tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bà Clinton: Mỹ không thể ngăn chặn tất cả hành động khủng bố

  • Cập nhật : 23/10/2015

(Tin kinh te)

Mỹ sẽ không thể ngăn chặn mọi vụ tấn công khủng bố, ứng cử viên tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton cho biết trong phiên điều trần ngày 22.10 về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi (Libya) hồi năm 2012.

ung cu vien tong thong my, cuu ngoai truong hillary clinton trong phien dieu tran tai quoc hoi my ngay 22.10.2015 - anh: reuters

Ứng cử viên tổng thống Mỹ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ ngày 22.10.2015 - Ảnh: Reuters

Vụ các tay súng Hồi giáo tấn công nhằm vào tòa lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi (Libya) vào ngày 11.9.2012, khiến bốn người Mỹ thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Mỹ Christopher Stevens, theo AFP.
“Christopher Stevens hiểu rằng các nhà ngoại giao phải làm việc tại nhiều nơi không có sự hiện diện của các binh sĩ của chúng ta. Ở những nơi đó thì sự an toàn không thể được đảm bảo”, bà Clinton, ứng cử viên Đảng Dân chủ, cho biết.
“Ông ấy hiểu rằng chúng ta sẽ không bao giờ ngăn chặn mọi hành động khủng bố hoặc có được một nền an ninh hoàn hảo, và rằng chúng ta phải chấp nhận hiểm nguy để bảo vệ đất nước và lợi ích quốc gia”, bà Clinton phát biểu trước Ủy ban điều tra do Hạ viện Mỹ lập ra để phụ trách điều tra vụ tấn công ở Benghazi (gọi tắt Ủy ban Benghazi).
Ủy ban Benghazi được cho là nhằm hạ thấp uy tín của bà Clinton trong cuộc vận động tranh cử.
Bà Clinton nói: “Tôi nhận trách nhiệm thảm kịch Benghazi hồi năm 2012”, đồng thời đề nghị Ủy ban Benghazi tránh “tư tưởng đảng phái”.
Đảng Cộng hòa đã nhiều lần chỉ trích và đề nghị Bộ Ngoại Mỹ giải thích vì sao không có lính Mỹ đảm bảo an ninh ở Benghazi dù ông Stevens từng yêu cầu nhiều lần trước đó.


Phúc Duy
Theo Thanh Niên Online

Trở về

Bài cùng chuyên mục