tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lương 20 triệu đồng/tháng có nên nghỉ để bán hàng online?

  • Cập nhật : 21/12/2015

(Khoi nghiep)

Đang làm cho một tổ chức phi chính phủ với thu nhập 20 triệu đồng/tháng, tôi có nên nghỉ việc để ở nhà trông con và buôn bán online kiếm thêm thu nhập?

Tôi đang làm cho một tổ chức phi chính phủ với mức lương 18 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản hỗ trợ khác, thu nhập mỗi tháng cũng lên tới gần 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, công việc đòi hỏi tôi phải đi lại rất nhiều giữa các tỉnh thành, có khi phải đi công tác tới cả tuần. Áp lực công việc mang lại cũng rất lớn, những ngày không phải đi công tác, tôi thường ra khỏi nhà lúc 7h sáng và trở về nhà vào lúc 8h tối.

Hiện tôi đã có 2 con nhỏ, cháu bé mới được hơn 1 tuổi. Chồng tôi làm kinh doanh tự do nên cũng thường xuyên đi sớm về khuya. Việc chăm lo con cái và nhà cửa gần như phó mặc cho giúp việc và ông bà nội ở bên cạnh.

Tôi đang cân nhắc tới việc nghỉ làm để mở một shop bán đồ online để có nhiều thời gian hơn ở nhà chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, tôi chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này và bản thân cũng hiểu rằng kinh doanh thì luôn đi liền với rủi ro.

Rất mong quý độc giả tư vấn giúp tôi nên lựa chọn phương án nào? Và nếu bỏ việc để kinh doanh thì cách thức ra làm sao?

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục