tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển khỏe mạnh

  • Cập nhật : 29/08/2015

(Tin kinh te)

Nền kinh tế Mỹ đã quay trở lại với quỹ đạo với GDP quý II tăng trưởng tốt hơn dự đoán.

Trong quý II, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn dự báo nhờ chi tiêu của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp tăng mạnh, thể hiện nền kinh tế Mỹ đã quay trở lại với quỹ đạo. Tuy nhiên lượng hàng tồn kho lớn cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ khó có thể duy trì trong ngắn hạn.

kinh te my tiep tuc phat trien khoe manh

Kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển khỏe mạnh

Theo báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm nay (27/8), GDP – tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ mà Mỹ sản xuất ra – tăng trưởng 3,7% trong quý II, vượt mức dự báo 2,3% được đưa ra trước đó.

Các hộ gia đình Mỹ - được hỗ trợ bởi những tiến triển của thị trường lao động, giá nhà tăng và giá nhiên liệu giảm – sẽ là lực đẩy cho nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 6 tháng còn lại của năm.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh các quan chức của Cục dự trữ liên bang (Fed) đang tranh luận về việc liệu tăng trưởng của kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để chịu đựng đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 hay chưa. Trong khi thị trường lao động Mỹ đã có rất nhiều tiến triển, lạm phát vẫn ở cách xa mức mục tiêu của Fed. Thêm vào đó, đà lao dốc của chứng khoán toàn cầu trong giai đoạn vừa qua cũng sẽ là một lý do để trì hoãn.

Một báo cáo khác cũng được đưa ra tối nay cho thấy trong tuần trước đã có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 6.000, xuống còn 271.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 22/8.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục