tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kinh doanh gì với số vốn "vỏn vẹn" 30 triệu đồng?

  • Cập nhật : 06/12/2015

(Kinh doanh)

Vừa thất nghiệp, với số vốn 30 triệu đồng trong tay, tôi có nên kinh doanh buôn bán quần áo, giày dép hoặc mở một cửa hàng cà phê giá rẻ cho sinh viên?

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn
 

Tôi năm nay 24 tuổi, vốn là nhân viên kế toán tại một công ty du lịch tư nhân nhỏ, đang ở cùng bố mẹ tại nhà ở Hà Nội. Tuy nhiên, đợt vừa rồi, công ty có sự thay đổi về nhân sự nên tôi bị cho nghỉ việc.

Do là cận Tết nên việc tìm một công việc mới rất khó khăn. Thời điểm này rất ít chỗ tuyển người mới, tìm được công việc mới ưng ý khó không khác gì lên trời. Ở nhà cũng chán lại ảnh hưởng tới thu nhập của bản thân.

Mặt khác, tôi rất thích kinh doanh và muốn một lần thử sức trong lĩnh vực này. Hiện tại, sau gần 2 năm đi làm, tôi tích cóp được khoảng 30 triệu đồng và điều tôi băn khoăn là với số tiền như này tôi có thể bắt tay vào công việc kinh doanh hay không? Nếu có thể thì nên kinh doanh mặt hàng nào?

Tôi thấy rất nhiều bạn trẻ kinh doanh quần áo, giày dép nhưng thị trường bây giờ “trăm người mua, vạn người bán”, việc chen ngang vào cũng rất khó khăn. Việc mở quán đồ ăn hay cà phê thì số tiền trên của tôi là quá ít, phải xin thêm hỗ trợ từ bố mẹ.

Vậy với điều kiện như trên, mong mọi người tư vấn giúp tôi một phương án phù hợp nhất.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục