn đặt hàng cho tháng Bảy vẫn còn mở bán.

"Tôi không nghĩ rằng có rất nhiều người sẽ chấp nhận chào giá nhập khẩu trên cơ sở thép tấm tiêu chuẩn," nhà phân phối khác cho biết.

Chào giá nhập khẩu vẫn chưa trở thành phổ biến rộng rãi với giá giảm đáng kể cho giá cả trong nước đang ổn định ở mức khoảng 630-670usd/tấn ngắn xuất xưởng đông nam nhà máy Mỹ. Giá thép tấm trong nước đã chững lại và giảm nhẹ sau thông báo tăng 40usd/tấn ngắn cho sản lượng tháng Bảy đã không được thị trường chấp nhận. Sự không chắc chắn về giá cả thép tấm trong nước đã gây ra căng thẳng hơn nữa trong thị trường về việc chấp nhận hàng nhập khẩu. 

Một nguồn tin nhà máy của Mỹ cho biết, với chênh lệch giá hiện nay, hàng nhập khẩu không thể đe dọa giá cả trong nước. Hiện vẫn còn rất nhiều các quốc gia có thể tham gia thị trường ở đây, không thể có vụ kiện thương mại chống lại cả thế giới. Đàm phán với các nước khác đang bắt đầu nhưng với mức chênh lệch giá 100usd... điều là hầu như không đủ để người mua quan tâm. Tôi đoán là mọi người sẽ không gây rắc rối thêm với nó. "(ST)


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục