tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh trưa 24-09-2015

  • Cập nhật : 24/09/2015

Bắt 3 tàu Thái Lan đánh bắt trái phép trên biển Việt Nam

bat 3 tau thai lan danh bat trai phep tren bien viet nam

Bắt 3 tàu Thái Lan đánh bắt trái phép trên biển Việt Nam


Ngày 23/9, Chi cục Khai thác - Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Cà Mau cho biết đã kết hợp Cảnh sát biển Vùng 4 đã tạm giữ 3 chiếc tàu ngư dân Thái Lan khai thác trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Những ngày qua, ngư dân Cà Mau tố giác bắt gặp nhiều tàu cá nước ngoài hoạt động khai thác hải sản trên vùng biển Cà Mau. Theo ước tính sơ bộ, vài chục tàu thường xuyên khai thác sâu vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tại thời điểm ngày 22/9, có khoảng 12-20 tàu cá nước ngoài khai thác biển trái phép và trình báo với cơ quan chức năng bảo vệ biển Việt Nam. Lực lượng Cảnh sát biển vùng 4 và Chi cục khai thác - bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cà Mau phối hợp tuần tra, kiểm soát và ngăn chặn.

Lúc 10 giờ ngày 23/9, các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển vây bắt giữ được 3 tàu cá, đang hoạt động tại tọa độ 8020’000”N 1030 35’000”S, cách nhà giàn DK10 khoảng 15 hải lý về phía Tây Bắc. Qua xác minh, 3 tàu này của Thái Lan hoạt động khai thác cá chim đen bằng thả chà trên biển.

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, tạm giữ tàu và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật và quan hệ quốc tế.


Tiêu chuẩn trợ lý lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước

Tại dự thảo Quyết định quy định chức danh, tiêu chuẩn của chuyên gia cao cấp, các chức danh trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Bộ Nội vụ đã đề xuất tiêu chuẩn các chức danh trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Theo dự thảo, trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước là chức danh công chức, giúp các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước về ngành, lĩnh vực được giao; chịu trách nhiệm trước các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và trước pháp luật về nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước phải đạt tiêu chuẩn về năng lực và kinh nghiệm công tác như: 1- Có năng lực tham mưu, đề xuất việc hoàn thiện pháp luật và hoạch định chính sách của ngành, lĩnh vực theo chủ trương, đường lối của Đảng.

2- Có tầm nhìn, định hướng phát triển ngành, lĩnh vực được giao.

3- Có năng lực nghiên cứu xây dựng và trực tiếp chủ trì đề án, văn bản pháp luật; đề xuất các giải pháp, phương pháp thực hiện về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành phục vụ hoạt động quản lý nhà nước.

4- Có năng lực tổ chức, điều hành; phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

5- Đã có thời gian đảm nhiệm chức vụ Vụ trưởng hoặc tương đương trở lên ở Bộ, cơ quan ngang Bộ.

Về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước phải đáp ứng tiêu chuẩn đã được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên cao cấp hoặc tương đương trở lên. Đồng thời, có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, năng lực và kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ nâng cao.

Bên cạnh đó, trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cũng phải đạt được các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; về hiểu biết, sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Dự thảo nêu rõ, các trường hợp đã được bổ nhiệm chức danh trợ lý lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước mà chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền quản lý có trách nhiệm tạo điều kiện để công chức bổ sung những tiêu chuẩn còn thiếu.


Hà Nội: Lừa đảo làm thủ tục cấp đổi GPLX

Mức lệ phí khi thực hiện cấp đổi tại Sở GTVT Hà Nội chỉ 135 nghìn đồng/trường hợp.

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo chính thức ba điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, gồm: Điểm số 2 Phùng Hưng (Hà Đông), số 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và điểm tiếp dân tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên).

Lý do đơn vị này công khai các điểm trên, theo đại diện phụ trách bộ phận một cửa Sở GTVT Hà Nội, thời gian qua có một số trường hợp trước khi đến cấp đổi GPLX tại Sở đã đăng ký làm thủ tục qua một số website và phải mất một số tiền từ 150 đến 450 nghìn đồng, có trường hợp lên tới 700 nghìn đồng. Sau đó, những người này mới được giới thiệu đến Sở GTVT Hà Nội để chụp ảnh và hoàn thành nốt thủ tục. Trong khi đó, mức lệ phí khi thực hiện cấp đổi tại Sở GTVT Hà Nội là 135 nghìn đồng/trường hợp. Đây là một hình thức lừa đảo xảy ra liên tục trong những ngày gần đây.


Huế có thêm một dự án khu đô thị cao cấp 620 tỷ đồng

Công ty cổ phần Bất động sản Minh Điền Vital thuộc Tập đoàn Bitexco vừa công bố dự án The Manor Crown Huế.

The Manor Crown Huế có diện tích gần 42.000 m2, tọa lạc tại trên đại lộ Tố Hữu, thuộc khu đô thị An Vân Dương. Dự án bao gồm các chức năng: Nhà ở (nhà phố thương mại liền kề, biệt thự song lập, căn hộ chung cư cao cấp), văn phòng, trung tâm thương mại… và một công viên cây xanh với diện tích hơn 9.000m2.

Dự án có tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng, được khởi công từ quý I/2015. Dự kiến thời gian hoàn thành toàn bộ khu đô thị The Manor Crown Huế vào quý III/2017.

Tập đoàn Bitexco đã đầu tư khu đô thị cao cấp The Manor Hà Nội, The Manor Tp. HCM, The Manor Eco+ Lào Cai. Hiện nay là The Manor Crown Huế và sắp tới sẽ có một dự án nữa cũng mang thương hiệu The Manor có quy mô lớn tại thủ đô Hà Nội - The Manor Central Park.


Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Khu đô thị mới Hà Nội

Ngày 23/9, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu tái định cư phục vụ xây dựng khu đô thị mới (KĐTM) Hà Nội.

Theo đó, khu tái định cư phục vụ xây dựng KĐTM Hà Nội thuộc địa giới hành chính phường Cổ Nhuế 1 và phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm có diện tích khoảng 11,43ha, với quy mô dân số điều chỉnh khoảng 4.510 người (trước là 2.124 người). Khu tái định cư có phía Tây và Tây Bắc giáp khu dân cư phường Cổ Nhuế 1; phía Đông và phía Bắc giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m; phía Tây Nam giáp đường 69.

Quy hoạch lần này điều chỉnh chức năng sử dụng đất ở ô đất ký hiệu HH (diện tích khoảng 13.886m2) từ chức năng công cộng thành phố, khu vực sang chức năng hỗn hợp với mật độ xây dựng 38,5%, tầng cao 6 tầng, 21 và 25 tầng. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo hướng nhìn từ phía quảng trường trung tâm khu tây Hồ Tây và Công viên Hữu nghị.

Còn ở ô đất ký hiệu HC1 thì giữ nguyên chức năng sử dụng đất, chỉ điều chỉnh mật độ xây dựng lên 40%, cao 6 tầng…

Dọc theo tuyến đường 40m phía Đông khu vực nghiên cứu, tổ hợp đan xen giữa các công trình cao tầng (19 tầng) với khu nhà ở thấp tầng (4 tầng) nhằm gắn kết không gian với khu vực làng xóm hiện có. Việc xây dựng các tòa nhà cao tầng tập trung dọc theo trục đường 40m tạo nên hình ảnh hiện đại, hài hòa với cảnh quan kiến trúc quy hoạch khu trung tâm KĐT tây Hồ Tây.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục