tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Máy lọc nước biển SolarBK- giải tỏa cơn khát cho đảo Song Tử Tây

  • Cập nhật : 14/03/2018

Chỉ bằng một chiếc máy lọc nước biển  nhỏ gọn của SolarBK, nước biển mặn chát sẽ trở thành nước ngọt để phục vụ cho nhu cầu của người dân, các chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây cũng như các tàu cá đánh bắt xa bờ. Đây là một thành công lớn của SolarBK, giúp người dân và các chiến sĩ hoạt động trên đảo xa có nguồn nước ngọt dồi dào để sử dụng.

“Cơn khát” lâu năm của ngư dân và chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây

Trong nhiều năm qua, nước ngọt để các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây ăn uống chủ yếu từ nguồn nước mưa, vì vậy việc sử dụng nước ngọt phải hết sức tiết kiệm, thậm chí có những khi mỗi người chỉ được sử dụng 20 lít nước mưa cho cả một tuần dài, bất kể tuần đó có những biến động ra sao.

Đối với các tàu cá đánh bắt xa bờ cũng vậy, họ gặp khó khăn không kém trong vấn đề nước sinh hoạt. Mỗi khi ra khơi, trung bình một tàu cá chỉ chở kèm theo được 4m3 đến 6m3 nước ngọt để phục vụ tất cả sinh hoạt cho khoảng 10 thuyền viên. Vì thế không lạ khi các tàu đánh bắt xa bờ thường xuyên xảy lâm vào cảnh thiếu nước ngọt. Khi đó, ngư dân buộc phải bỏ ngư trường để đi vào các đảo để tiếp nước ngọt, duy trì hoạt động của tàu. Việc này vừa làm giảm năng suất đánh bắt, lại vừa hao tốn nhiên liệu của ngư dân.

may loc nuoc bien cua solarbk voi nhung tam pin co the gap gon duoc

Máy lọc nước biển của SolarBK với những tấm pin có thể gấp gọn được

Giải tỏa cơn khát cho đảo Song Tử Tây bằng máy lọc nước biển SolarBK

Hiểu được những khó khăn của chiến sĩ và người dân trên đảo Song Tử Tây, SolarBK  đã triển khai hệ thống lọc nước biển ưu việt với 4 máy lọc nước biển khác nhau, cung cấp lượng nước ngọt đảm bảo nhu cầu sử dụng của toàn bộ cư dân trên đảo. Đặc biệt, hệ thống lọc nước biển này được hoạt động bằng năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió..

Hệ thống lọc nước biển mà SolarBK lắp đặt trên đảo Song Tử Tây sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Vì vậy máy lọc nước biển SolarBK có khả năng lọc sạch các nguồn nước như nước biển/ nước nhiễm mặn có nồng độ TDS lên tới 35.000 ppm để thành nước uống tinh khiết, an toàn.

Hệ thống này có thể lọc được 250 lít nước ngọt mỗi giờ từ nước biển. Ngoài ra máy còn được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời có khả năng gập lại khi di chuyển và một động cơ gió giúp hỗ trợ cấp điện cho hệ thống lọc ngay cả khi trời không có nắng.

“Hệ thống lọc nước biển trên đảo Song Tử Tây” của SolarBK đã đem đến những kết quả tích cực. Ước tính lượng tiêu thụ hàng ngày của hệ thống là 90 kWp, giúp giảm thải hơn 9.000m³ CO2 mỗi năm, đồng thời tiết kiệm chi phí 34,33% chi phí sử dụng nước ngọt vận chuyển từ đất liền.

Với kết cấu nhỏ gọn, máy lọc nước biển SolarBK không chỉ phù hợp sử dụng tại những vùng ven biển và hải đảo mà còn có thể sử dụng trên tàu cá, góp phần chủ động nguồn nước ngọt, nâng cao chất lượng đời sống cho ngư dân và bộ đội chiến sĩ trên các đảo xa.

Trở về

Bài cùng chuyên mục