tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Obama đã học cách mặc như Tổng thống thế nào

  • Cập nhật : 28/07/2016

Tự nhận mình là người luộm thuộm nhưng ông Obama vẫn phải ăn mặc xứng đáng với vị trí của mình.

Ở tuổi 26, Reggie Love, cựu ngôi sao bóng bầu dục và bóng rổ Đại học Duke, trở thành cánh tay phải của Barack Obama khi ông này tranh cử tổng thống năm 2007.

Trong cuốn hồi ký của mình, Love, giờ đây 33 tuổi, thuật lại các chuyến đi quanh nước Mỹ với Obama, mua quần áo, xách hành lý, trông con và phục vụ đồ ăn cho vị Tổng thống tương lai.

Love làm đủ thứ cho Obama, từ phục vụ các công việc thường nhật tới tìm kiếm đủ loại thông tin, chơi bóng rổ các con gái của vị Thượng nghị sĩ và cả là nơi Obama trút bực dọc khi cần. Hơn hết, anh đã trở thành bạn của người sẽ trở thành Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên.

Dù quần áo không làm nên thầy tu nhưng trang phục của Obama đã tạo ra “ấn tượng quan trọng và khó phai.”

“Chúng tôi đều phải học cách ăn mặc đúng như vai trò của mình. Vì ấn tượng chúng tôi tạo ra có thể chính là sự khác biệt giữa một phiếu ủng hộ hoặc một phiếu chống,” Love viết.

tong thong obama va nguoi tro ly reggie love nam 2010.

Tổng thống Obama và người trợ lý Reggie Love năm 2010.

Không giống như các ứng viên khác trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2007, Obama, khi đó còn là Thượng nghị sĩ, không có một người tư vấn trang phục.

“Thường thì việc đó là của tôi. Ông ấy sẽ mặc đồ và hỏi ý kiến tôi. Tôi cho là không phải ông ấy coi trọng mắt thẩm mỹ của tôi mà vì tôi là người duy nhất ở cạnh đó,” trích từ hồi ký của Love.

“Tôi sẽ bảo ‘Nhìn tuyệt đấy’ hoặc ‘Cà vạt của ngài hơi lệch’. Và trước mỗi dịp có cuộc tranh luận hoặc bài phát biểu quan trọng, chúng tôi sẽ cụng tay trước khi ông ấy lên sân khấu.”

ong obama truoc khi ra san khau trong le nham chuc tong thong.

Ông Obama trước khi ra sân khấu trong lễ nhậm chức Tổng thống.


Nếu Michelle Obama có gu thời trang không chê vào đâu được thì Love cho biết các nhân viên phải ngăn ông Obama đeo chiếc Blackberry của mình ở thắt lưng như đeo máy nhắn tin.

Từ chiếc áo vest ai cũng ghét tới đôi giày hoàn hảo, Love đã có nhiều lần giúp vị Tổng thống tương lai của nước Mỹ ăn mặc.

‘Ông ấy rất kỹ tính về giày’

During the March primaries, Obama was scheduled to speak in front of a crowd at Penn State and visit agriculture facilities on campus.
‘Ông ấy rất kỹ tính về giày

Trong các kỳ bầu cử tại các bang, Obama có lịch phát biểu trước một đám đông tại bang Pennsylvania và thăm một cơ sở nông nghiệp.“Chúng tôi đang ở vùng Trung Pennsylvania và sẽ thật xấu hổ nếu tới tận đó mà không thăm một hai trang trại. Chúng tôi được khuyên là nên chuẩn bị sẵn, vì thế tôi được giao trách nhiệm tìm bốt cho vị ứng viên Tổng thống,” Love viết.

Love lùng sục để tìm cho đôi bốt phù hợp khi đi thăm trang trại, đôi bốt vừa phải thật vừa vặn vừa nhìn hợp hoàn cảnh.

“Tôi gọi cho hàng loạt cửa hàng, order cả tá giày các cỡ khác nhau,” Love viết. Cuối cùng, anh tìm thấy một đôi Timberland màu nâu nhạt có gắn thép ở mũi đế trước sự kiện. “Tôi giữ chúng trên máy bay trong suốt chiến dịch tranh cử, đề phòng khi có một chuyến thăm trang trại bất ngờ nào đó.”Theo Love, giày là thử thách lớn nhất của Obama.


“Ông ấy rất kỹ tính về giày. Phải trông đúng kiểu, đi vào phải thấy đúng cảm giác. Bất cứ khi nào không được đi đôi giày ông ấy thích, sẽ có chuyện.” Love cho biết trong một số bức ảnh, người ta thấy giày của Obama có thủng lỗ ở đế, đó là vì ông ấy đã đi chúng suốt quãng thời gian tranh cử.

Chiếc áo vest ai cũng ghét

Trong chiến dịch tranh cử, có một bộ vest mà mỗi khi Obama mặc, các nhân viên đều không thích.

“Chẳng ai thích bộ vest này, trừ ông ấy. Cho tới ngày nó bị các nhân viên cố tình bỏ lại ở bang New Hampshire,” Love viết.

Như Love kể lại trong hồi ký, chẳng có gì qua mắt được Obama và ông bắt đầu hỏi các nhân viên về chiếc áo vest ưa thích của mình.

“Có rất nhiều câu hỏi kiểu: ‘Cái áo ấy đâu rồi?’ ‘Tôi nghĩ Marvin cầm nó.’ ‘Tôi tưởng ngài cầm rồi.’ ‘Ngài có cái áo ấy à?’”.

“Tới khi chiếc áo quay trở lại, tôi cho là ngài Thượng nghĩ sĩ đã biết được quan điểm của mọi người về nó,” Love viết.

‘Tôi hơi lôi thôi’

Obama từng được hỏi về chiếc quần jeans rộng cũ kỹ ông mặc khi tham gia trận đấu bóng chày All-Star năm 2009. “Ngài cưới một trong những phụ nữ sành điệu nhất thế giới. Ngài có muốn nói gì để bảo vệ chiếc quần đó không?”“Không.” Obama trả lời. “Michelle, cô ấy trông rất tuyệt. Tôi thì hơi lôi thôi. Về cơ bản, cho tới 2 năm trước đây (2007), tôi chỉ có 4 bộ vest. Tôi ghét mua sắm. Những chiếc quần jeans rộng rất thoải mái, và với các bạn muốn tổng thống của mình nhìn thật bảnh khi mặc quần jeans chật, tôi xin lỗi… tôi không phải người như thế.”

Đầu năm nay, khi được hỏi mỗi sáng nhân viên sẽ để ra bao nhiêu bộ vest cho Tổng thống chọn, Obama giải thích rằng ông tự chọn quần áo của mình. “Ồ, họ không bày quần áo ra đâu. Tôi có một tủ đồ chỉ như người bình thường thôi.”


Hoàng Duy
Theo Business Insider/NDH

Trở về

Bài cùng chuyên mục