tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

15 người trẻ quyền lực nhất thế giới

  • Cập nhật : 18/10/2017

Được định nghĩa là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến 2000, thế hệ millenial đang nổi lên trên khắp thế giới, nắm giữ các vị trí có tầm ảnh hưởng lớn trong các Chính phủ, doanh nghiệp và các hoạt động xã hội.

Hôm qua, Sebastian Kurz đã khiến dư luận thế giới xôn xao khi đắc cử và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Áo. Như vậy châu Âu sẽ có nhà lãnh đạo đầu tiên thuộc thế hệ thiên niên kỷ - millenial.

Được định nghĩa là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến 2000, thế hệ millenial đang nổi lên trên khắp thế giới, nắm giữ các vị trí có tầm ảnh hưởng lớn trong các Chính phủ, doanh nghiệp và các hoạt động xã hội.

Dưới đây là bảng xếp hạng 15 người trẻ thuộc thế hệ millenial quyền lực nhất thế giới do Business Insider bình chọn.

15. Enrico Carattoni (32 tuổi), mới đây vừa được bầu làm người đứng đầu San Marino, 1 nước cộng hòa có diện tích nhỏ bé được bao quanh hoàn toàn bởi đất nước Italy. Nhiệm kỳ kéo dài 6 tháng của ông sẽ kết thúc vào tháng 4/2018.

14. Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV (25 tuổi) là vua của Toro, 1 vương quốc ở Uganda. Vị vua này lên nắm quyền từ khi còn là 1 đứa trẻ, sau khi người cha qua đời năm 1995.

13. Malala Yousafzai (20 tuổi), là 1 nhà hoạt động người Pakistan và là chủ nhân giải Nobel Hòa bình trẻ tuổi nhất thế giới. Được trao giải vì quá trình đấu tranh cho quyền được giáo dục của nữ giới, Malala hiện đang theo học ở ĐH Oxford.

12. Beyoncé Knowles-Carter (36 tuổi) là một trong những ca sĩ có đĩa bán chạy nhất và là biểu tượng văn hóa được biết đến trên toàn thế giới. Ngoài ra Beyoncé còn tham gia một vài bộ phim, lấn sân sang cả lĩnh vực chính trị bằng các khoản tài trợ.

11. LeBron James (32 tuổi) là một trong những vận động viên có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Ngôi sao bóng rổ này thường xuyên nói về các vấn đề chính trị và xã hội.

10. Sam Altman (32 tuổi) là nhà sáng lập và hiện là Chủ tịch của Y Combinator, “lò ấp startup” lớn nhất ở thung lũng Silicon. Altman thể hiện tầm nhìn xa về 1 tương lai được hỗ trợ bởi công nghệ và mới đây nói nhiều hơn về chính trị cùng với tham vọng của bản thân về tương lai của nước Mỹ.

9. Hoàng tử William (35 tuổi) hiện là người thứ hai theo ngôi thứ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh. Đám cưới với công nương Kate đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của thế giới.

8. Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (37 tuổi) là vua của Bhutan. Vị vua được dân chúng ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới hết lòng mến mộ đang kết hợp cả các yếu tố truyền thống và hiện đại trong quá trình trị vì.

7. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani (37 tuổi) đã có thời gian đi học ở Anh và trở thành Quốc vương Qatar năm 33 tuổi, sau khi người cha thoái vị.

5-6. Ivanka Trump (35 tuổi) và Jared Kushner (36 tuổi) là con gái và con rể của Tổng thống Trump. Cặp đôi là hai cố vấn thân cận nhất của ông Trump.

4. Sebastian Kurz (31 tuổi) là nhà lãnh đạo của đảng Nhân dân Áo và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Áo. Khi lên nắm quyền, ông sẽ trở thành người đứng đầu 1 quốc gia trẻ nhất thế giới.

3. Mark Zuckerberg (33 tuổi) – đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện có hàng tỷ người dùng và đã biến Zuckerberg thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới.

2. Mohammad bin Salman (32 tuổi) là Hoàng thái tử của Saudi Arabia và sẽ là người kế thừa ngôi vua. Ông hiện đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và đã tung ra kế hoạch nghìn tỷ USD cải tổ hoàn toàn nền kinh tế Saudi Arabia.

1. Kim Jong Un (33 tuổi), nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông lên nắm quyền từ khi người cha qua đời năm 2011, là người luôn lộ rõ tham vọng mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân và gần đây đã có những cuộc “đấu khẩu nảy lửa” với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Thanh Thanh
Theo Trí thức trẻ/Business Insider/CafeF

Trở về

Bài cùng chuyên mục