tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giải mã tính cách bà Merkel và Hillary qua khuôn mặt

  • Cập nhật : 28/08/2017

Thủ tướng Đức Angela Merkel, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, hay nữ danh ca Ellis-Bextor đều sở hữu một khuôn mặt rộng, mà theo nhân tướng học, đây được xem là đặc điểm của những người khao khát quyền lực.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người sở hữu khuôn mặt rộng tự bản thân họ đã vô thức đam mê quyền lực và họ có khuynh hướng dễ đạt được thành công hơn những phụ nữ khác, Daily Mailđưa tin.

Giải mã tính cách bà Merkel và Hillary qua khuôn mặt - ảnh 1
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton sở hữu một khuôn mặt rộng. Ảnh: YOUTUBE

Khi làm MC cho chương trình "Brit Awards 2002", nhà hài kịch Frank Skinner khi mời ca sĩ Ellis-Bextor lên sân khấu nhận giải thưởng, ông đã từng nhận xét “Đúng là khuôn mặt rộng”.

Giải mã tính cách bà Merkel và Hillary qua khuôn mặt - ảnh 2
Nữ danh ca kiêm nhạc sĩ, người mẫu và DJ  Ellis-Bextor được xem là một hình mẫu cho phụ nữ đa tài cũng sở hữu một khuôn mặt rộng. Ảnh: Unisci24

Các nhà tâm lý học tại ĐH Friedrich-Alexander ở Bayern, Đức đã nghiên cứu những ảnh hưởng mạnh mẽ của nội tiết tố lên não và cơ thể trong giai đoạn dậy thì. Và những thay đổi như vậy giúp hình thành cấu trúc xương mặt, cũng như tác động đến các vùng võ não điều khiển hành vi cũng như hoài bão.

Các nhà nghiên cứu sau khi đo kích thước cùng tỉ lệ khuôn mặt phụ nữ và cho ra một tỉ lệ gọi là fWHR thì rút ra được kết luận rằng: Những người sở hữu khuôn mặt có tỉ lệ fWHR lớn hơn, được cho là có khuynh hướng nam tính nhiều hơn và ngược lại.

Giải mã tính cách bà Merkel và Hillary qua khuôn mặt - ảnh 3
Thủ tướng Đức Angela Merkel có tỉ lệ khuôn mặt "chuẩn" nhất để trở thành một phụ nữ quyền lực. Ảnh: Policico Europ

Tiếp đó, họ kiểm tra nghiên cứu trên 213 đối tượng nhằm kiểm chứng tỉ lệ fWHR có liên quan đến nhu cầu nắm bắt quyền lực hay không và kết quả cho thấy nó có một sự liên hệ. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với phụ nữ.

"Phát hiện này khá là bất ngờ vì trước đây tỉ lệ fWHR thường chỉ liên quan đến nam giới. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel là một ví dụ rất đúng khi khuôn mặt bà đáp ứng đủ các tiêu chí của một khuôn mặt “đam mê quyền lực” hay bà Margaret Thatcher, nữ chính trị gia quyền lực nhất trong lịch sử Anh, cũng sở hữu một khuôn mặt rộng" - nhà nghiên cứu hành vi Kevin Janson, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

TÚ QUYÊN
Theo Plo.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục