tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đề nghị ông Obama làm... tổng thống Pháp

  • Cập nhật : 25/02/2017

(The gioi)

Một trang web và poster của chiến dịch tên "Obama17" đã kêu gọi người dân Pháp ký bản kiến nghị yêu cầu cựu tổng thống Mỹ Barack Obama chạy đua giành chức tổng thống thứ 25 của Pháp trong năm 2017!

Cử tri Pháp đang đề nghị ông Obama trở thành tổng thống tiếp theo của nước này. Một trang web và poster của chiến dịch tên "Obama17" đã kêu gọi người dân Pháp ký bản kiến nghị yêu cầu cựu tổng thống Mỹ chạy đua giành chức tổng thống thứ 25 của Pháp trong năm 2017!

Đến nay, đã có 30.000 người ký bản kiến nghị này, còn poster của chiến dịch thì được treo khắp nơi ở thủ đô Paris.

Những người tạo ra chiến dịch này, gồm 4 cư dân giấu tên của Paris, cho biết ý tưởng của họ nảy sinh từ sự bất mãn với các ứng cử viên hiện tại và muốn "mọi người vui vẻ" giữa lúc "những bê bối liên tiếp" diễn ra khi cuộc bầu cử tới gần. Khi được hỏi liệu chiến dịch có thật sự nghiêm túc không, một người trong nhóm khẳng định đây chỉ là trò đùa.

poster cua chien dich obama17 tren duong pho paris. anh: twitter

Poster của chiến dịch Obama17 trên đường phố Paris. Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác, cựu Tổng thống Barack Obama lại gây ấn tượng khi ông dừng chân tại một tòa nhà văn phòng ở TP New York hôm 24-2

Khi cựu tổng thống Mỹ xuất hiện, một đám đông lớn liền tụ tập bên ngoài, cố gắng tìm kiếm bóng dáng của ông Obama khi ông bước vào tòa nhà 160 Fifth Ave. ở khu Manhattan.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao cựu tổng thống lại có mặt tại tòa nhà này. Một đại diện của ông từ chối bình luận.

Trên đường bước ra xe, ông Obama nhận được những tiếng hò reo rất lớn từ người dân. Đáp lại, cựu tổng thống đeo kính râm và vẫy chào đám đông trước khi rời đi.

ong obama xuat hien chop nhoang tai tp new york. anh: allan smith

Ông Obama xuất hiện chớp nhoáng tại TP New York. Ảnh: Allan Smith

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục