tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kết nối toàn diện cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

  • Cập nhật : 16/06/2016
Ngày 15/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Reed Tradex (Thái Lan) đã ký kết đồng tổ chức các cuộc triển lãm quốc tế, chương trình kết nối kinh doanh để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển toàn diện trong thời gian tới.
ket noi toan dien cho nganh cong nghiep ho tro viet nam

Kết nối toàn diện cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Đánh giá tiềm năng thị trường Việt Nam, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, cho biết với hơn 16.300 dự án FDI đang hoạt động, đạt tổng giá trị 238 tỷ USD, Việt Nam hiện là điểm đến đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
 
Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất cũng đang chuyển hướng đầu tư vào công nghệ mới nhằm tạo sự tin tưởng giữa các nhà đầu tư trong việc xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài.
 
Theo ông Hirotaka Yasuzumi, Trưởng đại diện JETRO tại Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả khảo sát của JETRO trong năm 2015 cho thấy tỷ lệ chi phí nhân công trong ngành chi phí sản xuất của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam là 19% và tỷ lệ nguyên vật liệu chiếm tới 58%. Do đó, để giảm chi phí sản xuất một cách có hiệu quả nhất là nên tập trung vào việc đẩy mạnh các nguồn cung ứng nội địa.
 
Tuy nhiên, hơn 10 năm nay, JETRO đã triển khai nhiều cuộc triển lãm công nghiệp hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp nhưng không có nhiều gương mặt doanh nghiệp mới xuất hiện.
 
Vì vậy, trong các cuộc triển lãm sắp tới đây, JETRO sẽ phân rõ vai trò của người mua và nhà cung cấp. Đồng thời, ưu tiên các doanh nghiệp Việt Nam mới, chưa từng tham dự các sự kiện liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trước đây và không chỉ từ Thành phố Hồ Chí Minh mà còn từ các tỉnh xung quanh tham dự triển lãm.
 
Ngoài các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam, đối tượng triển lãm còn thêm các doanh nghiệp lớn, nổi tiếng của Nhật Bản ở khu vực ASEAN và Nhật Bản với tư cách là người mua.
 
Trong khoảng thời gian từ ngày 6-8/10/2016, ba đơn vị trên sẽ đồng tổ chức 4 triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp hỗ trợ bao gồm: Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại 2016 (Metalex Vietnam 2016); Triển lãm Liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ; Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử 2016 (Nepcon Vietnam 2016) và Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2016 (ICSV 2016) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
 
Các sự kiện triển lãm trên được thiết kế, định hình và lên kế hoạch để thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất Việt Nam phát triển.

Đồng thời, thông qua chương trình này cho thấy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ không chỉ là trách nhiệm của từng quốc gia mà của cộng đồng kinh tế trong khu vực, nhằm mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước ASEAN+6 (gồm 10 nước ASEAN và Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Australia).


H.Chung
Theo Vietnam+

Trở về

Bài cùng chuyên mục