tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Có nên thanh lý cửa hàng bán đồ trẻ em để "cắt lỗ"?

  • Cập nhật : 27/12/2015

(Khoi nghiep)

Tôi đang cân nhắc việc thanh lý toàn bộ cửa hàng hiện đang kinh doanh mặt hàng thời trang trẻ em do nửa năm nay việc buôn bán không mấy thuận lợi, tiền thu về nhiều khi không đủ trả nhân viên.

Xin chào quý độc giả báo Dân trí

Tôi năm nay 23 tuổi, đang kinh doanh buôn bán mặt hàng thời trang trẻ em. Tuy nhiên, hiện công việc làm ăn của tôi không mấy thuận lợi do cửa hàng vắng khách, hàng tồn nhiều. Gần đến Tết rồi mà sức mua cũng không mấy cải thiện.

Hàng tháng tôi mất cố định một khoản 10 triệu đồng trả tiền thuê mặt bằng, cộng thêm nhân viên và chi phí khác vào khoảng 7- 8 triệu đồng.

Khoảng nửa năm nay, doanh thu cửa hàng không đáng kể, ngày nhiều nhất cũng chưa tới 1 triệu đồng, có ngày không bán được gì. Cuối tháng có khi tiền lãi cũng không đủ trả nhân viên chứ chưa nói tới dư ra để chi tiêu.

Bố mẹ tôi thấy con gái vất vả cả ngày mà không kiếm được bao nhiêu nên muốn tôi bán thanh lý cửa hàng về nhà trợ giúp công việc kinh doanh riêng của gia đình.

Tôi vẫn còn tồn hơn 300 triệu tiền hàng, đó là chưa kể vốn đầu tư sang sửa cửa hàng ban đầu lên tới cả trăm triệu đồng. Nếu giờ bán thanh lý cửa hàng thì chắc chắc sẽ phải chịu khoản thua lỗ lớn trong khi cứ duy trì cảnh èo uột như thế này khiến bản thân tôi rất mệt mỏi.

Rất mong mọi người tư vấn giúp tôi một hướng giải quyết.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục