tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lãi suất cho vay xây nhà ở xã hội còn 4,5-5%/năm

  • Cập nhật : 24/12/2015

(Tai chinh)

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội với mục đích cho thuê là 4,5%/năm và cho thuê mua, bán là 5%/năm.

 

Ngày 09/12/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định 2530a/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng (TCTD) được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25.

Theo đó, kể từ ngày 10/12/2015, mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng (TCTD) được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 09/12/2015 như sau:

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 5%/năm.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê là 4,5%/năm.

Trước đó, NHNN đã ban hành Thông tư 25 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Theo Thông tư này, người thu nhập thấp sau khi chứng minh giấy tờ hợp lệ, sẽ được vay vốn ngân hàng tối đa 80% hợp đồng mua bán căn hộ, thời gian vay 15 năm.

Người có mục đích vay ngân hàng để sửa chữa, cải tạo căn hộ, sẽ được vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo (căn hộ đang sở hữu), thời gian vay tối thiểu 15 năm.

Đối với doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, nếu xây dựng và bán nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp sẽ được vay tối đa 80% tổng dự án, thời gian vay tối đa 20 năm.

Doanh nghiệp vay để cải tạo chung cư thương mại thành nhà ở xã hội, xây dựng nhà ở xã hội để cho người thu nhập thấp thuê sẽ được vay 70% giá trị dự án, phương án vay không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo tiền vay.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục