tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tăng nhiệt bất động sản các khu trung tâm mới của TP. HCM

  • Cập nhật : 18/02/2016

(Bat dong san)

Theo công bố của Quy hoạch kiến trúc TPHCM, trung tâm thành phố sẽ được mở rộng và chia thành 5 phân khu. Sự thay đổi này không chỉ mang đến sự thay đổi ngoạn mục cho TPHCM mà còn tác động rất lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khu 3 (Ba Son, Tân Cảng…).

Cận cảnh khu trung tâm mới

Theo quy hoạch mới, vị trí ranh giới của khu trung tâm được giới hạn bởi các đường Nguyễn Hữu Cảnh - rạch Thị Nghè (phía Bắc), Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám (phía Tây), Nguyễn Thị Minh Khai - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Học, Ông Lãnh Vĩnh Phước, Hoàng Diệu và Nguyễn Tất Thành (phía Nam), sông Sài Gòn (phía Đông).

Trong đó, phân khu 3 được giới hạn cầu Sài Gòn (phía Bắc), đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng (phía Tây) đường Nguyễn Tất Thành, kênh Tẻ (phía Nam), sông Sài Gòn (phía đông). Phân khu 3 sẽ được tập trung phát triển các tòa cao ốc, văn phòng thu hút đầu tư vào khu vực dọc bờ Tây sông Sài Gòn (khu vực Ba Son, Tân Cảng…).

Khu vực trung tâm mới này sẽ được đầu tư hệ thống giao thông công cộng bao gồm tàu điện ngầm, buýt nhanh và vận tải đường sắt hạng nhẹ. Đặc biệt, Tập đoàn Vingroup sẽ thực hiện cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và xây dựng đường ven sông đoạn từ Tôn Đức Thắng đến đường chui bên dưới dạ cầu Sài Gòn. Đường này sẽ rút ngắn thời gian giao thông giữa Tân Cảng, trung tâm Quận 1 với sân bay Tân Sơn Nhất và giải quyết dứt điểm tình trạng ngập lụt.

Dân cư tại phân khu này dễ dàng kết nối, di chuyển, giảm tình trạng ách tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm như hiện nay. Cảnh quan ven sông Sài Gòn sẽ được chỉnh trang với các vườn cây, công viên để mang đến không gian xanh mát hài hòa với những tòa cao tầng, hiện đại và hơn thế là mang tới một diện mạo mới, tầm vóc mới cho thành phố. Ngay khi quy hoạch mới được công bố, đã diễn ra cuộc dịch chuyển về đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

cac phan khu cua trung tam tp. hcm - anh: so quy hoach - kien truc tp. hcm

Các phân khu của trung tâm TP. HCM - Ảnh: Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. HCM

Bất động sản ăn theo

Cùng với việc thay đổi diện mạo trung tâm thành phố trong tương lai, bất động sản của các khu vực này cũng nóng lên từng ngày khi các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng sinh lời cao trong thời gian tới của khu vực. Và theo như ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, nhận định, nơi nào có chính sách phát triển hạ tầng tốt sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Với sự đầu tư đồng bộ như vậy, hạ tầng khu vực này sẽ được nâng cấp hiện đại và trở thành một trong những khu vực đáng sống bậc nhất Sài Gòn.

Một nhà đầu tư dày dạn chia sẻ: “Tôi đặt cửa phân khu 3 khá lớn, đặc biệt là khu Tân Cảng. Bởi khu vực này được “nhắm” để phát triển các tòa văn phòng cao tầng, nhờ đó mà nhu cầu thuê căn hộ cao cấp của các chuyên gia nước ngoài, giới văn phòng sẽ cực cao. Đó là chưa kể tới hậu thuẫn vững chắc của tuyến Metro số 1, đầu tư nâng cấp trục đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng như việc xây dựng tuyến đường mới ven sông tại khu vực này…”.

Mặt khác, các chuyên gia nhận định trong 5 kênh đầu tư bất động sản được dự báo “nóng” nhất năm 2016 thì căn hộ cao cấp sẽ dẫn đầu trong việc thu hút dòng tiền nhàn rỗi. Điều này cho thấy các dự án căn hộ cao cấp tại phân khu 3 của quy hoạch trung tâm mới sẽ tiếp tục tạo sóng và dẫn dắt thị trường.

Tân Cảng, Ba Son sẽ là điểm nóng

Theo quy hoạch trung tâm mới, khu vực Tân Cảng – Ba Son là “trái tim” của phân khu 3 và sẽ trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. Không chỉ được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ, giao thông thuận lợi, nơi đây sẽ còn có công viên ven sông Vinhomes Central Park rộng 14 ha, lớn nhất Sài Gòn. Theo đó, bất động sản tại đây cũng sẽ tăng nhiệt từng ngày. Tuy sốt là vậy, nhưng không phải dự án nào cũng thu hút sự quan tâm của thị trường mà chỉ những dự án của những chủ đầu tư uy tín, tiềm lực mạnh mới có thể “gây bão”. Chúng ta có thể thấy rõ ví dụ điển hình là khu đô thị Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup – một trong những dự án được đánh giá là “khủng” của khu vực Tân Cảng, liên tục cháy hàng ngay sau khi mở bán.

khu do thi vinhomes central park so huu cong vien ven song sai gon rong 14 ha.

Khu đô thị Vinhomes Central Park sở hữu công viên ven sông Sài Gòn rộng 14 ha.

Có thể thấy rằng, phân khúc căn hộ cao cấp tại khu vực Tân Cảng, Ba Son với quy hoạch trung tâm mới và hạ tầng giao thông đồng bộ đã trở thành một trong những mảnh đất vàng, hấp dẫn và thu hút sự quan tâm lớn ở giới đầu tư.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục