tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bán vàng hồi môn, đầu tư vào đâu sinh lãi lớn?

  • Cập nhật : 19/12/2015

(Khoi nghiep)

 Bàn với vợ bán hết số vàng hồi môn để đầu tư nhưng vợ tôi lại phản đối kịch liệt. Tôi chưa nghĩ ra được cách thuyết phục nào. Mà thuyết phục vợ thì cũng phải để 200 triệu đồng đó “đẻ” ra được 200 triệu, 300 triệu khác, chứ không thì vẫn cãi nhau dài dài.

Kính chào quý độc giả!

Tôi năm nay 35 tuổi và đã lập gia đình được 5 năm. Cuộc sống hai vợ chồng với 2 con nhỏ trông cậy chủ yếu vào lương hàng tháng khoảng 20 triệu đồng.

Vừa rồi chúng tôi đã dùng hết tiền tiết kiệm (400 triệu đồng), vay thêm ngân hàng để mua chung cư (giá 1 tỉ đồng). Thế nên bây giờ cuộc sống lại rơi vào thế chỉ đủ ăn, vì sau khi trả nợ và trang trải chi phí gia đình, chúng tôi gần như chẳng còn đồng nào dư ra cả.

Hôm rồi tôi bàn với vợ bán hết số vàng hồi môn (ước chừng khoảng 200 triệu đồng) để làm gì đó. Vợ tôi vừa nghe tới đã kịch liệt phản đối. Cô ấy nói số tiền đó do ông bà cho để phòng trường hợp bí bách, không được đụng tới. Nhưng tôi thấy, vàng bây giờ rớt giá như thế, cứ để trong két thì cũng khác gì sắt thép đâu!

Hai vợ chồng tôi đâm ra căng thẳng đã mấy hôm nay. Thú thật là tôi cũng mới chỉ nghĩ đến việc bán vàng đi thôi, còn thì cũng chả nghĩ ra được đầu tư vào đâu cả. Mà đưa đi đầu tư cũng phải lãi lớn, chứ lãi tiết kiệm được mười mấy triệu một năm, tôi chả thấy ăn thua gì cả. Mà thuyết phục vợ thì cũng phải để 200 triệu đồng đó “đẻ” ra được 200 triệu, 300 triệu khác, chứ không thì vẫn cãi nhau dài dài.

Tôi mong được các độc giả tư vấn, tôi phải làm gì để có thể kiếm lời lớn được từ số vàng hồi môn trên?

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục