tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giới triệu phú Mỹ chi bao nhiêu để đi nghỉ năm 2015?

  • Cập nhật : 28/07/2015

(Kinh te the gioi)

Theo một kết quả nghiên cứu mới được công bố, giới triệu phú Mỹ chi trung bình mỗi người 13.429 USD để đi nghỉ trong năm 2015 và sẽ có tổng cộng 6 kỳ nghỉ.

Kinh te the gioi

Khoảng 3/4 triệu phú Mỹ thích đi nghỉ vào mùa xuân (72%) và mùa thu (76%), và chỉ có chưa đầy 20% thích đi nghỉ vào các dịp nghỉ lễ cao điểm - Ảnh: CNBC/Getty.


Hãng tin CNBC cho biết, nghiên cứu của ngân hàng phục vụ tư nhân BMO Private Bank còn phát hiện ra rằng, hầu hết các triệu phú Mỹ đều đi nghỉ vào những khoảng thời gian không phải là cao điểm, và các kỳ nghỉ của họ chủ yếu tập trung vào mùa xuân và mùa thu.

Kết quả nghiên cứu này là bằng chứng mới nhất cho thấy giới giàu ngày nay chi nhiều hơn cho việc đi nghỉ và các trải nghiệm, thay vì chỉ mua các hàng hóa vật chất. Tốc độ tăng trưởng bùng nổ của mức chi tiêu mà giới nhà giàu dành cho các hoạt động nghỉ dưỡng đã dẫn tới sự ra đời ngày càng nhiều của các khách sạn cao cấp, ghế máy bay hạng sang, các công ty máy bay tư nhân, các công ty tư vấn du lịch và các dịch vụ liên quan tới nghỉ dưỡng khác.

Theo kết quả nghiên cứu, các triệu phú Mỹ dành trung bình 2.900 USD cho mỗi kỳ nghỉ, trong đó bao gồm vé máy bay, khách sạn và ăn uống. 2/3 số triệu phú Mỹ được hỏi cho biết có kế hoạch đi nghỉ nhiều hơn 3 lần trong năm 2015. Tính trung bình, mỗi triệu phú Mỹ có kế hoạch đi nghỉ 6 lần trong năm nay.

Theo định nghĩa được áp dụng trong nghiên cứu này, triệu phú là những người có tài sản có thể đầu tư (investible) từ 1 triệu USD trở lên.

Tuy vậy, dù đi nghỉ, một số triệu phú Mỹ vẫn tỏ ra khá thận trọng trong vấn đề chi tiêu. 3/4 số triệu phú được hỏi nói họ đi máy bay hạng bình dân khi đi nghỉ và 1/4 còn lại nói bay hạng thương gia hoặc hạng nhất. Chỉ 1/4 chọn các khu nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ.

Khoảng 3/4 triệu phú Mỹ thích đi nghỉ vào mùa xuân (72%) và mùa thu (76%), và chỉ có chưa đầy 20% thích đi nghỉ vào các dịp nghỉ lễ cao điểm.

Ngoài ra, giới triệu phú Mỹ cũng thích đi nghỉ gần hơn là những chuyến “phiêu lưu” ở nước ngoài. Theo kết quả nghiên cứu, 89% thích có ít nhất 1 kỳ nghỉ ở Mỹ và một nửa thích tới châu Âu. Những điểm đến khác được giới triệu phú Mỹ ưa thích gồm có Canada (20%), châu Á (25%), Mexico (22%), và Nam Mỹ (17%).

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục