tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Có 2 tỷ đồng, bỏ vào đâu có lãi 15 triệu đồng/tháng?

  • Cập nhật : 09/01/2016

(Khoi nghiep)

Gia đình tôi đang có 2 tỷ đồng tiền mặt, do tôi thường xuyên phải công tác xa nhà, vợ đã sinh em bé thứ 2 nên phải nghỉ làm nuôi con. Tôi đang tính bỏ việc để lấy số tiền 2 tỷ để hai vợ chồng kinh doanh cùng chăm sóc con nhỏ.

Tuy nhiên, nếu tôi nghỉ việc thì cũng đồng nghĩa không có lương, số tiền lương của tôi mỗi tháng gần 20 triệu, tiền lương của vợ khoảng 6 – 8 triệu gì đó, tính chung khoảng gần 30 triệu. Vì vậy, nếu bỏ việc và dùng số tiền 2 tỷ vào kinh doanh, mỗi tháng tôi phải thu tối thiểu 15 triệu đồng mới đủ các khoản chi phí cho cả gia đình, cho con ăn học và nuôi cháu nhỏ.

Nhiều người khuyên gửi ngân hàng, nhưng với số tiền 2 tỷ đồng, mỗi tháng số lãi cũng chỉ là 8 - 10 triệu đồng. Đó là chưa nói đến mức trượt giá của đồng tiền và chừng ấy không đủ cho con đi học và nhu cầu của cả gia đình.

Vàng và đô la thì giờ đã hoàn toàn ra khỏi kênh đầu tư của nhiều người rồi nên tôi sớm loại bỏ. Đầu tư vào nhà đất thì tôi chưa có kinh nghiệm, với lại 2 tỷ đồng không biết có dự án nào mua đứt bán đoạn và có lãi ngay không. Tôi chưa kinh doanh bất động sản nên rất khó chọn lựa.

Tôi muốn xin quý độc giả của báo Dân trí tư vấn giúp, đặc biệt tôi muốn xin những người từng có kinh nghiệm về quản lý tài chính và đầu tư chia sẻ giúp tôi lựa chọn phương án kinh doanh tốt nhất có thể.

Xin trân trọng cảm ơn độc giả báo Dân trí!

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục