tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 07-07-2016

  • Cập nhật : 07/07/2016

Giá dầu tăng trở lại cùng chứng khoán

gia dau phien 6/7 tang tro lai cung voi chung khoan, hang hoa va mot so dong tien. so phan gia dau gan chat voi cac thi truong khac ke tu brexit.

Giá dầu phiên 6/7 tăng trở lại cùng với chứng khoán, hàng hóa và một số đồng tiền. Số phận giá dầu gắn chặt với các thị trường khác kể từ Brexit.


Giá dầu phiên 6/7 tăng trở lại cùng với chứng khoán, hàng hóa và một số đồng tiền. Số phận giá dầu gắn chặt với các thị trường khác kể từ Brexit.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 8/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 83 cent, tương ứng 1,8%, lên 47,43 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 84 cent, tương đương 1,8%, lên 48,8 USD/thùng.

Số phận của giá dầu hiện đang gắn chặt với các thị trường khác kể từ sự kiện Brexit hồi tháng trước, gây bất ổn về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khiến giới đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán và hàng hóa trong khi đổ tiền vào tài sản trú ẩn an toàn như USD và vàng.

Chứng khoán phiên 6/7 tăng điểm nhờ dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ dường như vẫn duy trì đà tăng trưởng. Chỉ số nhà quản trị mua hàng lĩnh vực phi sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung trong tháng 6/2016 lên cao nhất kể từ tháng 11/2015.

Chỉ số Dow Jones tăng 27 điểm, hay 0,2%, lên 1.7867 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq Composite tăng 0,4%.

Đà giảm của bảng Anh chững lại sau khi xuống thấp nhất 31 năm trong đầu phiên, kìm hãm đà tăng của USD. Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, giảm 0,2%.

Giới đầu tư cũng đang theo sát số liệu về lượng dầu lưu kho của Mỹ. Theo khảo sát Wall Street Journal, các nhà phân tích dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm 2,3 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức vào 11h sáng giờ địa phương ngày 7/7.

Trong khi đó, chiều muộn thứ Tư 6/7, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết, theo số liệu của Viện, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 1/7 giảm 6,7 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 3,6 triệu thùng và nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 2,3 triệu thùng. (NCĐT)


Giá vàng lên cao nhất 28 tháng do lo ngại về Brexit

gia vang phien 6/7 len cao nhat hon 2 nam do lo ngai tac dong cua viec anh ra khoi eu, khien nha dau tu do tien vao tai san tru an.

Giá vàng phiên 6/7 lên cao nhất hơn 2 năm do lo ngại tác động của việc Anh ra khỏi EU, khiến nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn.


Giá vàng phiên 6/7 lên cao nhất hơn 2 năm do lo ngại tác động của việc Anh ra khỏi EU, khiến nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn.

Chứng khoán châu Âu mất điểm và lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức xuống mức thấp kỷ lục ngày thứ 2 liên tiếp do lo ngại tác động của Brexit đến tăng trưởng kinh tế, làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn.

Lúc 9h30 giờ GMT giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.370,26 USD/ounce, cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 0,6% lên 1.367,1 USD/ounce.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Ba 5/7 tăng 28,8 tấn - mức tăng một ngày lớn nhất trong hơn 6 năm qua - lên 982,72 tấn, cao nhất kể từ tháng 6/2013.

Giá vàng vẫn tăng bất chấp USD mạnh lên trong khi bảng Anh lại lập đáy mới 31 năm qua so với đồng bạc xạnh.

Giá vàng tính theo bảng Anh lên cao nhất hơn 3 năm qua, chạm 1.069,36 bảng Anh/ounce.

Giới đầu tư đang theo dõi để tìm manh mối về chính sách lãi suất của Fed từ biên bản họp chính sách tháng 6 công bố vào chiều muộn thứ Tư 6/7 sau khi Chủ tịch Fed New York William Dudley cho rằng Fed có thể kiên nhẫn trong việc nâng lãi suất.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,1% lên 20,33 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 1.068,2 USD/ounce và giá palladium giảm 1% xuống 591,85 USD/ounce.(NCĐT)


Giá đồng dưới mức cao 2 tháng do lượng dự trữ tăng

Giá đồng dưới mức cao hai tháng vào ngày thứ tư (6/7), gây áp lực bởi lượng hàng tồn kho cao và lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu kéo dài. 

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London thay đổi không đáng kể tại 4.818 USD/tấn. Kim loại chạm mức cao 2 tháng tại 4.960 USD vào ngày thứ hai 4/7. 

Lượng đồng dự trữ trong kho LME- tăng 10,525 tấn lên198,925 tấn, nhiều nhất kể từ ngày 15/6 và cho thấy nhu cầu yếu. 

Đơn đặt hàng hàng hóa mới cho các nhà giảm vào tháng 5 do nhu cầu vận chuyển và nguyên liệu sản xuất quốc phòng yếu, nhưng đơn đặt hàng tồn đọng tăng và các kho hàng ít cho thấy đây là thời kỳ suy thoái sản xuất tồi tệ nhất và có thể kéo dài hơn nữa.
Cục Dự trữ Liên bang kiên trì tăng lãi suất vì lạm phát thấp và triển vọng kinh tế Mỹ không ổn định, bao gồm việc Anh để rời khỏi Liên minh Châu Âu, chủ tịch Fed tại New York cho biết.
Nhật Bản mua nhôm đã xếp phí bảo hiểm thấp hơn cho kim loại này trong quý III, bằng 23% thấp hơn so với quý trước. 
Giá nickel trên LME giảm 0,3% tăng 9.680 USD/tấn, sau khi chạm mức đỉnh cao tám tháng tại 10.410 USD vào ngày thứ hai (4/7) do lo ngại về sự ngắt quãng của nhà cung cấp số 1 Philippines tới thị trường hàng đầu -Trung Quốc
Trong khi, xu hướng tăng được phục hồi do triển vọng cầu vượt cung, lần đầu tiên trong năm, dự trữ lớn nghĩa là sự phục hồi giá có thể thất bại sớm.

Giá hàng hóa Trung Quốc đồng loạt sụt giảm

Giá nông sản kỳ hạn giảm mạnh, dẫn đầu bởi giá khô hạt cải, khô đậu tương; Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 6 đạt mức cao nhất 11 tháng.

Giá hàng hóa Trung Quốc hầu hết đều giảm phiên hôm thứ ba (5/7), sau khi tăng mạnh phiên trước đó, được thúc đẩy bởi kỳ vọng các biện pháp kích thích kinh tế, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế tại nước tiêu thụ nguyên liệu thô lớn nhất thế giới.

Một số hàng hóa giảm xuống mưc thấp và giá một số hàng hóa giao kỳ hạn tăng, sau điều tra tư nhân cho biết.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 6 tăng lên mức cao nhất 11 tháng, do Bắc Kinh đang thực hiện tái cân bằng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Lĩnh vực dịch vụ tăng mạnh mẽ có thể bù đắp sự suy yếu trong lĩnh vực sản xuất, các nhà kinh tế cho biết, giảm kích thích kinh tế hơn nữa.

Trong quyết định về các biện pháp kích thích kinh tế, các nước cũng sẽ chờ đợi động thái của Anh, sau ảnh hưởng Anh bỏ phiếu rời khỏi EU.

Giá nông sản kỳ hạn giảm, với giá khô đậu tương tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên đóng cửa giảm 3,2%, xuống còn 3.360 NDT (tương đương 504 USD)/tấn, nhưng cao hơn mức thấp trong phiên, ở mức 3.274 NDT/tấn.

Khô đậu tương giao dịch nhiều nhất tại Đại Liên, đạt mức cao nhất kể từ ít nhất năm 2000 hôm 1/7.

Giá đậu tương tại Đại Liên giảm gần 2%, và giá khô hạt cải tại Sở giao dịch hàng hóa Trịnh Châu giảm 4,5%. Giá ngô tại Đại Liên giảm 2,5%.

Thời tiết mưa hôm 4/7 cho kỳ nghỉ cuối tuần tại Mỹ cũng gây áp lực lên giá ngô và đậu tương.

Giá thanh cốt thép tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa giảm 0,4%, xuống mức thấp 2.402 NDT/tấn, sau khi giảm hơn 4%.

Giá than luyện cố và than cốc tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm gần 2%. Tuy nhiên, giá quặng sắt kết thúc tăng 2,1%, lên 440,5 NDT/tấn sau khi giảm 2%.

Giá nickel tại Sở giao dịch hàng hóa Thượng Hải trong các kim loại cơ bản duy nhất tăng, tăng 3,4%, trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ mỏ khai thác tại Philippine đóng cửa. Giá nickel tăng 6% phiên hôm thứ hai (4/7).

Sự tăng mạnh giá các loại hàng hóa Trung Quốc trong tháng 4/2016, đã sớm giảm trở lại sau khi Sở giao dịch đưa ra các biện pháp hạn chế hoạt động đầu cơ.


Giá HRC Trung Quốc tăng mạnh

Nhờ được sự hậu thuẫn của giá thép giao sau ở Thượng Hải hôm thứ Hai mà giá HRC giao ngay đã nhảy vọt lên cùng với giao dịch nhiều hơn đáng kể.

Tại Thượng Hải, HRC Q235 5.5mm được định giá 2.640-2.650 NDT/tấn (396-398 USD/tấn) xuất xưởng gồm 17% VAT, tăng 75 NDT/tấn so với thứ sáu. Cùng ngày, phiếu HRC giao tháng 10 trên sàn Shanghai Futures Exchange cũng bật tăng 66 NDT/tấn chạm 2.500 NDT/tấn

Phản hồi lại những đợt tăng giá này, Rizhao Iron & Steel (Rigang) đã ngay lập tức nâng giá xuất xưởng cho HRC Q235 5.5mm thêm 50 NDT/tấn vào chiều thứ Hai lên 2.543 NDT/tấn gồm VAT.

Đại diện Rigang cho biết công ty ông sẽ sớm tăng chào giá xuất khẩu để phản ánh sự phục hồi của thị trường HRC trong nước.

Một thương nhân ở Thượng Hải không mấy ngạc nhiên với lần tăng này do tồn kho thị trường thấp. Ông cho biết các đối tác của mình cũng tin là có nhiều cơ hội để giá tiếp tục xu hướng đi lên trong những tuần tới.

“Giá thép giao sau tăng cùng với sự cải thiện của giá phôi thanh đã khơi mào cho sự quan tâm tích trữ của các thương nhân. Điều này cùng với tồn kho thị trường hạn chế đã thúc đẩy giá HRC giao ngay trong ngày thứ Hai”.

Ông thừa nhận có một số hoạt động mua đầu cơ trên thị trường giao ngay lẫn giao sau nhưng nhấn mạnh là tồn kho HRC thấp hiện nay ở cả nhà máy và thương nhân cho thấy vẫn còn có nhu cầu đằng sau sự phục hồi của giá.(ST)


Giá thép cây Nam Âu đang cận đáy

Giá thép cây miền Nam châu Âu có thể đang chạm đáy sau khi ổn định kể từ tuần trước, chủ yếu là do nguyên vật liệu thô đi ngang, nguồn tin cho biết hôm thứ Hai.

Giá phế Nam Âu được biết đang duy trì ổn định cùng với hàng nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, và giá phôi thanh của Trung Quốc đã tăng khoảng 10usd/tấn trong tuần qua.

Tại thị trường trong nước của Italy, giá thép cây khoảng 110-120 €/tấn cơ bản xuất xưởng, trong khi các nhà máy Italy và Tây Ban Nha chốt giao dịch lớn trong phạm vi 370-375 €/tấn FOB giao cuối tháng Bảy. Các nhà máy gần như có đủ đơn đặt hàng cho xuất khẩu và họ đang đàm phán cho hàng giao đầu tháng Tám trước khi bắt đầu mùa trì trệ trong hè, trong khi các cuộc đàm phán tháng Chín sẽ bắt đầu vào cuối tháng Tám.

“Giá rổ phế liệu để sản xuất thép cây được biết khoảng180 € /tấn, và tôi nghi ngờ nó có thể đi giảm hơn nữa từ điểm này. Cộng với một số thương nhân đang đấu thầu mua với giá 365€/tấn FOB và họ không thể có được hợp đồng vì vậy tôi nghĩ rằng mức đáy đã đạt được," một nguồn tin từ một nhà máy Italy nói. "Giá đã được ổn định trong một khoảng thời gian, nhu cầu tiêu thụ là khá tốt và viễn cảnh quốc tế nói chung không phải là quá xấu," một nguồn tin từ một nhà máy Tây Ban Nha cho biết. Hình ảnh thị trường sẽ rõ ràng hơn sau Ramadan, ông nói thêm.

Trong khi người mua đã trở lại với thị trường đa phần là hoạt động mua bán sau nhiều tháng bất ổn, các nguồn tin cho biết.(ST)


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục