tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 16-08-2015

 • Cập nhật : 16/08/2015

Quảng Bình kêu gọi hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư phát triển du lịch

Quảng Bình kêu gọi hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư phát triển du lịch

 
UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục 35 dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch giai đoạn 2015-2020. Tổng số vốn đầu tư dự kiến lên tới hơn 22.900 tỷ đồng, tương đương 1,063 tỷ USD.
Thông tin được công bố tại buổi họp báo trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình ngày 14/8, do UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư - Phát triển Việt Nam đồng chủ trì.

Theo đó, có 34 dự án đầu tư phát triển thương mại và du lịch và 1 dự án đầu tư hạ tầng với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 22.900 tỷ đồng. Trong đó, có các dự án đáng chú ý như dự án Khu phức hợp đa năng du lịch nghỉ dưỡng Đá Nhảy – Ba Trại (330 triệu USD), dự án công viên giải trí phục vụ du lịch quốc tế Bảo Ninh (1.500 – 2.000 tỷ đồng); khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Ninh – Hải Ninh (2.500 tỷ đồng); dự án sân Golf Hải Ninh (1.000 tỷ đồng)… Ngoài ra, các dự án về du lịch cộng đồng, làng nghề, sinh thái, du lịch biển… cũng được tỉnh chú trọng thu hút đầu tư.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, một số dự án đang được các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần thứ nhất tổ chức năm 2014, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp giấy chứng nhận đầu tư và ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 23 dự án, với tổng số vốn đầu tư 20.108 tỷ đồng, trong đó đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án, với tổng số vốn đầu tư 8.508 tỷ đồng. Ký thỏa thuận hợp tác với 5 nhà đầu tư để triển khai 10 dự án với tổng vốn đầu tư 11.600 tỷ đồng. Hầu hết các dự án này đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục cần thiết để triển khai, trong đó có một số dự án đã được triển khai và sắp đưa vào hoạt động.

Ngân hàng Nhà nước cam kết ứng cứu kịp thời cho DongA Bank

Cuộc họp bàn phương án đảm bảo an toàn hệ thống của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP HCM với ban lãnh đạo DongA Bank đang diễn ra, với cam kết cao nhất là sẵn sàng hỗ trợ vốn để nhà băng này đủ khả năg chi trả cho khách hàng.

Sáng này là buổi giao dịch đầu tiên của Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank) sau khi bị Ngân hàng Nhà nước tuyên bố đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng vẫn duy trì một số giao dịch vào thứ bảy như thường lệ. Trụ sở DongA Bank tại TP HCM đông hơn mọi ngày, một số lo lắng không biết tiền gửi của mình có bị ảnh hưởng khi ngân hàng rơi vào diện kiểm soát đặc biệt.

tru so dong a sang nay van mo cua va dap ung nhu cau giao dich thuong le cua khach hang. anh: thi ha

Trụ sở Đông Á sáng nay vẫn mở cửa và đáp ứng nhu cầu giao dịch thường lệ của khách hàng. Ảnh: Thi Hà

Đến cuối buổi sáng, lượng giao dịch tại các chi nhánh Đông Á tại TP HCM khá cao, trong khi tại Hà Nội, không khí giao dịch không có nhiều đột biến. Nhân viên một số phòng giao dịch và khách hàng đều cho biết do là ngày giữa tháng nên nhu cầu chuyển khoản, thanh toán... tăng lên, chứ không phải do nhu cầu đột xuất. Hội sở tại TP HCM cũng như một số chi nhánh tại 2 thành phố cho biết có thể kéo dài thời gian làm việc sang buổi chiều thứ 7 để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Cục Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết sáng nay cơ quan này đang họp với ban lãnh đạo Đông Á để đưa ra những giải pháp ứng phó kịp thời. Bà khẳng định Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ và DongA Bank. Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước và cả hệ thống các tổ chức tín dụng luôn cam kết sẵn sàng hỗ trợ vốn cho DongA Bank để bảo đảm khả năng chi trả tiền gửi của các tổ chức kinh tế và dân cư tại ngân hàng này.

"Quyền lợi của người gửi tiền hoàn toàn được đảm bảo. Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo các tổ chức và cá nhân có tiền gửi tại Ngân hàng Đông Á nên thận trọng trước các tin đồn không có căn cứ để tránh những tổn thất không đáng có. Mọi diễn biến hiện nay đều trong tầm kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước", bà nhấn mạnh.

Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP HCM cũng đang túc trực theo dõi thị trường và đưa phương án đảm bảo an toàn hệ thống, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo thanh khoản và ngăn những hệ lụy không mong muốn tới thị trường vàng, ngoại tệ.

"Ngân hàng Nhà nước TP HCM đang bám sát diễn biến thị trường, liên tục báo cáo thông tin về Ngân hàng Nhà nước Trung ương cũng như Thành ủy, UBND TP HCM để kịp thời chỉ đạo và ứng phó", lãnh đạo cao cấp Ngân hàng Nhà nước TP HCM khẳng định.

TP HCM là nơi đặt trụ sở chính của Ngân hàng Đông Á, ngân hàng đang chịu ảnh hưởng trực tiếp sau thông tin kiểm soát đặc biệt phát đi hôm qua. 

Theo một lãnh đạo của Ngân hàng Đông Á, tới thời điểm này, tất cả hoạt động của ngân hàng đều diễn ra bình thường. Ban lãnh đạo chủ chốt vẫn chưa có gì thay đổi.

Cuối ngày hôm qua, ban lãnh đạo của Ngân hàng Đông Á cũng phát đi thông điệp đến khách hàng rằng, trong quá trình Ngân hàng Nhà nước và DongA Bank thực hiện giải pháp tái cơ cấu toàn diện, mọi hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường, đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời các nhu cầu của khách hàng.


Hà Nội có thêm Khu chức năng hồ điều hòa rộng gần 320.000m2

Khu chức năng Hồ điều hòa có diện tích nghiên cứu khoảng 320.000m2 trong đó có hơn 69.000m2 đất nhà ở thấp tầng, 20.000m2 đất hỗn hợp ngoài phạm vi ranh giới...

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu chức năng chính là cây xanh, hồ điều hòa và một phần là công trình công cộng kết hợp nhà ở tại phường Mễ Trì – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Dự án có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 318.711m2, trong đó đất trong phạm vi ranh giới thực hiện dự án gần 266.000m2, quy mô dân số 3.200 người.

Cụ thể, quy hoạch gồm 26.400 m2 đất công viên cây xanh, 80.000m2 đất dành cho hồ điều hòa và hơn 1.900m2 đất dành cho bãi đỗ xe. Tổng cộng gần 137.000m2 đất đơn vị ở, trong đó có hơn 10.000m2 xây dựng trường học, 10.000m2 đất cây xanh đơn vị ở, hơn 44.000m2 đất giao thông, còn lại hơn 69.100m2 đất nhà ở thấp tầng… Dất công trình công cộng sẽ bao gồm các chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở có lưu trú ngắn hạn. Ngoài ra còn gần 20.000m2 đất hỗn hợp ngoài phạm vi ranh giới.

Quy hoạch sử dụng đất Khu chức năng chính là cây xanh, hồ điều hòa và một phần công trình công cộng kết hợp nhà ở. Trong đó, dự án chi tiết Khu công viên văn hóa thể thao Tây Nam Hà Nội kết hợp với đất quy hoạch cây xanh đô thị sẽ thực hiện theo dự án riêng; hồ điều hòa sẽ phục vụ tiêu thoát nước cho toàn khu vực.

Về giao thông, ngoài các tuyến đường Đại lộ Thăng Long hướng tâm liên kết với trung tâm Hà Nội, còn có các trục đường chính Lương Thế Vinh…và  sẽ  đầu tư xây dựng thêm các tuyến đường cấp nội bộ.

Quy hoạch chung khu vực sẽ nằm trong tổng thể quy hoạch thủ đô đến 2030 tầm nhìn đến 2050 và phù hợp với cảnh quan, kết nối với các khu đô thị quanh khu vực.


Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo quyết liệt kiểm kê đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công điện gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương hoàn thành và tổng hợp báo cáo nhanh kết quả thực hiện kiểm kê đất đai năm 2014.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công điện số 03/CĐ-BTNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc khẩn trương hoàn thành và tổng hợp báo cáo nhanh kết quả thực hiện kiểm kê đất đai năm 2014.

Nội dung Công điện nêu rõ, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 21/CT-TTg thì việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất phải hoàn thành trước ngày 1/6 đối với cấp xã, trước ngày 15/7 đối với cấp huyện và phải hoàn thành, nộp kết quả kiểm kê đất đai của cấp tỉnh gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 1/9 để tổng hợp.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện ở nhiều tỉnh, thành phố hiện nay vẫn còn chậm, đến nay chưa hoàn thành việc tổng hợp số liệu kiểm kê đất đai của cấp huyện và chưa tích hợp hết số liệu kiểm kê của cấp xã vào phần mềm trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Để có số liệu hiện trạng sử dụng đất năm 2014 phục vụ kịp thời cho việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện bảo đảm hoàn thành việc kiểm kê đất đai ở địa phương gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 1/9.

Trước mắt, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện tích hợp ngay số liệu kiểm kê đất của tất cả các đơn vị hành chính cấp xã vào phần mềm kiểm kê đất đai trực tuyến và tổng hợp nhanh số liệu kiểm kê đất đai của cấp tỉnh gửi về Bộ tài nguyên và Môi trường trước ngày 25/8 theo địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội./.


Tập đoàn Sao Mai An Giang có thể đầu tư dự án BĐS 1.500ha ở Long Xuyên

Tập đoàn Sao Mai vừa đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo 13 xã, phường về đầu tư Dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Thương mại, dịch vụ và Du lịch Sao Mai. TP Long Xuyên.

Dự án có vị trí tiếp cận với đường cao tốc xuyên Á, trải dài qua các phường Bình Khánh, Tây Khánh, Mỹ Hòa, Mỹ Phước và Mỹ Quý, phía Bắc giáp Bình Đức, Tây Nam giáp đất nông nghiệp và Đông giáp khu đô thị cũ, với tổng diện tích 1.500 ha.

Dự kiến thu hút 150.000 người đến định cư và 50.000 lao động đến làm việc, tổng vốn đầu tư lên đến 750 triệu USD và thời gian thực hiện dự án là 20 năm.

Khu đô thị sẽ được phân chia thành các khu chức năng như trung tâm hành chính tập trung các cơ quan ban ngành của tỉnh tạo nét mới trong việc cải cách hành chính nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho người dân; Khu công nghiệp; Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; Khu resort, vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn cao cấp; Khu đô thị nhà phố thương mại, khu cao ốc văn phòng, khu biệt thự…

Được biết, trước đó UBND tỉnh An Giang cũng đã chấp thuận về nguyên tắc giao cho Sao Mai An Giang toàn bộ diện tích đất thuộc một bệnh viện cũ hiện hữu của tỉnh để tập đoàn đầu tư phát triển thành bệnh viện quốc tế đến năm 2020. Hiện đang trình UBND tỉnh phương án thiết kế và đầu tư.

Song song với đó, tỉnh An Giang cũng chấp thuận giao cho Sao Mai An Giang làm chủ đầu tư một dự án trường đại học tại tỉnh này từ nay đến năm 2020.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh 20-08-20151

  Tin kinh tế đọc nhanh 20-08-2015

  Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường
  FLC hợp tác với tập đoàn y tế lớn của Nhật Bản
  Yêu cầu thanh tra dự án của Benthanh Group và Phát Đạt
  Sản xuất thép Việt Nam tăng vọt dù Trung Quốc thừa cung
  Mỹ tiếp tục áp thuế cao đối với túi PE xuất khẩu từ VN

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 19-08-20152

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 19-08-2015

  Nhập 5 triệu tấn than bù đắp thiếu hụt sau mưa lũ Quảng Ninh
  Hà Nội có thêm khu đô thị hơn 60.000m2 tại quận Hoàng Mai
  Danh mục các dự án ưu tiên xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ
  Hải Dương công bố chi tiết khu hành chính nghìn tỷ
  500 Startup đến Việt Nam để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á

 • Tin kinh tế đọc nhanh 19-08-20153

  Tin kinh tế đọc nhanh 19-08-2015

  Hàn Quốc đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bình Dương
  ADB hỗ trợ cải cách thị trường điện ở Việt Nam
  VietJet Air sẽ bán cổ phần ra công chúng cuối năm 2015
  Doanh nghiệp Việt sắp được thông báo tự động về hàng rào kỹ thuật
  Apple sắp mở công ty tại Việt Nam?

   

 • Tin kinh tế đọc nhanh 18-08-20154

  Tin kinh tế đọc nhanh 18-08-2015

  Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ Ngân hàng Đông Á trả tiền
  Xuất da giày vào EU, Việt Nam vươn lên thứ 3
  Nhập siêu hơn 19 tỷ USD từ Trung Quốc
  Sản xuất thép bất ngờ đạt kỷ lục trong 10 năm

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 17-08-20155

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 17-08-2015

  EVN đề nghị không mua điện Trung Quốc 4 tháng mùa mưa
  Nửa đầu tháng 8, xuất khẩu gạo đạt 3,3 triệu tấn
  Việt Nam là thị trường xuất khẩu gia súc lớn thứ hai của Australia
  Vietjet Air tăng doanh thu trên 200%
  Vàng trong nước đang cao hơn thế giới 4,57 triệu đồng/lượng

 • Tin kinh tế đọc nhanh 17-08-20156

  Tin kinh tế đọc nhanh 17-08-2015

  HAGL Agrico: Mía đường rời vị trí quán quân, lợi nhuận quý 2 tăng gấp đôi nhờ bán bò
  Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc “nhòm ngó” Nhiệt điện Nam Định 1
  Nhiều rủi ro khi xuất khẩu cá tra tiểu ngạch sang Trung Quốc
  Xi măng tiêu thụ hơn 40 triệu tấn trong 7 tháng
  Nhật Bản xúc tiến thu mua, chế biến cá ngừ đại dương tại Phú Yên

   

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 15-08-20157

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 15-08-2015

  TP.HCM: Sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 40ha tại quận 9
  Bắt hơn 700 thùng gạch men Trung Quốc nhập lậu
  Nhiều nhà máy đường gặp khó vì giá giảm liên tục
  Quả vải Bắc Giang thắng lớn

 • Tin kinh tế đọc nhanh 15-08-20158

  Tin kinh tế đọc nhanh 15-08-2015

  Sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều lãnh đạo DongA Bank
  Xuất khẩu cua ghẹ sang Nhật tăng mạnh
  Trung Quốc bất ngờ tăng tỷ giá Nhân dân tệ
  Bộ Tài chính yêu cầu giám sát chặt chẽ kê khai giá cước vận tải
  Vedan phản đối bột ngọt giá rẻ Trung Quốc

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-08-20159

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-08-2015

  Vinachem bán thành công gói thầu muối mỏ 334,2 triệu USD tại Lào
  Từ 1.10, hàng dưới 10 triệu đồng nhập cảnh được miễn thuế
  Nhu cầu vàng thế giới chạm đáy 6 năm
  6 tháng xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng 50% cùng kỳ năm trước
  Alibaba thâu tóm chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc

   

 • Tin kinh tế đọc nhanh 14-08-201510

  Tin kinh tế đọc nhanh 14-08-2015

  Cục Quản lý cạnh tranh hỗ trợ kiện gà Mỹ
  Dự án 300 tỉ bị đình chỉ vì giả mạo hồ sơ
  Bộ Kế hoạch và Đầu tư giải trình việc chênh số liệu XNK Việt Nam-Trung Quốc
  Trung Quốc phá giá nhân dân tệ thêm 1,1%
  Nhà đầu tư thế giới đổ xô mua vàng