tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh trưa 19-09-2018

  • Cập nhật : 19/09/2018

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.

tom hum my duoc chao ban tren cac trang mang o viet nam - anh chup man hinh

Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc nước này vừa tổ chức chương trình quảng bá hải sản Mỹ với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Các loại hải sản được tập trung quảng bá như: tôm hùm, hào, sò điệp và các loại khác.

Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Lần này có sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Mỹ để tìm kiếm đối tác. Mục tiêu của chương trình là tìm kiếm các thị trường mới cho hải sản Mỹ.

Theo bà Colleen Coyne, trong 7 tháng đầu năm nay, Mỹ đã xuất 39 triệu USD hàng hải sản vào Việt Nam. Trong số này mặt hàng tôm hùm Mỹ tăng trưởng rất nhanh. Chương trình lần này, các doanh nghiệp Mỹ cũng nhận được các phản hồi tích cực từ phía các đối tác Việt Nam. Các bên đều hy vọng mở rộng cơ hội hợp tác để đẩy mạnh các sản phẩm hải sản Mỹ vào thị trường Việt Nam.

Vào nửa đầu tháng 10 tới, Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để quảng bá sản phẩm hải sản Mỹ.

Trong thời gian qua trên thị trường Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như: TP.HCM và Hà Nội, các loại hải sản Mỹ được khá nhiều thực khách lựa chọn dùng thử. Theo khảo sát của chúng tôi tại TP.HCM, tôm hùm Mỹ nhập khẩu có giá khoảng 340.000 đồng/con (500 gr), loại 1-4 kg/con giá 1 triệu đồng/kg. Một chủ cửa hàng bán hải sản nhập khẩu cho biết, loại hải sản nhập khẩu tươi sống bán khá chạy vì giá không quá cao và nhiều người có tâm lý dùng thử cho biết. Ngoài các các nhà hàng, khách lẻ mua sản phẩm về tự chế biến cũng khá nhiều.(Thanhnien)
-----------------------

Xuất khẩu cá cảnh 2018 sẽ đạt hơn 20 triệu USD

Theo Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP.HCM), trong chín tháng đầu năm 2018, sản lượng cá cảnh sản xuất đạt 137 triệu con. 

Các loại cá cảnh sản xuất chủ yếu là cá dĩa, chép Nhật, bảy màu, hòa lan, hồng kim, bạch kim, koi, ngựa vằn, la hán, neon…

Đáng chú ý, sản lượng cá cảnh xuất khẩu qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất chín tháng đầu năm đạt hơn 15 triệu con; kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 17 triệu USD (tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017).

Hiện cá cảnh của TP.HCM đã xuất khẩu đến 43 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 54%, còn lại là các thị trường châu Á, châu Mỹ, Nam Phi. Ước cả năm 2018, TP.HCM sẽ đạt sản lượng cá cảnh sản xuất là 180 triệu con, xuất khẩu 20-21 triệu con với giá trị kim ngạch 22-23 triệu USD.(PLO)
--------------------

Ô tô con Trung Quốc tăng nhập vào Việt Nam

Mặc dù Thái Lan và Indonesia vẫn làm chủ thị trường xe nhập khẩu ở Việt Nam, song lượng ô tô con từ Trung Quốc đang gây chú ý trên thị trường xe nhập trong tuần qua.

Hầu hết các hãng xe lớn thế giới có nhà máy đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc /// Ng.Ng

Hầu hết các hãng xe lớn thế giới có nhà máy đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc - NG.NG

Trong tuần thứ 2 của tháng 9, có 72 ô tô dưới 9 chỗ từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là lần thứ 3, xe ô tô con của Trung Quốc được nhập vào Việt Nam trong năm nay. Trước đó, trong tuần đầu tháng 8 (từ ngày 3 - 9.8), có 70 chiếc và tuần cuối tháng 5 (từ ngày 25 - 31.5), có 65 ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ Trung Quốc đã được nhập vào Việt Nam.

Theo cơ quan hải quan, xe ô tô con Trung Quốc được nhập vào Việt Nam chủ yếu các dòng xe nội địa, đã có thương hiệu tại thị trường Trung Quốc như Zoyte, Baiz… Tuy nhiên, các dòng xe này tuy có giá khá mềm, song ngay thị trường trong nước, các dòng xe nội địa cũng không được người tiêu dùng Trung Quốc thích tậu xe bền đẹp yêu chuộng.

Trung Quốc, mà đặc biệt là thành phố Thượng Hải, có mặt hầu hết các nhà máy lắp ráp của các nhãn hàng xe lớn đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật... Song Việt Nam không nhập khẩu các thương hiệu xe lớn của các quốc gia này từ Trung Quốc mà chủ yếu nhập từ các nước châu Âu như Đức, Thụy Điển hay Thái Lan, Indonesia và Nhật.(Thanhnien)

Trở về

Bài cùng chuyên mục