tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bất động sản dùng vàng ròng dụ khách mua nhà đầu năm

  • Cập nhật : 19/02/2016

(Bat dong san)

Dù chưa qua rằm tháng riêng tuy nhiên thị trường BĐS năm nay đã rầm rộ trở lại. Các doanh nghiệp BĐS và các sàn tung đủ chiêu lì xì để hút khách.

Tóm tắt

Việc tặng vàng đầu năm cho khách mua nhà như vậy vừa đem lại cái lộc cho doanh nghiệp mà cũng tạo tâm lý hứng khởi cho khách trước khi xuống tiền mua sản phẩm. Ngay từ ngày đầu năm mua nhà được lại được chủ đầu tư tặng vàng sẽ càng khiến cho khách hàng thấy phấn chấn, hồ hởi hơn.

Theo quan niệm của người Việt, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh buôn bán, đó là "kiêng" xuất tiền sau tết. Theo các chuyên gia phong thủy lý giải, xuất tiền vào những tháng đầu năm khiến tiền bị phát tán sẽ làm cho cả năm xui xẻo, túng thiếu. Có lẽ chính vì lý do đó mà xưa nay vẫn có câu "tháng giêng là tháng ăn chơi".

Tuy nhiên, đối với thời điểm thị trường BĐS đang lên như "diều gặp gió" thì quan niệm trên đã không còn đúng, có rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản quyết định khai xuân sớm hơn mọi năm. Và để tiếp cận nguồn khách hàng ngay từ đầu năm hàng loạt các chương trình ưu đãi, lì xì đầu năm được các doanh nghiệp BĐS đua nhau bung ra.

Dạo qua một loạt các sàn giao dịch có thể thấy muôn vàn các kiểu lì xì cho khách. Có những đơn vị chọn cách triết khấu ngay bằng tiền mặt nhưng cũng có những đơn vị chọn lì xì cho khách bằng hiện vật như bộ vật dụng nhà bếp, điệp thoại, xe máy....

Tuy nhiên, hình thức đáng chú ý được nhiều doanh nghiệp đầu năm áp dụng là tặng vàng cho khách với lời chúc may mắn, tài lộc cả năm. Lướt qua có thể thấy thông tin hàng loạt doanh nghiệp BĐS đang triển khai hình thức này như FLC tặng 300 lượng vàng cho người mua nhà, chủ đầu tư dự án Hateco Hoàng Mai tặng khách 1 cây vàng may mắn đầu năm, khách hàng mua nhà tại dự án  Vinhomes Times City Park Hill được tặng từ 6-8 chỉ vàng....

Theo đại diện một doanh nghiệp BĐS đang triển khai hình thức lì xì đầu năm cho khách bằng vàng cho biết, việc lì xì như vậy vừa đem lại cái lộc cho sàn mà cũng tạo tâm lý hứng khởi cho khách trước khi xuống tiền mua sản phẩm. Ngay từ ngày đầu năm mua nhà được lại được chủ đầu tư tặng vàng sẽ càng khiến cho khách hàng thấy phấn chấn, hồ hởi hơn.

Theo ghi nhận, hầu hết những khách hàng quyết định xuống tiền mua nhà sau tết đều là những khách đã chọn từ trước tết. Thời gian nghỉ Tết cũng là lúc mà họ có thời gian để họ chuẩn bị về mặt tài chính và lựa chọn, đánh giá kỹ một lần nữa trước khi ra quyết định mua sản phẩm.

Anh Tuấn (Hà Đông – Hà Nội) phấn khởi chia sẻ rằng: "Sở dĩ chọn ngày thần Tài để đặt cọc bởi tâm lý đầu năm mình muốn mua bán thành công để cả năm làm ăn thuận buồm xuôi gió. Thêm nữa đầu năm đặt cọc còn được chủ đầu tư lì xì đến một chỉ vàng và hàng loạt ưu đãi khác nên cũng phấn khởi hơn".

Dễ dàng nhận thấy năm 2016 mới chỉ bắt đầu, nhưng chương trình“Mua nhà đầu xuân, rước lộc may mắn” đã thể hiện sức “nóng” của thị trường Bất Động Sản và phần nào hé lộ một năm giao dịch sôi động.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục