tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dàn tỉ phú Nga mất 16 tỉ USD một ngày vì lệnh trừng phạt từ Mỹ

  • Cập nhật : 11/04/2018

Tổng cộng có 26 tỉ phú chứng kiến tài sản của mình bị thổi bay vì căng thẳng giữa hai nước Nga, Mỹ.

ong viktor vekselberganh: bloomberg

Ông Viktor Vekselberg ẢNH: BLOOMBERG

Theo Bloomberg, hôm 9.4, tài sản ròng của các tỉ phú hàng đầu Nga mất 16 tỉ USD, xóa sạch mức tăng tài sản đạt được trong một năm qua. Giới tỉ phú Nga mất tiền sau khi bị chính phủ Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

26 trong số 27 tỉ phú Nga được theo dõi trong chỉ số Bloomberg Billionaires mất tiền. Ông Vladimir Potanin, tỉ phú của hãng khai thác niken Siberia, là người bị thiệt hại nhiều nhất khi tài sản hụt 2,25 tỉ USD. CEO Lukoil PJSC Vagit Alekperov thì mất 1,37 tỉ USD, trong khi tỉ phú Viktor Vekselberg của hãng Renova Group mất 1,28 tỉ USD.

Dàn tỉ phú Nga mất 16 tỉ USD một ngày vì lệnh trừng phạt từ Mỹ - ảnh 1

Tài sản 27 tỉ phú Nga giảm 16 tỉ USD chỉ trong một ngày

ẢNH: BLOOMBERG

Vekselberg là một trong bảy tỉ phú Nga bị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trừng phạt hồi tuần trước để trả đũa cho việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Oleg Deripaska, người cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, mất 905 triệu USD hôm 9.4. Tài sản của ông hao hụt 2 tỉ USD trong hai ngày giao dịch gần đây. Theo dữ liệu của Sàn giao dịch chứng khoán London, ông Deripaska mất tiền vì cổ phiếu En+ Group Plc hạ 54% từ tuần trước. Thông qua En+, ông Deripaska còn sở hữu một nửa hãng United Co. Rusal, nhà sản xuất nhôm lớn chịu lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Hôm 9.4, chỉ số MOEX Russia hạ 8,3%, mức giảm lớn nhất trong bốn năm. Đồng rúp Nga giảm giá 3,7% xuống còn 60,3 rúp đổi được 1 USD.


Theo Thanhnien.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục