tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin Việt Nam - tin trong nước đọc nhanh chiều 04-07-2016

  • Cập nhật : 04/07/2016

Thực phẩm bổ sung của Coca Cola được lưu thông trở lại

 sau khi tam ngung luu thong vi chua du giay to, coca cola da co giay chung nhan moi ngay trong cung ngay

Sau khi tạm ngừng lưu thông vì chưa đủ giấy tờ, Coca Cola đã có giấy chứng nhận mới ngay trong cùng ngày

Như đã đưa tin, hôm 1/7 vừa qua Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu 6 sở y tế của các thành phố lớn tiến hành giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 thực phẩm bổ sung của Coca Cola Việt Nam, với lý do chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

Tuy nhiên, cũng trong cùng ngày hôm đó, Coca Cola đã có được giấy chứng nhận này cho cả 3 nhà máy của công ty tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Các giấy chứng nhận này sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, cho đến ngày 1/7/2019.

Như vậy, các sản phẩm thực phẩm bổ sung của Coca Cola như Minute Maid, Samurai, Aquarius và Dasani đã có đủ giấy phép để được lưu thông trở lại trên thị trường.


Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá

Ngày 2/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa đề nghị có hình thức kỷ luật tám cán bộ thuộc UBND TP Rạch Giá, trong đó có Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hôn.

Theo đó, cá nhân ông Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá có dấu hiệu để xảy ra một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng không xử lý. Điển hình là tòa nhà căn hộ cao cấp của Công ty TNHH Anh Đào Sứ Tiên (do bà Phạm Thị Đào làm chủ) tọa lạc trên đường Chi Lăng (phường Vĩnh Bảo).

Tòa nhà này được cấp phép 5 tầng, đến nay xây cao… 11 tầng và vẫn ngang nhiên tồn tại.

Ông Hôn còn ký giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho bà Lê Thị Yến Hương (ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành) trong khi diện tích hơn 8.700 m2 của bà này vẫn còn là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng.

Trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với cá nhân ông Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá, đoàn kiểm tra phát hiện thêm bảy cán bộ dưới quyền ông Hôn tham mưu sai, dẫn đến những sai sót của ông Hôn.

Trong đó, có các ông Bùi Văn Đầy (nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, hiện là Bí thư Đảng ủy phường An Hòa); Dương Hồng Tuấn (Trưởng phòng Quản lý đô thị), Hồ Văn Sang, Nguyễn Bá Vĩnh, Phạm Trường An (cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Rạch Giá).

Còn ông Phạm Văn Huy (Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị) bị kiểm điểm vì thiếu kiểm tra, đôn đốc và đề xuất xử lý các trường hợp sai phạm trong thi công xây dựng công trình của bà Phạm Thị Đào và Lê Thị Yến Hương.

Ngoài ra, ông Châu Quốc Trị (Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Rạch Giá) cũng bị kiểm điểm do tham mưu cho ông Hôn chấp thuận trích sai quy định 2% tổng giá trị quyền sử dụng đất, vật kiến trúc, hoa màu do dân hiến để chi cho hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư với số tiền lên tới trên 597 triệu đồng.


Thủ tướng bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1209/QĐ-TTg ngày 30/6/2016, bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia Hà Nội giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Ông Nguyễn Kim Sơn sinh năm 1966 tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Ông nhận bằng cử nhân Ngữ văn năm 1990 tại Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN).

Tiến sĩ ngành Văn học Việt Nam năm 1996; nghiên cứu sau tiến sĩ về Tư tưởng Nho giáo ở Việt Nam tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ (2007-2008); được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2005.

Tháng 11/2009 đến tháng 5/2010, ông Sơn là Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc.

Tháng 1/2012 đến tháng 2/2016, ông Sơn là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; tháng 2/2016 đến nay, ông là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.

Trước đó, chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội do PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đảm nhiệm. Tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa 13, ông Nhạ đã được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Ông Trần Văn Chuyện giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Ngày 2/7, HĐND tỉnh Sóc Trăng khai mạc Kỳ họp thứ nhất và bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND tỉnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

HĐND tỉnh Sóc Trăng đã bầu ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy tái giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các Phó Chủ tịch HĐND là ông: Phan Thanh Mừng - Bí thư Thị ủy Ngã Năm; Thạch Thal - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng.

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2016-2021 cũng bầu ông Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2016 – 2021, với tỷ lệ 50/55 phiếu bầu.

Các ông Lê Thành Trí, Lê Văn Hiểu, Ngô Hùng tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đạt tỷ lệ phiếu bầu cao.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã bỏ phiếu bầu các Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh gồm: Ban Pháp Chế, Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa – Xã hội, Dân tộc và bầu chánh văn phòng HĐND tỉnh, các ủy viên UBND tỉnh, Hội thẩm tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục