Vốn hóa của các doanh nghiệp y tế, ngân hàng và công nghệ của Mỹ đã vượt 10 nghìn tỷ USD.

Theo nguồn tin, thỏa thuận đặt trần sản lượng đã đã được 15 nước đồng ý. Các nước này sản xuất 73% tổng lượng dầu của toàn cầu.
Theo phía Nga, các nước OPEC và Nga đã gần đạt thỏa thuận về hạn chế sản xuất dầu. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại một cuộc họp trong tháng này.
Tháng trước, Saudi Arabia, Nga, Venezuela và Qatar quyết định "đóng băng" sản lượng dầu để đẩy giá dầu tăng lên nhưng điều kiện đưa ra là các nước sản xuất khác cũng phải làm tương tự. Iran vì mới được xuất khẩu dầu trở lại nên không thể chấp nhận phương án này.
Theo ông Putin, phía Nga đồng ý và thống nhất với các đối tác về việc đặt trần sản lượng dầu để hạn chế tình trạng thừa dầu trên thị trường thế giới. Mục tiêu là không để sản lượng dầu tăng mạnh.
Nếu đạt được thỏa thuận, sản lượng dầu tối đa của Nga sẽ bằng mức của tháng 1/2016.
Theo nguồn tin, thỏa thuận đã được 15 nước đồng ý. Các nước này sản xuất 73% tổng lượng dầu của toàn cầu. Ngay cả khi Iran không tham gia, thỏa thuận vẫn có thể có hiệu lực. Thậm chí nước này còn có thể được ưu tiên tăng sản lượng.
Như vậy, đến cuối tháng, OPEC và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC mới đưa ra quyết định cuối cùng.
Được biết, kinh tế Nga vẫn đang suy thoái kinh tế và bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu sụt giảm.
Vốn hóa của các doanh nghiệp y tế, ngân hàng và công nghệ của Mỹ đã vượt 10 nghìn tỷ USD.
Trung Quốc tuyên bố dự trữ quốc gia chỉ 1.658 tấn vàng, trong khi thực tế hơn 10.000 tấn vàng được sản xuất hay nhập khẩu vào Trung Quốc trong cùng kỳ. Vậy 9.500 tấn vàng còn lại ở đâu?
Giới chủ Trung Quốc đang tăng cường săn lùng “lao động lậu” với mức lương rẻ mạt từ các nước Đông Nam Á để làm việc trong các nhà máy ở Quảng Đông, Phúc Kiến và Chiết Giang.
Những tên trộm hoặc cướp kim cương phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong một thời gian dài, thậm chí nhiều năm để thực hiện vụ cướp chỉ kéo dài vài phút mà không bị tóm.
Ngoài Philippines, một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác cũng ngỏ ý muốn tham gia như Colombia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Indonesia.
Thế giới tiếp tục thừa dầu khiến các quốc gia có kinh tế phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu như Nga, Venezuela tái m
Thị trường ôtô Trung Quốc đang chịu thảm cảnh cùng với sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế TQ, ngoái ra hàng loạt hãng xe lớn trên thế giới cũng bị ảnh hưởng.
Chính quyền New Delhi vừa khởi kiện Tập đoàn Nestle chi nhánh tại Ấn Độ vì quảng cáo sai sự thật và bán hàng kém chất lượng, trong vụ mì gói Maggi kéo dài nhiều tháng qua.
Những thương hiệu hàng xa xỉ châu Âu, các hãng bay Trung Quốc và tiền tệ các nước châu Á sẽ chịu thiệt, trong khi các công ty xuất khẩu nước này lại được lợi.
Đồng nhân dân tệ (CNY) vẫn còn giảm khoảng 4% sau ba lần phá giá của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC). Điều đó đã ít nhiều ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng của người Trung Quốc.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự