tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Có 50 triệu đồng nên đầu tư vào lĩnh vực nào để thu về tiền tỷ?

  • Cập nhật : 13/12/2015

(Khoi nghiep)

Với số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng trong tay, vợ chồng tôi đang băn khoăn nên đầu tư vào lĩnh vực nào để có được 1 tỷ đồng mua nhà trong thời gian sớm nhất.

 

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn
 

Vợ chồng tôi năm nay cùng 25 tuổi và mới cưới nhau được 6 tháng. Hiện thu nhập bình quân hàng tháng của 2 vợ chồng vào khoảng 15 triệu đồng, sau khi trang trải các chi phí thuê nhà và sinh hoạt hàng tháng thì dư ra khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

Giống như rất nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, chúng tôi mơ ước có thể mua cho mình một căn nhà để có thể “an cư lạc nghiệp”. Đặc biệt, vài năm nữa có con cái vào, nếu vẫn tiếp diễn cảnh đi thuê nhà như hiện tại thì cũng rất mệt mỏi.

Tuy nhiên, với khoản tiết kiệm vài triệu một tháng thì sẽ rất lâu nữa vợ chồng tôi mới có thể có đủ tiền để mua một ngôi nhà cho chính mình. Giá một căn hộ chung cư tầm tầm hiện cũng phải lên tới 1 tỷ đồng.

Do vậy, tôi đang tính mở thêm một hàng quán kinh doanh hoặc đầu tư vào lĩnh vực nào đó để kiếm đủ tiền mua nhà. Với số vốn hiện tại khoảng 50 triệu đồng, có một số người thân khuyên tôi mở hàng bán hải sản, đồ ăn vặt cho sinh viên, quán cà phê, trà đá vỉa hè hoặc đầu tư chứng khoán.

Điều khiến tôi băn khoăn là, việc mở một cửa hàng hay đầu tư vào chứng khoán thì khả năng sinh lời có cao không và bao lâu thì chúng tôi mới có được 1 tỷ đồng để mua nhà? Rất mong nhận được sự tư vấn của tất cả độc giả.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục