tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Làm sao thuyết phục vợ bán đồ hiệu lấy tiền làm ăn?

  • Cập nhật : 23/12/2015

(Khoi nghiep)

Trong lúc tài chính khó khăn, vợ tôi vẫn vô tư sắm hàng hiệu. Tôi muốn nói sự thật với vợ và cũng muốn đề nghị với cô ấy bán bớt để góp tiền làm ăn, nhưng không biết mở lời thế nào.

Chào các độc giả Dân Trí!

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 1 năm và vẫn chưa có kế hoạch sinh con. Cuộc sống của chúng tôi khá dư dả vì ngoài công việc kinh doanh thì tôi còn đầu tư vào chứng khoán, vợ tôi là nhân viên giao dịch viên ở một ngân hàng lớn.

Trước nay, từ khi yêu nhau (4 năm) rồi cưới nhau tới giờ, tôi rất nuông chiều vợ. Cô ấy thích gì tôi đều mua cho, từ quần áo, giày dép, túi xách…cô ấy dùng đều là hàng hiệu, mỗi món đều tiền triệu, thậm chí vài chục triệu. Bây giờ trong nhà tôi, cô ấy có cả bộ sưu tập.

Năm vừa rồi, công ty tôi rơi vào khó khăn, nhiều hợp đồng bị đổ bể, trong khi những khoản nợ phải thu lớn mà chưa thu được. Đã vậy, ở mảng đầu tư chứng khoán tôi lại bị thua lỗ hàng tỉ đồng.

Cuối năm, áp lực tài chính rất lớn, tôi lại cần nhiều tiền mặt để thanh toán nợ cũng như trả tiền lương cho nhân viên (thú thật là công ty còn nợ lương 3 tháng). Tôi tính phải vay mượn thêm để qua được bận này, sau đó sẽ tái cơ cấu lại, ra Tết xốc lại toàn bộ công việc.

Tôi thấy số đồ hiệu của vợ rất nhiều mà có những thứ cô ấy chỉ dùng một vài lần, thậm chí không dùng đến. Tôi muốn đề nghị vợ bán bớt đi và cũng hạn chế sắm sanh, thế nhưng không biết phải mở lời thế nào, vì có lần cô ấy bảo với tôi đó là “tính mạng” của cô ấy. Tôi chả biết là cô ấy nói nghiêm túc không nhưng đúng là cô ấy rất say mê chúng. Số tiền từ những vật dụng này không thật lớn nhưng cũng là một khoản không nhỏ để trang trải lúc bí bách như thế này.

Tôi cũng không biết là thái độ của vợ tôi như thế nào khi biết về sự thật tài chính hiện tại của tôi (lâu nay tôi vẫn giấu cô ấy). Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả!

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục