tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Uber sắp tung ôtô bay

  • Cập nhật : 26/04/2017

Uber có kế hoạch đến năm 2020 tung ra hệ thống các “xe ôtô bay” có tên gọi "Uber Elevate" để vận chuyển hành khách trong và xung quanh nhiều thành phố.

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

 

Ngày 25/4, tại một hội nghị diễn ra ở Dallas (Mỹ) với sự tham dự của các đối tác liên quan đến dự án trên, hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu Uber thông báo danh sách các đối tác tham gia chế tạo “phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng” (VTOL) cũng như triển khai mạng lưới này. Các thành phố hợp tác với Uber gồm Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và vùng đô thị Dallas-Fort Worth ở bang Texas của Mỹ. Uber đặt mục tiêu đưa mạng lưới trên vào hoạt động đầu tiên tại Dubai vào đúng dịp Triển lãm Thế giới (World Expo) 2020 diễn ra tại thành phố này và triển khai thí điểm tại thành phố Dallas cùng năm 2020, sau đó đến năm 2023 sẽ triển khai hoạt động trên toàn vùng Texas.

Uber nhấn mạnh mục tiêu hợp tác với các thành phố trên là phát triển mạng lưới VTOL phù hợp với nhu cầu giúp khách hàng trong tương lai có thể chỉ cần bấm nút và bay với tốc độ cao đến các địa điểm trong và quanh thành phố. Đối với Uber, ý tưởng trên đã trở thành một mục tiêu theo đuổi hàng đầu nhằm cải thiện giao thông đô thị, theo đó giảm thiểu tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông, tiết kiệm thời gian, giải phóng các bãi đỗ xe và giúp con người dễ dàng di chuyển đến khắp mọi nơi trong thành phố.

Một ngày trước đó, công ty khởi nghiệp Kitty Hawk đã công bố một video mô tả mẫu sản phẩm xe bay do hãng này mới chế tạo và dự kiến sẽ bán “những chiếc máy bay cá nhân” này trong năm nay.

Uber đã phát triển thành công ty khởi nghiệp có giá trị lớn nhất thế giới với 68 triệu USD. Ngoài cung cấp dịch vụ đi xe chia sẻ tại khoảng 80 nước, Uber cũng đang thử nghiệm các xe ôtô tự lái tại một số thành phố của Mỹ.
 

TTXVN/Tin Tức

Trở về

Bài cùng chuyên mục