Sau thời gian dài kiên trì tìm hướng đi mới với việc trồng trọt, chăn nuôi, ông Đỗ Mạnh Lai (52 tuổi, xã Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn) hiện có cả nghìn con vịt trời, gà H'mông, gà 6 ngón, lợn rừng... trên diện tích 1,5ha.

Tôi rất băn khoăn về khả năng sinh lời khi bán sản phẩm này dịp cận Tết? (Quốc Nhân).
Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu vềkinhdoanh@vnexpress.net
Tôi đang là sinh viên của một trường cao đẳng ở TP HCM. Trong thời gian vừa học vừa làm, tôi có để dành được số vốn tầm 5 triệu đồng. Gần cuối năm, tôi thấy nhu cầu mua hoa về để trang trí hoặc tặng bạn bè, người thân rất nhiều. Do đó, tôi dự định dùng số vốn trên để bán sản phẩm hoa đất - loại hoa được làm từ đất sét, có thời gian sử dụng lâu và màu sắc hài hòa.
Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn không biết khả năng sinh lời của loại hình kinh doanh này có cao không? Liệu với số vốn bỏ ra này, tôi có thể mang về khoản lời tiền triệu không? Ngoài ra, tôi sẽ gặp những rủi ro gì với mô hình này?... Rất mong nhận được sự góp ý, tư vấn của tất cả độc giả có kinh nghiệm.
1Sau thời gian dài kiên trì tìm hướng đi mới với việc trồng trọt, chăn nuôi, ông Đỗ Mạnh Lai (52 tuổi, xã Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn) hiện có cả nghìn con vịt trời, gà H'mông, gà 6 ngón, lợn rừng... trên diện tích 1,5ha.
2Chỉ một cánh tay được giơ lên như lời đáp lại câu hỏi “Ai trong số các bạn muốn khởi nghiệp?” của ông John.A.Quelch, Giáo sư trường Kinh doanh Harvard.
3Trên nhiều phương diện, Đông Nam Á đang là một thị trường sơ khởi đầy sôi động với các doanh nghiệp công nghệ. Đây chính là thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới.
4Gọi vốn thành công là con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp start-up mở rộng hoạt động và phát triển mạnh mẽ hơn nhưng cũng có thể là mối nguy hiểm đối với công ty khởi nghiệp của bạn.
5Chỉ là công việc mang tính chất làm thêm, song, vào mùa sấu chính vụ, nhờ làm món sấu ngâm mắm ớt mà không ít chị em giới văn phòng có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày, thậm chí có người còn đút túi 2 triệu đồng/ngày.
6Khi ngọn lửa Startup đang được Chính phủ thổi bùng lên, khi nhiều chính khách luôn kêu gọi thúc đẩy sự sáng tạo, đặc biệt là sáng tạo công nghệ thì những bất cập trong các thủ tục pháp luật của Việt Nam như chiếc “bẫy” dành cho Startup Công nghệ.
7Mặc dù tập đoàn của ông Mitchell Phạm đã lọt vào nhóm 200 doanh nghiệp hàng đầu của New Zealand, nhưng ba năm đầu khởi nghiệp là một chặng đường gian nan...
8“Nếu bạn đặt cho tôi câu hỏi sẽ làm gì nếu chỉ có 2 USD để sống mỗi ngày; tôi không do dự mà trả lời rằng: Tôi sẽ nuôi gà!” – Bill Gates khẳng định.
9Chính phủ mới đây đã phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, tuy nhiên, một câu hỏi đã được đặt ra: Nhà nước sẽ “đổ” tiền vào các doanh nghiệp khởi nghiệp (star-up) như thế nào?
10Việc đặt tên khôn khéo có thể khiến khách hàng ghi nhớ và ấn tượng sâu sắc về thế mạnh của sản phẩm mà chưa cần đến công cụ quảng bá nào khác.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự