tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những điểm mới của Cuộc thi I-INVEST! 2018

  • Cập nhật : 28/03/2018

Sự kiện thường niên I-INVEST! được tổ chức bởi CLB Chứng khoán (SIC) - Đại học Ngoại thương đã chính thức trở lại, đánh dấu cột mốc 9 năm của mình. So với những năm trước, I-INVEST đã không ngừng nỗ lực đổi mới nhằm đưa đến một cuộc thi uy tín và chất lượng hơn nữa cho các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi I-INVEST! là sân chơi chứng khoán thường niên được tổ chức bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương và SIC kể từ năm 2010. Năm 2017 vừa qua, Cuộc thi I-INVEST! đã thu hút đông đảo sinh viên  quan tâm và tham gia cuộc thi, với gần 5000 lượt thi trực tuyến trên cổng điện tử ở vòng thi đầu tiên.

Bước vào năm 2018, với sứ mệnh cao cả làm cầu nối giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức, trải nghiệm thực tế để có thể vững bước trên con đường tương lai của mình, I-INVEST! hứa hẹn đem đến một trải nghiệm khác biệt với những nét đổi mới đầy ấn tượng.

Có thể nói, hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, còn thiếu những hiểu biết thực tiễn về chính khối ngành mình đang theo học. Điều này khiến cho các bạn đôi lúc mất đi phương hướng, phân vân về công việc sau này liệu có thực sự phù hợp với năng lực của chính mình.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng dự báo, Văn phòng Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cho hay: “Tôi rất mong sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với Tài chính - Chứng khoán sớm hơn. Những cuộc thi tập trung về lĩnh vực này sẽ mang lại nhiều tri thức cũng như kinh nghiệm mới lạ cho các em, tránh sự bỡ ngỡ khi ra ngoài đi làm”.

Thấu hiểu mong muốn của các bạn trẻ, Ban tổ chức mong muốn I-INVEST! có thể là bàn đạp thực tế đầu tiên mà các thí sinh phải cọ sát để phát triển khả năng của bản thân. I-INVEST! 2018 đã đổi mới và sẽ trải qua 4 giai đoạn từ ngày 19/03/2018 đến ngày 26/05/2018 thay vì 5 giai đoạn theo format truyền thống:

  • Vòng 1: I-Start! (Trắc nghiệm kiến thức online)
  • Vòng 2: I- Trial! (Test tốt nghiệp Khóa đào tạo)
  • Vòng 3: I-Challenge! (Trải nghiệm đầu tư Chứng khoán bằng tài khoản tiền thật trên thị trường thực tế tại VCBS và viết báo cáo phân tích danh mục)
  • Vòng Chung Kết: I-Shine!

I-INVEST! 2018 đã rút ngắn một vòng thi giấy, với mục đích đề cao khả năng nhanh nhạy của thí sinh với kiến thức thực tiễn, từ đó có thể mài dũa được những viên ngọc đang ẩn giấu bên trong mỗi sinh viên năng động. Ngoài ra, sau khi vượt qua vòng 1, các thí sinh có thể nhận được cơ hội tham gia khóa đào tạo phi lợi nhuận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh tế- Tài chính với nội dung: đào tạo kĩ năng viết Research, định hướng chiến lược đầu tư và kỹ năngmềm liên quan,….. Cũng chính vì thế, vòng 1 I-Start! cũng sẽ là một thách thức không hề nhỏ mà bạn sinh viên phải vượt qua trong đấu trường này.

Vòng 1: I-Start! diễn ra từ ngày 19/3 – 4/4 dưới hình thức online trên trang web: i-invest.sic.ftu.org. Mỗi đề thi bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 45 phút với những câu hỏi mang kiến thức về tài chính, chứng khoán, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, CFA,…. Trong đề thi này, các thí sinh cần phải nắm vững kiến thức cơ bản để có thể  vận dụng, ứng phó với đề bài một cách chính xác và tiếp tục ghi tên mình vào vòng 2.

Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên điểm số và thời gian hoàn thành bài thi để chọn ra 100 thí sinh bước vòng tiếp theo.

Tham gia I-INVEST! 2018 không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân mà còn là nơi bạn có thể nhận được những giải thưởng hấp dẫn trong đó:

  • 1 Giải Nhất: 30.000.000 VND tiền mặt
  • 1 Giải Nhì: 15.000.000 VND tiền mặt
  • 1 Giải Ba: 10.000.000 VND tiền mặt

Kèm theo đó là Giấy Chứng nhận, 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VCBS, cơ hội tham gia Khóa Đào tạo phi lợi nhuận I-GAIN! cùng các chuyên gia hàng đầu dành cho Top 100 thí sinh xuất sắc và nhiều các quà tặng hấp dẫn khác đến từ phía các Nhà Tài trợ.

Trở về

Bài cùng chuyên mục