tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhìn lại 15 thương vụ sáp nhập “hụt” đình đám trong ngành công nghệ

  • Cập nhật : 02/11/2015

(Cong nghe)

Facebook hiện nay có giá trị lên tới 245 tỷ USD nhưng ít ai biết được rằng mạng xã hội này từng được rao bán với giá chỉ 75 triệu USD. Ngược lại, Yahoo từng được Google đề nghị mua lại với gái 44,6 tỷ USD nhưng từ chối, để hiện nay chỉ còn đáng giá 43 tỷ USD.

 

Năm 2005, khi Facebook chỉ là một mạng xã hội đang ở giai đoạn khởi động mang tên TheFacebook, đồng sáng lập và CEO Mark Zuckerbergđã chào bán nó cho MySpace với giá 75 triệu. Tuy nhiên, CEO MySpace Chris DeWolfe đã không đồng ý mua lại. Một năm sau đó, Zuckerberg đã cố gắng thuyết phục CEO Myspace mua lại một lần nữa với giá 750 triệu USD. Tuy nhiên, DeWolfe lại một lần nữa từ chối.

Hiện nay, Facebook là một công ty đáng giá khoảng 250 tỷ USD, trong khi MySpace đã rơi vào quên lãng.

Tuy nhiên, Facebook không phải là kẻ chiến thắng duy nhất. Bản thân Facebook cũng từng đề nghị mua lại Snapchat vào năm 2013 với giá 3 tỷ USD nhưng bị từ chối. Quyết định không bán Snapchat cho Facebook có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đồng sáng lập và CEO Snapchat Evan Spiegel bởi hiện nay giá trị của công ty này ước tính khoảng 16 tỷ USD và có tới hơn 100 triệu người dùng mỗi ngày.

Để có một cái nhìn toàn diện về những được mất sau những vụ mua lại và sáp nhập “hụt” trong ngành công nghiệp công nghệ cao hãy xem Infographic do Empire Flippers tạo ra và chúng tôi Việt hóa dưới đây:

Trở về

Bài cùng chuyên mục