tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ

  • Cập nhật : 27/03/2016

(Tin kinh te)

Một số điểm du lịch lớn nhất trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Mexico hay New Zealand đang rất "nóng". Dưới đây là top 8 nước được cho là đang có ngành du lịch “bay cao”, theo CNN.

Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 1
1. Iceland
Ngành công nghiệp du lịch Iceland nhận được cú hích trong năm 2015 khi nước này cải thiện chiến lược tiếp thị du lịch và thu hút được một lượng lớn du khách Trung Quốc, theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC). Ngành du lịch quốc gia nhỏ bé tăng thêm 19,4% trong năm ngoái, tốt hơn hẳn so với tốc độ tăng trưởng kinh tế vào khoảng 4,8% , theo số liệu từ WTTC và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 2
2. Nhật Bản
Trung Quốc đang đem đến nhiều điều cho Nhật Bản. Đồng yen Nhật giảm giá là yếu tố thu hút đông đảo khách Trung Quốc đến xứ sở mặt trời mọc. Doanh thu có được từ khách nước ngoài của Nhật Bản tăng 49% trong năm qua. “Mức độ thành công mà Nhật Bản đạt được gần như cũng khiến họ bất ngờ”, CEO WTTC David Scowsill nói. Nhìn chung, ngành công nghiệp không khói Nhật Bản tăng trưởng 4,4% năm 2015, nhiều hơn so với mức tăng GDP chỉ 0,6%.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 3
3. Mexico
Du khách đang đổ xô đến Mexico nhờ đô la Mỹ mạnh lên. Đồng peso Mexico đã mất giá 13% so với USD trong 12 tháng qua. Chính phủ Mexico cũng tích cực thúc đẩy ngành du lịch. Từ năm 2010, quốc gia Nam Mỹ cho phép du khách có thị thực Mỹ hợp lệ đến thăm Mexico. Sự thay đổi trên khuyến khích nhiều khách quốc tế dừng chân tại Mexico trong chuyến du lịch Mỹ của họ. Ngành du lịch Mexico tăng trưởng 6,9% năm 2015, gấp ba lần tăng trưởng kinh tế 2,3% của đất nước.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 4
4. New Zealand
Ngành du lịch New Zealand nhảy vọt 14,6% trong năm 2015, vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh tế 2,2%. Ông Scowsill cho biết cách tiếp thị du lịch của New Zealand luôn “tuyệt vời”. Tourism New Zealand là tổ chức du lịch quốc gia lâu đời nhất thế giới. Đảo quốc nằm ở tây nam Thái Bình Dương hút khách Trung Quốc, nhóm khách du lịch nhiều thứ hai sau du khách Úc. 13% du khách đến nước này muốn nhìn thấy những nơi ghi hình bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 5
5. Qatar
Thủ đô Doha đi lên giúp ích nhiều cho ngành du lịch Qatar. Thành phố Doha đang trên đà trở thành một trung tâm khu vực, tương tự như Abu Dhabi và Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chính phủ Qatar đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch trước kỳ World Cup 2022 tổ chức ở đây.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 6
6. Ả Rập Xê Út
Ả Rập Xê Út đang đổ tiền vào các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, cố gắng níu chân người dân ở trong nước vào những kỳ nghỉ. Du lịch tôn giáo tới thánh địa Mecca cũng là chìa khóa giúp ngành du lịch Ả Rập Xê Út phát triển và chính phủ quốc gia Trung Đông đang cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách tham quan. Ả Rập Xê Út thu 18 tỉ USD mỗi năm từ các cuộc hành hương tôn giáo.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 7
7. Thái Lan
Du lịch Thái Lan tăng 19,2% trong năm 2015 dù đã có một cuộc tấn công khủng bố ở Erawan, thủ đô Bangkok làm 22 người thiệt mạng hồi tháng 8. “Với trường hợp Thái Lan, du lịch vẫn tăng 19% mặc cho một vụ nổ bom là chuyện khá bất thường”, ông Scowsill nói. Ông nhận định nỗ lực đảm bảo an ninh hơn tại các điểm du lịch là cách giúp Thái Lan thu hút du khách.
Top 8 nước đang có ngành du lịch bùng nổ - ảnh 8
8. Uganda
Ngành du lịch Uganda đặc biệt tăng đến 47,6% trong năm 2015, nhiều hơn hẳn so với mức tăng trưởng kinh tế là 5,2%. Uganda một lần nữa trở thành điểm đến thám hiểm nổi bật, hồi phục ngành du lịch sau nhiều thập kỷ bất ổn chính trị và bạo lực. Ông Scowsill cho hay quốc gia châu Phi đã cải thiện chiến lược marketing cho ngành du lịch, mời chào du khách bằng sự phong phú của các loài động vật hoang dã. Tuy nhiên, lượng du khách đến nước này vẫn còn tương đối thấp dù có sự gia tăng đột biến.


Thu Thảo 
Ảnh: Shutterstock
Theo Thanh Niên

Trở về

Bài cùng chuyên mục