Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng người đồng cấp Campuchia Men Sam An nhất trí tiếp tục hợp tác để sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới, nhân dịp bà Men đến dự kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

Đài Loan xây hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình
Cục Hàng hải Đài Loan hôm 7/8 tiết lộ đơn vị này đang tiến hành xây dựng một ngọn hải đăng tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Theo kế hoạch, quá trình xây dựng sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9, hãng thông tấn CNA của Đài Loan đưa tin.
Động thái này được Đài Loan giải thích là nhằm cải thiện và bảo đảm an ninh hàng hải trên biển tại khu vực quần đảo Trường Sa, đồng thời bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như phục vụ lợi ích quốc tế.
Ngọn hải đăng cao khoảng 13,7 mét, có thể soi sáng với cự ly 10 hải lý (18,5 km). Đài Loan lên kế hoạch xây dựng hải đăng tại đảo Ba Bình từ năm 2014.
Đài Loan trước đó hoàn thành việc nâng cấp phi pháp một đường băng tại đảo Ba Bình và đang triển khai xây dựng cầu cảng trị giá 100 triệu USD, dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Ba Bình nằm cách đảo Đài Loan khoảng 1.600 km, có diện tích gần 0,5 km2, là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đài Loan chiếm giữ trái phép hòn đảo này và thường xuyên điều lực lượng tuần duyên đến đây.
Việt Nam nhiều lần phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền từ phía Đài Loan đối với quần đảo Trường Sa, yêu cầu Đài Loan ngừng các hoạt động xây dựng trái phép, không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.
7 tháng NMLD Dung Quất nộp ngân sách 14.400 tỷ đồng
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc thông tin chi tiết về công tác triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Hiện tại BSR/DQRE đang tích cực triển khai các hạng mục, gói thầu của dự án theo tiến độ tổng thể đã được phê duyệt.
Cụ thể, Gói thầu Lập đề cương, khảo sát địa hình địa chất phục vụ thiết kế FEED đã hoàn thành đúng tiến độ; Gói thầu Thiết kế tổng thể (FEED) đã triển khai theo đúng kế hoạch: Tổ chuyên gia đã hoàn thành việc đánh giá Hồ sơ dự thầu, hiện tại đang tiến hành đàm phán hợp đồng.Cụ thể, tính từ đầu năm đến 31/7/2015, BSR đã sản xuất được trên 3,9 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 117% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 68% kế hoạch năm. Tiêu thụ trên 3,4 triệu tấn sản phẩm, đạt 113% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 66% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước trên 14.400 tỷ đồng.
Hết thời bán hàng “chặt chém” ở sân bay
Hơn 2.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi nông nghiệp
Ngân hàng Kiên Long vừa triển khai gói tín dụng 2.000 tỉ đồng với lãi suất 7,5%/năm cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh, chủ trang trại, tổ hợp tác...
Ngân hàng Kiên Long vừa triển khai gói tín dụng 2.000 tỉ đồng với lãi suất 7,5%/năm cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc hoạt động trên địa bàn nông thôn.
Thời gian cho vay linh hoạt tùy theo phương án, chu kỳ sản xuất kinh doanh với thời hạn áp dụng từ ngày 15-8 đến 31-10 hoặc đến khi giải ngân hết giá trị của gói tín dụng.
Vay gói tín dụng này, khách hàng vay vốn vẫn được hưởng các chính sách ưu đãi cho khu vực nông nghiệp, nông thôn khác.
Công khai khoán thuế đến từng cá nhân kinh doanh
Bảng công khai gửi cho cá nhân được lập theo địa bàn bao gồm cả cá nhân thuộc diện phải nộp thuế và cá nhân thuộc diện không phải nộp thuế.
Theo thông tư 92 của Bộ Tài chính, chậm nhất đến ngày 30-8 các chi cục thuế phải niêm yết công khai danh sách hộ kinh doanh thuộc diện không phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, danh sách hộ khoán và mức thuế phải nộp tại bộ phận một cửa của chi cục thuế, UBND quận, huyện và tại cửa, cổng hoặc địa điểm thích hợp của trụ sở UBND xã, phường, thị trấn, ban quản lý chợ...
Ngoài ra, cơ quan thuế phải gửi thông tin về mức khoán thuế đến HĐND và Mặt trận Tổ quốc quận, huyện, xã, phường, thị trấn,... đồng thời gửi bảng công khai tới từng cá nhân kinh doanh.
Từ năm 2016, việc công khai phải thực hiện hai lần và cơ quan thuế phải tổ chức tiếp nhận ý kiến phản hồi để làm căn cứ điều chỉnh mức thuế khoán. Bảng công khai gửi cho cá nhân được lập theo địa bàn bao gồm cả cá nhân thuộc diện phải nộp thuế và cá nhân thuộc diện không phải nộp thuế.
1Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng người đồng cấp Campuchia Men Sam An nhất trí tiếp tục hợp tác để sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới, nhân dịp bà Men đến dự kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.
2Đây được coi là giải pháp để chống “thất thu thuế” hộ kinh doanh, đồng thời hạn chế tình trạng tiêu cực của cán bộ thuế. Cục thuế TP Hà Nội là đơn vị thực hiện thí điểm.
3Campuchia điều tra nghi phạm phá hoại cột mốc biên giới với Việt Nam
Đồng Nai khánh thành cầu cảng 30.000 DWT tại cảng Gò Dầu
Nghệ An: Khu tái định cư hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang
Đàm phán lương tối thiểu căng thẳng đến phút chót
Tốn thêm 47 tỷ mỗi năm khi lập lại HĐND quận huyện, phường
4Vasep cho rằng, trước thềm hội nhập khi doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là vừa và nhỏ, tiềm lực yếu, “gánh nặng” tăng lương tối thiểu đến 16% có thể làm giảm cơ may “sống sót” của các doanh nghiệp.
5Năm 2000, UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi 3.615m2 đất của Cty Thương mại Hiền Lương và 6 hộ dân ở thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) để xây dựng chợ trung tâm thị trấn. Nhưng đến năm 2004, bất chấp sự phản ứng của người dân, UBND huyện Vĩnh Linh vẫn cấp 437m2 đất (nằm trong diện tích đất đã được thu hồi xây dựng chợ) cho 2 cá nhân để xây kiốt kinh doanh. Đến khi cần đất để mở rộng chợ, chính quyền lại thu hồi phần đất đã cấp ở trên, nhưng phải bỏ ra số tiền rất lớn để đền bù.
6Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Xác định vai trò, vị trí quan trọng đó, thời gian qua, tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng mới, theo hướng “Doanh nghiệp hóa sản phẩm, liên kết hóa sản xuất và xã hội hóa đầu tư”, theo chuỗi liên kết “vừa tập trung, vừa phân tán”, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất thông qua doanh nghiệp...
7Mặc dù đã có yêu cầu rà soát, điều chỉnh lại cước vận tải theo giá xăng nhưng theo Hiệp hội Vận tải hành khách TP.HCM, việc giảm giá này chỉ được thực hiện sau 2/9.
8Năng lực quản lý những vấn đề phức tạp trong xã hội VN còn kém, nên việc lập khu nhạy cảm cũng không khả thi thời điểm này.
9Hiện nay, Việt Nam không tổ chức đơn vị quân dù lớn, nhưng trong quá khứ, chúng ta đã từng tổ chức cấp Lữ đoàn Lính dù mang phiên hiệu 305.
10Từ năm 2017 bắt đầu thiếu than cho nhu cầu trong nước
Mất 3.000 phôi sổ đỏ, một Phó cục trưởng bị kỷ luật
Bùng phát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở các tỉnh phía nam
Thái Bình: Đầu tư 22km đường nối với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Bộ Tài chính: Nhập khẩu ô tô tăng vọt, thu NSNN đạt gần 65% dự toán năm
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự