tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí quyết thành công của những nhà khởi nghiệp nổi tiếng

  • Cập nhật : 21/01/2016

(Tin kinh te)

Tác giả Daniel L. Jacobs, người từng có nhiều cơ hội được các nhà khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới hướng dẫn, mới đây đã chia sẻ trên Business Insider những điều thú vị trong khởi nghiệp.

thong thuong, nhung nguoi dam dung ra khoi nghiep thuong co cai toi lon. tuy nhien, can nho la cai toi do khong quan trong bang su tien bo qua tung ngay - anh minh hoa: business insider

Thông thường, những người dám đứng ra khởi nghiệp thường có cái tôi lớn. Tuy nhiên, cần nhớ là cái tôi đó không quan trọng bằng sự tiến bộ qua từng ngày - Ảnh minh họa: Business Insider


Đó là những điều mà hầu hết các nhà khởi nghiệp tài năng đều ghi nhớ và thực hành, còn những người khác thì không:

Tất cả đều nằm ở yếu tố con người
Không phải nhà sáng lập nào cũng xuất phát từ những ý tưởng vĩ đại. Nhưng họ biết làm cách nào để luôn được ở gần những người tài giỏi hơn, những người có thể lấp đầy khoảng trống thiếu sót trong suy nghĩ của họ, cho phép các ý tưởng mới được phát triển và thúc đẩy họ tiến về phía trước.

Cái tôi không quan trọng bằng sự tiến bộ
Thông thường, những người dám đứng ra khởi nghiệp thường có cái tôi lớn. Nhưng chỉ những nhà khởi nghiệp thành công mới biết cách để cẩn thận đặt cái tôi của mình qua một bên, hành động vì mục tiêu, tầm nhìn chung và hướng tới sự tiến bộ qua từng ngày.

Tầm nhìn phải vững chắc như hòn đá, không thể lay chuyển hay phá vỡ
Chiến thuật là thứ có thể thay đổi theo từng ngày, từng giai đoạn nhất định. Nhưng để đi trọn vẹn con đường, bạn cần phải tập trung để tầm nhìn luôn được vững chắc.

Cạnh tranh không phải lúc nào cũng thích hợp
Các nhà khởi nghiệp biết rằng đối thủ cạnh tranh luôn luôn tồn tại, thâm chí họ còn theo dõi, nghiên cứu đối thủ của mình. Nhưng họ cũng thừa sự thông minh để hiểu rằng sự vĩ đại nằm ở lối đi riêng, không nằm ở sự cạnh tranh.
 
Những ổ gà chỉ là những ổ gà
Khởi nghiệp là một con đường gian nan, nhiều "ổ gà”. Nhưng mỗi khi vấp ngã, họ luôn nhớ mình đang đứng ở đâu để tiếp tục bước về phía trước.

Những khoảnh khắc vinh quang không thực sự là vinh quang
Trong những giây phút được người khác chúc mừng thành công, các nhà khởi nghiệp tài năng luôn có xu hướng không ý thức nhiều vào thành công hiện tại, vì họ nhận ra rằng luôn có một khoảng trống giữa những gì họ đạt được và những gì họ mong muốn đạt được. Vì vậy, họ đơn giản, khiêm tốn tiếp tục hành động cho những mục tiêu phía trước.


Phương Anh
Theo Thanh Niên

Trở về

Bài cùng chuyên mục