tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

4 bí kíp hạn chế rủi ro khi mua nhà

  • Cập nhật : 25/05/2017

Để hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra và bảo vệ quyền lợi cho chính mình ngay từ giai đoạn bắt đầu mua nhà, khách hàng phải cẩn trọng trong việc xem xét tính pháp lý của dự án cũng như uy tín của chủ đầu tư.

Tìm hiểu kỹ pháp lý dự án

Rất nhiều khách hàng sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ mới vỡ lẽ dự án thiếu nhiều thủ tục chưa hoàn tất với cơ quan quản lý. Để tránh những vấn đề phát sinh sau này, điều vô cùng quan trọng đối với người mua nhà là xem dự án đã được hoàn thiện về các loại giấy tờ pháp lý từ khâu giấy phép và kể cả thông tin triển khai thi công sao cho kết quả là “căn hộ đủ điều kiện mua bán” là an toàn cho khách hàng.

vietnamnet

Tìm hiểu thông tin từ người mua nhà

Để tránh những rủi ro khi mua căn hộ chung cư, khách hàng nên chọn những dự án đã được thẩm định trên thị trường. Điều dễ dàng nhận ra những dự án uy tín được triển khai bởi chủ đầu tư tin cậy, ngoài giấy tờ pháp lý còn là tình trạng giao dịch của dự án trên thị trường.

vietnamnet

Đối với những dự án chuẩn về pháp lý cùng chất lượng xây dựng luôn có số lượng giao dịch cao, việc khách hàng tìm chọn giữ chỗ căn hộ có thời gian khá ngắn vì nếu không thì sẽ bị hụt mất mã căn đã chọn và giá người mua sau có thể khá cao so với người mua trước.

Ngoài ra, dự án được thẩm định trên thị trường không ai khác chính là sự thẩm định của những cư dân đã đến định cư tại dự án. Mức độ hài lòng của những cư dân đã đến ở trước đó chính là thông điệp mạnh nhất mà khách mua nhà có thể qua đó đánh giá được uy tín của chủ đầu tư.

Tìm hiểu uy tín, năng lực chủ đầu tư

Tính an toàn của một giao dịch mua bán căn hộ chung cư phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư. Nếu người mua nhà không cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn chủ đầu tư thì họ đã vô tình bước vào một cuộc chơi may rủi.

vietnamnet

Năng lực và uy tín của một chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

Thông tin dự án

Người mua nhà có thể phải mất thời gian dài để tìm kiếm dự án thích hợp để giải bài toán rủi ro về tài sản cũng như chất lượng sống. Hiện nay, một trong những dự án phù hợp với các tiêu chí khách hàng cần biết rõ ràng như nêu trên, thì 4S Linh Đông của chủ đầu tư Thành Trường Lộc là một trong những dự án có tính đột phá và trao trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đây sẽ là sự lựa chọn tương đối tốt và an toàn cho người mua muốn sở hữu nhà ở khu vực phía Đông TP.HCM.

vietnamnet

Xét về năng lực chủ đầu tư dự án thì người mua nhà có thể yên tâm vì trong thời điểm này Công ty chỉ phát triển dự án trên. Với kinh nghiệm tham gia thi công từ 1993 đến nay, Chủ đầu tư luôn đi theo phương châm “không tham công tiếc việc cùng một lúc”, xong công trình này rồi mới đến công trình khác. Việc đầu tư tập trung, không giàn trải đang là điểm cộng đối với khách hàng về chất lượng căn hộ.

Hiện chủ đầu tư này đang mở bán Khối nhà D là khối còn lại của Dự án, về tiến độ bàn giao đã hoàn thiện phần thô và đã hoàn thành hơn 50% khối lượng công việc trong công tác hoàn thiện để phù hợp với tiến độ bàn giao vào cuối năm nay. Khách hàng có cơ hội trải nghiệm thực sự về không gian sống với những Block nhà đã bàn giao trước đó. Không thông qua các kênh gián tiếp, khách hàng mua căn hộ dự án 4S Linh Đông có được cơ hội trao đổi trực tiếp với chính những chủ nhà, chính là những cư dân đã gắn kết với dự án từ thời điểm bàn giao căn hộ đầu tiên của những block A,B, C của dự án. Sau khi tham khảo chất lượng thực tế hiện hữu trong dự án tin chắc khách hàng tương lai sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn khi mua nhà.

vietnamnet

Dự án 4S Linh Đông tọa lạc tại khu ven Sông Gò Dưa, nơi giao lưu với nhánh Sông Sài Gòn, đặc biệt nằm theo trục của tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện đại bậc nhất TP.HCM, việc đi lại của cư dân tại dự án không chỉ giúp cư dân kết nối nhanh chóng với trung tâm mà nỗi lo về ách tác giao thông cũng phần nào được giải tỏa.

Do vậy, hiện nay, dù không quảng bá rầm rộ, công ty Thành Trường Lộc đã từng bước khẳng định uy tín và chất lượng công trình theo dòng sản phẩm chủ đạo sân vườn, sông nước, sinh thái, sinh lợi và bằng tiến độ dự án. Có thể nói, với những gì chủ đầu tư đã và đang làm tại dự án 4S Linh Đông cho thấy đây là kênh thông tin dự án đáng được quan tâm lựa chọn về một chốn an cư lý tưởng.

Tấn Tài
Theo Vietnamnet

Trở về

Bài cùng chuyên mục