tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khám xét thêm 2 mắt xích trong 'Tập đoàn xây dựng' lừa đảo trên cả nước

  • Cập nhật : 12/08/2015

(Phap luat)

Hôm nay 11.8, nguồn tin của PV Thanh Niên Online cho biết Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình vừa tiếp tục khám xét nơi ở của 2 người trong “Tập đoàn xây dựng” lừa đảo.

ong vinh tai nha rieng luc bi kham xet 

Ông Vinh tại nhà riêng lúc bị khám xét 

 
Theo đó, lực lượng An ninh điều tra Quảng Bình đã khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Vinh (67 tuổi, quê ở Gia Lâm, Hà Nội) và Lê Trung Cường (57 tuổi, ở Quang Trung 3, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa).
Như Thanh Niên Online đã thông tin, Nguyễn Văn Am (50 tuổi, quê xã Đông Ninh, H.Khoái Châu, Hưng Yên) từ một người làm ruộng, đi làm bảo vệ rồi trở về quê tiếp tục làm ruộng, bỗng nhiên tự xưng là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn xây dựng VN-Cu Ba (VIS). Am thuê thợ ghép ảnh mình với nhiều lãnh đạo cao cấp để đi lòe thiên hạ.
 
cuong tai nha rieng luc bi kham xet

Cường tại nhà riêng lúc bị khám xét

 
Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2013, Am phong cho Vinh làm Trưởng ban quản lý dự án. Am xây dựng 2 tổng thầu chính chịu trách nhiệm lo hồ sơ các dự án; trong đó Phạm Uông (63 tuổi, quê ở xã Nhật Tân, Gia Lộc, Hải Dương) phụ trách địa bàn từ Hà Nam ra các tỉnh biên giới phía bắc. Còn Lê Trung Cường phụ trách từ Thanh Hóa trở vào các tỉnh phía nam.
 
Nhóm Am đi về các xã vùng sâu vùng xa rêu rao có nguồn vốn phi chính phủ lên đến hàng nghìn tỉ đồng để tài trợ xây dựng các công trình nông thôn mới. Mỗi lần nhóm Am đi đều có các doanh nghiệp tư vấn và thi công lĩnh vực xây dựng trên địa bàn đi theo; các doanh nghiệp này tin tưởng và nộp cho nhóm Am 5 triệu đồng mỗi hạng mục để phục vụ “công tác quảng bá trên truyền hình” như lời của Am.
 
nha rieng cua vinh

Nhà riêng của Vinh

 
Đến khi bị bắt, Am và nhóm đã đến lừa đảo tại 370 xã/20 tỉnh thành trong toàn quốc, lấy số tiền hàng tỉ đồng từ các doanh nghiệp.
 
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Quảng Bình đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của 5 người trong “Tập đoàn xây dựng” này, 3 người trước đó gồm: Am, Kim Thị Minh Nhuận (tại Gia Lâm và Đống Đa, Hà Nội; kế toán tổng hợp) và Phạm Uông.
 
hang dong ho so xay dung lua dao ma luc luong cong an thu giu - anh: hue minh

Hàng đống hồ sơ xây dựng lừa đảo mà lực lượng công an thu giữ - Ảnh: Huệ Minh

Cơ quan An ninh điều tra Quảng Bình tiếp tục mở rộng vụ án.

(Theo Báo Thanh Nien)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục